Review sách: “999 lá thư gửi cho chính mình” để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân!

0Shares

Bạn có phải là một người yêu sách? Bạn có phải là một người sống nội tâm và hay suy nghĩ về cuộc sống? Bạn ghét những thứ hào nhoáng và không quá thực tế? Nếu bạn là như vậy, bạn hãy nên tìm đến cuốn sách “999 lá thư gửi cho chính mình” để đọc và tìm chính mình trong đó.

999 la thu gui cho chinh minh

“999 lá thư gửi cho chính mình” được chắp bút bởi tác giả Miêu Công Tử – một tác giả người Trung Quốc, sách có hai tập, tập 1 gồm 561 lá thư, những lá thư còn lại ở bản kế tiếp. Không phải là một truyện ngắn, không phải là truyện dài cũng không phải là tản văn. Nó chỉ đơn giản là những bức thư nhỏ được gửi gắm đến độc giả…

Mỗi lá thư không quá dài cũng không quá ngắn, nó vừa đủ để gói gọn những lời khuyên, những câu nói, những góc nhìn của tác giả muốn truyền tải đến người đọc. Có rất nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy không hài lòng với những gì mình đang có và cảm thấy thất vọng với chính mình hiện tại. Họ cảm thấy lạc lõng giữa đám đông to lớn ngoài kia và không tìm được giá trị của chính mình.

“Bạn hôm nay dám làm những việc mà người khác không dám, ngày mai mới có thể có được những thứ mà người khác không có. Trên con đường thành công, chỉ có nỗ lực phấn dấu mới có thể cho bạn đáp án và cảm giác an toàn nhất.”

Trích “999 lá thư gửi cho chính mình” – Miêu Công Tử

Bộ "999 lá thư gửi cho chính mình" - Miêu Công Tử
Bộ “999 lá thư gửi cho chính mình” – Miêu Công Tử

Ai cũng đều có những điều rất đẹp đẽ ngủ sâu trong ta, chìm vào quá khứ. Chúng ta dường như đã bị mờ mắt giữa dòng đời đầy hào nhoáng hiện tại mà lao vào một cuộc sống tù túng, nhợt nhạt, vô vị, không mục đích. Ta đã cố gắng để trở nên giống người này, người kia nhưng quên mất điều đầu tiên ta cần làm chính là trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. “999 lá thư gửi cho chính mình” được viết ra với mong ước của tác giả là giúp các bạn trẻ đạt được điều cần thiết ấy đầu tiên.

0acb49c0bbbf7ac8eec50793170fc89a

Với lối văn giản dị nhưng cực kì sâu sắc qua từng lá thư nhỏ bé, bạn sẽ tìm được những quotes, những lời khuyên cực chất mà cũng cực kì sâu sắc, thấm đẫm tính nhân văn. Rồi bạn sẽ tự hỏi: “Phải rồi! Tại sao mình không như vậy?”. Với mỗi lá thư, mỗi người sẽ có một chiêm nghiệm khác nhau, rút ra được một giá trị sống khác nhau, quan niệm khác nhau nhưng đều hướng đến một mục đích: tìm về chính mình, tìm lại những gì ta đã vô tình bỏ quên và trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình!

Tóm lại, “999 lá thư gửi cho chính mình” là một tác phẩm đặc biệt đầy cảm hứng đến từ tác giả mạng nổi tiếng Trung Quốc, mang một màu sắc mới lạ giữa dòng văn học tản mạn qua những lời tâm tình thủ thỉ về giá trị cuộc sống, tình yêu, ước mơ, tuổi trẻ, tương lai… Những bức thư ấy ngắn lắm, giản dị lắm nhưng lại làm lay động biết bao trái tim của độc giả trẻ – như tôi vậy!

Bìa mới của "999 lá thư gửi cho chính mình"
Bìa mới của “999 lá thư gửi cho chính mình”

1562221693408 Ảnh1

Đọc “999 lá thư gửi cho chính mình”, tôi nhận ra: tuổi trẻ chúng ta đẹp lắm! Dù nó mong manh đến đâu thì cũng sẽ thành công vượt qua mọi khó khăn một cách mạnh mẽ ngoài sức tưởng tượng. Bạn hiện tại không cảm nhận được hạnh phúc, tự tin của bản thân nhưng không xa, bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Hãy biết cách nói lời cảm ơn và những gì đã đến, đã rời xa bạn, hiểu rằng đó là một phần của số mệnh và là một phần của cuộc sống bạn. Đôi lúc bạn cảm thấy mỏi mệt, muốn gục ngã nhưng thật sự rằng bạn đã vượt qua nó một cách rất mạnh mẽ khi quay đầy nhìn lại.

Vẻ đẹp nội tâm luôn tốt hơn vẻ bề ngoài hào nhoáng! Hãy luôn kiên cường, dũng cảm đứng ở nơi ánh sáng chiếu rọi, đối mặt mọi gian lao để tiến tới cuộc sống mà bạn mong ước!

By MalLee

Xem thêm: 

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận