Những Tiểu Thuyết Lãng Mạn Phương Tây Hay Nhất 2022

0Shares

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất năm 2022 được nhiều độc giả săn đón không chỉ bởi câu chuyện tình yêu ngọt ngào hiện đại mà còn bởi sức mạnh to lớn của tình yêu đó được thể hiện rõ nét qua từng tác phẩm, dám vượt qua định kiến của xã hội và thách thức cả số phận để giành lấy tình yêu thuộc về mình.

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (Colleen McCullough)

Tiếng chim đẹp nhất chỉ hót duy nhất một lần trong đời trước khi chúng tự mình lao vào bụi mận gai. Cũng như tất cả những điều tốt đẹp nhất chỉ có được khi ta trả giá bằng những điều vĩ đại. Có lẽ tình yêu mà Meggie dành cho người cha sứ cũng vậy. Cô đã lỡ phải lòng người của Chúa và phải trả giá bằng hiện thực đau đớn phũ phàng.

Yêu phải một người không cùng giai cấp và địa vị là một thách thức lớn trong xã hội lúc bấy giờ. Nhưng yêu phải một người thề sẽ không bao giờ kết hôn, yêu phải một người quyết “tử vì đạo” càng khó hơn lên trời.

Nhưng tình yêu của Meggie lớn hơn thế, cô dám đối đầu với cả Chúa trời để giành lấy tình yêu thuộc về mình. Cô dám vượt qua cả bụi mận gai trong mình để tiến tới bên cha Ralph mặc dù trái tim cô rỉ máu. Mặc dù cha Ralph có cảm tình với cô rất lâu rồi nhưng trái tim ông không thể nào vượt qua bụi mận gai đó. Bụi mận gai chính là nơi bắt đầu cũng là nơi kết thúc tình yêu của hai người. Để lại tiếng thét nhói lòng về khúc hát tình yêu chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời.

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất
Tiếng chim hót xé lòng về câu chuyện tình yêu

Con Hủi (Helena Mniszek) – Tiểu Thuyết Lãng Mạn Phương Tây

Một thiên tiểu thuyết tình yêu chưa bao giờ mãnh liệt đến thế, “Con hủi” xứng đáng là một vở kịch thiên trường hơn là một áng tiểu thuyết văn xuôi đơn giản. Từng chi tiết, cử chỉ, hành động và thậm chí cả nội tâm nhân vật được Helena miêu tả một cách vô cùng chân thực, khiến độc giả có cảm giác như chính mình đã từng nếm trải mối tình đó, chính mình là người đang yêu và đáng được yêu.

Tình yêu của nàng và chàng có lẽ sẽ có một kết cục đẹp nếu như cả hai không quá hoàn hảo. Chàng chính là quý tộc trên cả quý tộc, là dòng dõi có tiếng nói và luôn là người mở lối, phá vỡ định kiến về giai cấp trong xã hội này. Nàng là một người tài sắc vẹn toàn, từng đau khổ và mất niềm tin vào tình yêu.

Nhưng vì chàng mà phá vỡ những định kiến đó trong mình. Nhưng dù tình yêu của hai người có lớn đến mấy cũng không thể nào xóa bỏ hoàn toàn những tư tưởng mục ruỗng đã hằn sâu trong xương cốt của những con người thời đại đó.

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất
Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất – Con Hủi

Jane Eyre (Charlotte Bronte)

Khi mới đọc cuốn tiểu thuyết này, tưởng như đây chỉ là cuốn sách về cuộc đời của một cô gái bất hạnh tên Jane. Nhưng chỉ như vậy sẽ không thể nào làm “Jane Eyre” mang ý nghĩa to lớn và giá trị vượt thời gian như vậy. Trên cả sự hạnh phúc đó là sự tự do và hòa hợp giữa hai tâm hồn. Có lẽ tác phẩm mà Charlotte viết đã mang hơi thở của thời đại mới, không còn một xã hội ngăn cấm tình yêu vì giai cấp và địa vị nữa.

Những cô gái được tự do yêu đương, được yêu người mình yêu mặc cho anh ta có là tầng lớp trung lưu hay quý tộc. Một xã hội mà người phụ nữ được làm chủ cuộc đời mình.’

Có lẽ vì thế mà Rochester – một người đàn ông ở độ tuổi đã bên kia đồi quyến luyến và bịn rịn với Jane, vì ông đang tìm kiếm một tình yêu đầy nhiệt huyết và khát khao như Jane. Một tình yêu trong sáng và thuần khiết, không bị giai cấp và định kiến xã hội ràng buộc. Một cặp đôi đến với nhau chỉ vì chữ “yêu” mà không có bất cứ lý do nào khác.

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất
Tình yêu không phân biệt tuổi tác, giai cấp hay địa vị

Nhà Thờ Đức Bà Paris (Victor Hugo)

“Nhà thờ Đức Bà Paris” là một bức tranh tình yêu với vô số tình tiết và màu sắc khác nhau. Đó là một mối tình tay ba đầy ám ảnh, vây kín bởi dục vọng và tội lỗi. Những kẻ được coi là cao thượng, được nhiều người tôn kính không ngờ lại mang trái tim tăm tối của quỷ dữ. Còn những người có thân phận hèn mọn, vẻ bề ngoài xấu xí lại mang trái tim thánh thiện và trao cho nhau sự chân thành.

Câu chuyện kể về cuộc hành trình trải qua đau thương để tìm kiếm tình yêu đích thực của cô gái xinh đẹp Esméralda. Đầu tiên là anh chàng đại úy Phoebus. Cô đã tin tưởng anh chỉ vì vẻ bề ngoài phong độ và có phần “đáng tin” nhưng thực ra anh chỉ là kẻ trăng hoa, lừa dối. Phó giám mục Claude Frollo lại tượng trưng cho dáng dấp của một kẻ tu đạo, đứng trên đỉnh cao tung hô của những con chiên trung thành.

Nhưng ẩn sâu bên trong hắn lại là một con quỷ dữ, muốn chiếm đoạt viên ngọc quý như Esméralda.Chỉ có thằng gù trên nóc nhà thờ bị mọi người ghét bỏ, cảm thấy hắn như quái vật mà xa lánh lại là người có trái tim chân thành nhất. Cô đã trao trọn trái tim và tình yêu của mình cho Esméralda, nguyện chết vì cô.

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất
Tình yêu đôi khi ẩn sau những khuôn mặt dữ tợn nhất

Nếu Em Không Phải Một Giấc Mơ (Marc Levy)

Nếu bạn là người đam mê tiểu thuyết lãng mạn nhưng mang nét hiện đại, không sến sẩm, hoa mĩ thì Marc Levy sẽ đem đến cho bạn một tuyệt phẩm khiến bạn nhớ mãi không quên. Đó chính là một tình yêu giữa con người và linh hồn. Có thể bối cảnh nhân vật khiến bạn cảm thấy hoang đường. Nhưng tin tôi đi, khi đọc xong chúng bạn sẽ cảm thấy mọi tình tiết, mọi bối cảnh và nhân vật trong đây đều nên xuất hiện vào đúng vị trí của nó.

Cuốn sách trên cả một tình yêu trong sáng, to lớn và mãnh liệt. Đó còn là thứ tình cảm gia đình thiêng liêng không thể nào chia cắt. Những dư âm của người đã khuất để lại những bài học vang vọng về tình yêu thương đến cả con cháu đời sau.

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất
Bài học yêu thương kéo dài nhiều thế hệ

Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất đều là những cuốn sách để lại giá trị to lớn, đi cùng thời đại. Để lại một vết tích lịch sử biến động đầy định kiến của một xã hội đương thời tăm tối cổ hủ. Nhưng cũng để lại nơi tàn tích đó những tình yêu cao đẹp và trong sáng, dám vượt qua số phận, dám đứng lên đấu tranh cho tình yêu của mình.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #tiểu thuyết phương tây #tiểu thuyết tình yêu

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận