Sách Hay Nên Đọc: Phát Triển Năng Lực Trí Tuệ Cho Con Dưới 7 Tuổi Theo Phương Pháp Shichida

0Shares

Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida là phương pháp đề cập trong cuốn sách của tác giả Makoto Shichida. Phương pháp này đã được nhiều bậc phụ huynh áp dụng và thành công. Nếu bạn đang bất lực vì không tìm được phương pháp nuôi dạy con phù hợp thì hay tham khảo ngay cuốn sách này nhé. 

Phương Pháp Shichida là gì?

Nuôi dạy con bằng phương pháp Shichida
Nuôi dạy con bằng phương pháp Shichida

Phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục giúp khai thác khả năng tiềm ẩn của bé. Mỗi đứa trẻ sinh ra sẽ có những khả năng riêng biệt, nhưng khả năng đó không tự nhiên mà phát triển được. Cần có sự hỗ trợ, tạo môi trường tốt thì trẻ em mới có thể phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Giáo sư Makoto Shichida đã nghiên cứu phương pháp này suốt 4 thập kỷ. Shichida có 4 lợi ích rõ ràng nhất chính là giúp phát triển trí não, giáo dục tâm hồn, phát triển thể chất và tạo nên chế độ dinh dưỡng hợp lý cho bé

 Sau khi xuất hiện đã có nhiều người áp dụng cho con cái của mình và đã có hơn 1 triệu trẻ em thành công khi được giáo dục theo phương pháp này.

Độ tuổi của trẻ từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi là khoảng thời gian lý tưởng để cha mẹ áp dụng phương pháp này trong việc nuôi dạy con. Trong cuốn sách Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida sẽ giúp bạn hiểu rõ về phương pháp này và áp dụng dễ dàng hơn khi đưa vào thực tế nuôi dạy con.

Xem thêm:

Review sách: Người mẹ tốt dạy ra đứa trẻ tốt

Nội dung cuốn sách  Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida

Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida
Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida

Nuôi dạy con cái là một quá trình dài và cần có sự kiên nhẫn. Không phải đứa trẻ nào sinh ra đã ăn ngon, ngủ ngon, chơi ngoan, học tốt. Muốn con có được những điều đó đòi hỏi phương pháp giáo dục của cha mẹ phải thật sự phù hợp với con.

Dù bạn đang áp dụng phương pháp nào đi chăng nữa thì điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là tình yêu thương. Một đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi lòng yêu thương sẽ sống tình cảm, biết cư xử và tạo dựng những mối quan hệ tốt đẹp trong đời. Cuốn sách phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida sẽ chỉ ra cho bạn cách yêu thương con sao cho đúng, tránh những sai lầm không đáng có.

Những phương pháp giáo dục con hiện nay rất đa dạng, người dạy con theo cách làm theo những điều con muốn, cho con tự do lựa chọn cách lớn lên và cách sinh tồn. Người lại muốn dạy con theo mong muốn của bản thân vì cho rằng mình đã từng trải nên hiểu con cần sống như thế nào để thành công. Tất nhiên mỗi phương pháp đều có những lợi ích nhất định nhưng nhìn chung phương pháp nào cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida chỉ ra phương pháp cân bằng và toàn diện hơn.

Tác giả cuốn sách Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida
Tác giả cuốn sách Phát triển năng lực trí tuệ cho con dưới 7 tuổi theo phương pháp Shichida

Cuốn sách sẽ tổng hợp những kiến thức lý thuyết và thực tiễn để ba mẹ có cái nhìn tổng quát, đa chiều .  Tình yêu thương, sự nghiêm khắc và tin tưởng con là những yếu tố giúp bạn thành công khi áp dụng phương pháp này vào quá trình nuôi dạy con

Cuốn sách bao gồm 4 chương. Nếu như chương 1 cung cấp những kiến thức về việc làm sao để kích hoạt năng lực tiềm ẩn trong con bằng sự yêu thương của cha mẹ thì chương 2 sẽ hệ thống thông tin giáo dục cho trẻ trong độ tuổi 0-4 tuổi. Chương 3 đưa ra giải pháp giúp các bậc phụ huynh giải quyết khó khăn trong việc nuôi dạy con. Và cuối cùng chương 4 là cách dạy con năng lực tư duy ở mức căn bản.

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con. Xem thêm những bài viết khác cùng chủ đề tại thichsach.com.

Lê Na

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận