11 Câu Quotes: YÊU THƯƠNG CHO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG CÒN MÃI – Phần 1

0Shares

Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Mỗi người chúng ta trên thế giới này đều đáng được yêu thương và cũng hãy yêu thương người khác. 11 câu quotes để thấy cuộc đời này cũng tươi đẹp như một mầm cây: được ươm mầm bằng yêu thương, mạnh mẽ vươn lên, rồi đơm hoa kết trái.

Đây là 11 câu trong sách tâm đắc nhất, được trích trong cuốn sách cùng tên, nằm trong tuyển tập “Tủ sách trí tuệ” do Sbooks sưu tầm biên soạn. Mình muốn lan tỏa một lời nhắn nhủ cá nhân qua những dòng trích này rằng: Không có yêu thương nào là vô nghĩa, hãy để cuộc sống của bạn tràn đầy ý nghĩa, bắt đầu từ việc yêu thương chính mình và yêu thương người khác. Hãy lưu lại những ghi chú ý nghĩa bên dưới nhé!

Nội dung bài viết

11 Câu Quotes Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi

I. Yêu thương cho đi

thích sách quotes

Mỗi người chúng ta trên thế giới này đều đang nằm trong chăn bông và người khác chính là chăn bông của chúng ta. Khi chúng ta một lòng muốn sưởi ấm chăn bông thì chăn bông cũng sẽ giữ ấm cho chúng ta. Cũng giống như chúng ta cho đi yêu thương, thì yêu thương cũng sẽ tìm đến ta.

thích sách quotes

Làm người đừng quá so đo, đặc biệt với người thân thiết của mình.Có thiệt hãy biết chịu đựng một chút, người khác thiếu nợ mình, ông trời chắc chắn sẽ trả lại cho mình. 

Thích sách quotes

Hãy làm người hữu ích. Khi bạn thấy ai đó không có nụ cười, hãy trao cho họ nụ cười của bạn.

Hãy suy nghĩ lạc quan, hãy phân tích mọi chuyện theo hướng tích cực và biết hài lòng với những gì đang có. 

Từ đó, tôi hiểu rằng phần quan trọng nhất của con người không phải là phần “ích kỷ”, mà là phần biết cảm thông với nỗi đau của người khác. 

Bạn sẽ nhận lại những gì bạn cho đi. Sự gian dối sẽ được đáp trả bằng sự gian dối gấp nhiều lần.

Mọi trở ngại chúng ta gặp đều là cơ hội để cải thiện bản thân. Trong khi những người lười biếng than phiền thì những người khác đang tạo ra cơ hội bằng trái tim nhân hậu, lòng hảo tâm và sẵn sàng làm mọi thứ. Và họ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Có rất nhiều việc đơn giản và hợp lý đến mức ai cũng hiểu nhưng không mấy người theo đuổi. Bởi vì họ sợ mất, và không dám trao đi. Chính vì thế họ sẽ sống mãi trong lo lắng, oán giận, khổ sở, và không biết yêu thương kì diệu đến mức nào.

Sự sung túc và giàu có không đến từ việc bạn có bao nhiêu vàng bạc kim cương trong nhà, mà đến từ việc bạn trao cho người khác, chia sẻ với người khác. Tự khắc tâm hồn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, đầy ắp sự yêu thương.

Kỳ thực, cho người khác một con đường sống cũng là cho mình sự hy vọng và cơ hội sinh tồn. Hết thảy giới tự nhiên, đều là sống dựa vào nhau, nhờ vào nhau mà sống. 

Khi bạn ngã, theo một nghĩa nào đó, đừng chỉ nhìn vào nơi bạn ngã xuống mà hãy nhìn vào nơi bạn bắt đầu trượt chân. Cuộc đời là để sửa chữa những sai lầm. Tôi nghĩ rằng điều này có thể áp dụng cho mọi mối quan hệ. 

TẠM KẾT

Phần 1 của quotes về yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi mình xin nhắn nhủ với bạn đọc: hãy trân trọng sự yêu thương. Hãy học cách yêu lấy bản thân mình và học cả cách yêu thương cả xung quanh. Vì một lần cho đi yêu thương, là một lần tình yêu thương được ươm mầm và đơm hoa kết trái.

Đừng quên lưu lại và chia sẻ những quotes hay ý nghĩa, đón đọc PHẦN 2 và nhiều chủ đề khác tại thichsach.com.

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay – Chia sẻ góc nhìn khi đọc sách

Sách hay nên đọc – Chuyên mục dành cho những tín đồ yêu sách

Cafe Sách – Tận hưởng nội dung, tận hưởng câu chuyện

Tags: #cho đi để nhận lại yêu thương #quotes chất #quotes cuộc sống #quotes động lực #quotes hay #Quotes hay trong sách #Quotes sách #Quotes tâm trạng #Quotes thích sách #quotes thichsach.com #quotes tích cực #thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Xem thêm: 11 Câu Quotes: YÊU THƯƠNG CHO ĐI LÀ YÊU THƯƠNG CÒN MÃI […]

trackback

[…] Xem Thêm:  11 Câu Quotes: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi […]

trackback

[…] XEM THÊM: 11 Câu Quotes: Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi […]

trackback

[…] của ông đối với những người yêu sách là một kho tàng chứa đựng những triết lý sâu sắc trong tình yêu, cuộc sống, kinh […]