Review sách: Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

0Shares

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki là sáng tác đầu tay của tác giả Yagisawa Satoshi, cuốn sách được dựng thành phim và công chiếu tháng 10/2010. Cuốn sách truyền tải thông điệp yêu thương, tin tưởng vào tình yêu ngay cả khi bị tình yêu tổn thương, những câu chuyện nhẹ nhàng sâu lắng dành cho mọt sách.

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki – Cuốn sách giúp chữa lành tâm hồn

Sách không chỉ là kho tàng kiến thức, mà sách còn vá lành vết thương sâu thẳm nơi trái tim. Ai mà chẳng có lúc gục ngã vì niềm tin, tình yêu, kỳ vọng bị đạp đổ không thương tiếc. Ta đặt tất cả tình yêu vào một ai đó, dùng mọi tâm sức để nuôi dưỡng tình cảm đôi bên, nhưng họ rời đi rồi dửng dưng như thể mọi chuyện chưa từng xảy ra. Giống như bao cô gái khờ dại khác, Takako trao tặng cả trái tim chân thành cho mối tình đầu là Hideaki để rồi một ngày chàng trai nói rằng: “Anh sẽ kết hôn”. Cô gái tội nghiệp cảm thấy thế giới sụp đổ, tinh thần đi xuống, nhói đau mỗi khi đối mặt với tình đầu tại công ty. Cô quyết định nghỉ việc và vùi đầu vào những giấc ngủ.

Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki - cuốn sách giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn
Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki – cuốn sách giúp bạn tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn

Tình yêu cũng thật lạ kỳ, vun vút như thoi đưa, yêu rồi lại chia ly, chẳng tiếc thương ai cả. Tình yêu thật giống một ngọn đèn trước gió, thổi phụt một cái thì nó có thể tắt hoặc bùng cháy mạnh mẽ hơn nữa.Mọi chuyện khởi sắc hơn khi Takako chuyển đến sống tại hiệu sách Morisaki. Những cuốn sách cũ kỹ đã dần lấp đầy vết thương trong tâm hồn cô gái trẻ, đem cô đến một thế giới khác, gặp gỡ những người yêu sách, yêu đời. Ở nơi mà “chỉ cần vươn tay ra là có thể chạm vào sách”, cô tìm thấy câu chuyện của chính mình qua con chữ, sách dạy cô cách quên đi một chuyện đau lòng tưởng không thể quên. Và từ đó những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki đã được viết lên.

Đừng sợ yêu. Hãy yêu khi còn có thể

Trong Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki có viết:

“Đừng sợ yêu đương nhé. Khi còn yêu hãy yêu người đó hết mình. Dẫu cháu có vì tình yêu mà đau khổ cũng đừng chọn sống cô độc mà không yêu bất kỳ ai. Cậu rất lo sau này Takako sẽ ngừng không yêu ai nữa. Tình yêu là thứ tuyệt vời. Cháu đừng quên điều đó. Những ký ức cháu yêu một người tuyệt đối không được xóa khỏi trái tim. Chúng sẽ từ từ sưởi ấm cho cháu. Khi có tuổi giống như cậu rồi cháu sẽ hiểu rõ”.

Một tình yêu không bị tắt trước gió, là tình yêu của cậu Satoru và cô Momoko. Sau 5 năm trở về, họ không chất vấn nhau, cũng không dâng trào cảm xúc, nhưng tình yêu họ vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu qua những lời quan tâm ân cần, nhẹ nhàng. Tình yêu của họ thấu hiểu đối phương như chính bản thân, vì vậy mà khi cô Momoko bỏ đi chú Satoru đã không đi tìm, và vẫn luôn mở cửa tiệm chỉ để chờ cô quay về. Thật là một chuyện tình đẹp được khắc họa trong Những giấc mơ ở hiệu sách Morisak

Cuối cùng, có lẽ Takako cũng tìm thấy một tình yêu đẹp với chàng trai Wada ở tiệm café.

“Đôi khi cuộc đời cũng cần những lúc thử dừng lại xem sao. Coi như nghỉ một lát giữa chuyến hành trình dài mang tên đời người. Chỗ này là bến cảng, cháu là con thuyền thả neo một chốc rồi đi. Nghỉ ngơi thỏa thích rồi lại ra khơi.”

Kết

Nếu bạn cũng từng bị tổn thương bởi tình yêu, hãy dừng nghỉ một chút. Có lẽ, tình yêu ấy không thực sự phù hợp với bạn nên người ấy rời đi. Và bạn xứng đáng với một tình yêu chân thành hơn, vừa vặn hơn.

Hãy đọc Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki, và để mặc cho những trang sách chữa lành vết thương tâm hồn của bạn. Chúc bạn sớm  tìm được một tình yêu không bị sóng gió cuộc đời thổi tắt như cậu Satoru và cô Momoko.

Xem thêm các bài review chất lượng tại đây

Ban biên tập

Tags: #review sách hay #sách văn học #tiểu thuyết tình yêu #truyện ngắn tình yêu #Yêu sách

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận