Review Sách: “Bạn đắt giá bao nhiêu” – đi tìm hạnh phúc cho chính bạn

0Shares

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” có phải là câu hỏi không?

Nhắc đến văn học Trung Quốc bạn sẽ nghĩ ngay đến những cuốn tiểu thuyết kinh điển như: Tây Du Kí, Thủy Hử, Tam Quốc diễn nghĩa hay Hồng Lâu Mộng,…hoặc là những cuốn ngôn tình làm điên đảo giới trẻ Việt Nam. Nhưng bạn hãy thử một lần đặt những cuốn sách kia xuống để cầm trên tay cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu ?” của nhà văn Vãn Tình để tìm về cái “thật” của cuộc sống qua từng câu chữ, từng trang viết, để nhìn thấy những chiêm nghiệm cuộc sống, cuộc đời của một nữ nhà văn trẻ và của chính bản thân bạn trong đó.

  • Dành cho những ai chưa từng     

Vãn Tình- nhà văn của nữ giới

Vãn Tình là cái tên quen thuộc đối với những độc giả trẻ Việt Nam khi tiếp cận văn hóa, văn học Trung Quốc. Chị là nhà văn trẻ Trung Quốc nhưng đối lập lại với tuổi của chị thì những trang viết lại thu hút người đọc bởi cái nhìn, cách đánh giá về cuộc sống, cuộc đời một cách sâu sắc, của một con người có vốn kinh nghiệm, có sự trải nghiệm dày dặn.

Đọc những trang viết của chị ta cảm tưởng như văn của chị đơn giản chỉ là những câu chuyện của cuộc sống được chị ghi vào. Nhưng đó không đơn thuần là ghi chép lại mà nó là sự chắc lọc, sự khéo léo lực chọn những câu chuyện để chị truyền tải được thông điệp, được kinh nghiệm của mình đến với bạn đọc. Chị luôn hướng ngòi bút của mình đến các bạn nữ, đọc sách của chị, nữ giới sẽ biết mình cần làm gì, cần suy nghĩ gì và cần phải sống như thế nào.

“Bạn đắt giá bao nhiêu ?”- cuốn sách “cân đo” giá trị của bạn trong cuộc đời này.

Bạn đắt giá bao nhiêu ?” của nhà văn Vãn Tình không sử dụng ngôn ngữ sướt mướt, chắt lọc tinh tế mà nó gần gũi với cuộc sống hằng ngày của chính bạn. Cuốn sách chính là sự chắt lọc hơn 40 câu chuyện trong cuộc sống mà tác giả đã trải qua. Một lời khuyên thực sự cho ai chưa từng đọc cuốn sách thì hãy nhanh tay sở hữu và đọc cuốn sách này đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận vì đã dành thời gian để đọc cuốn sách này. Cuốn sách không dành riêng cho một ai, mà nó dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.

Từ những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, nhà văn Vãn Tình cho chúng ta, đặc biệt là nữ giới có cái nhìn đúng đắn, sâu sắc về chính giá trị của bản thân mình đang tồn tại giữa cuộc sống này, bạn đã sống đúng với chính bản thân mình hay đang cố gắng vì một bản thể khác, bạn đã cố gắng hết sức mình để bản thân được hạnh phúc chưa,…tất cả gói gọn trong 320 trang của cuốn sách.

Bạn đắt giá bao nhiều - Cuốn sách không dành riêng cho một ai, mà nó dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.
Bạn đắt giá bao nhiều – Cuốn sách không dành riêng cho một ai, mà nó dành cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi.

Xem thêm:

Cuốn sách dài 320 trang nhưng bạn có thể chia làm 3 chủ đề chính để khám phá những bí ẩn sâu thẳm của cuốn sách.

  • Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay nhận lại sự đau khổ, dằn vặt.
  • Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn sẽ làm gì ?
  • Người có nội tâm mạnh mẽ là người dành được chiến thắng cuối cùng.

Với mỗi chủ đề trên, Vãn Tình sẽ đưa cho bạn những câu chuyện trong cuộc sống mà chị đã trải qua. Bạn hãy thử tìm cách giải quyết trước khi đọc những phân tích của chị để xem bạn là người như thế nào. Có lẽ cách giải quyết của chị không được mới, không được hiện đại nhưng đó sẽ là cách giải quyết hiệu quả nhất, nó sẽ nhắc nhở cho bạn những điều gì sẽ xảy ra để bạn chuẩn bị tốt mọi thứ để đối mặt một cách trực diện.

Tất cả các câu chuyện trong cuốn sách, nhà văn Vãn Tình với mục đích cuối cùng chị hướng tới các bạn nữ cần phải sống với một thái độ tích cực. Hãy tự chính mình làm chủ bản thân mình, sống ý nghĩa hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn.

Khi bạn đọc cuốn sách này, đừng đọc nhanh mà hãy chậm dãi mà thưởng thức từng câu chuyện. hãy tìm xem có hình bóng bạn trong 43 câu chuyện đó không. Hãy thử một lần thành thật với bản thân liệu bạn có đang là “phiên- bản -mà -bạn- yêu- thích- nhất”, “phiên- bản- bạn- mong- muốn- trở- thành”, “bạn có thực sự hạnh phúc”, “bạn đã cố gắng hết sức mình cho một việc nào đó”, “bạn có phải đang lấy lòng ai”, “bạn có đang nói dối”,…để cuối cùng bạn nhận ra bạn “đắt giá” nhường nào.

Tôi tin rằng, ai cũng sẽ có những câu trả lời tiêu cực cho những câu hỏi trên, nhưng kết quả của những câu hỏi trên bạn có thể thay đổi được qua thời gian. Có những thứ chúng ta không bao giờ thay đổi được như xuất thân, gia đình, thái độ mọi người xung quanh,…nhưng bạn có thể thay đổi bản thân mình một cách tốt hơn qua từng ngày.

Hãy sống mỗi ngày bạn chính là chính mình, mỗi ngày không ngừng cố gắng xây dựng bản thân mình hoàn hảo, hãy sống một cách có ý nghĩa nhất để nâng tầm giá trị của bạn lên, đừng để cái giá của bạn nó bèo bọt, mà hãy là vô giá nhé bạn.

Những câu nói hay của sách

Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả”.

Trên thế gian này, không phải cứ hy sinh chính mình, suy nghĩ cho người khác là sẽ được người ta yêu quý. Cho dù chúng ta xuất sắc, tốt bụng tới đâu thì cũng sẽ có kẻ căm ghét chúng ta. Bởi vậy, không cần phải làm khổ chính mình.”

Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành. Bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Bạn có thể yêu một chàng trai 20 tuổi không có tương lai, nhưng người đàn ông đến 26 tuổi không có chút tương lai nào thì rất có thể cả đời này anh ta cũng chỉ có thế mà thôi.”

Bạn đắt giá bao nhiêu
“Trong chúng ta, có rất nhiều người cố gắng cả đời cũng không thể tìm thấy tình yêu chân thành. Bởi vì chúng ta đã thỏa hiệp với cuộc sống trước khi tình yêu ấy xuất hiện.”

Đừng tranh giành đàn ông với bạn thân, đừng thử chứng minh sức hấp dẫn của bạn lớn hơn cô ấy, vài năm trôi qua bạn sẽ biết được, đàn ông chỉ là khách sạn còn bạn thân là Nhà.”

Độc lập không phải khiêu chiến với cuộc đời để nhận lấy cô độc. Độc lập chính là có thể tự do lựa chọn thứ mình muốn hoặc nói không với thứ mình không muốn.”

Muốn lấy người có tiền không phải vấn đề, vấn đề là đừng lấy người ta chỉ vì tiền.”

Kết

Xã hội ngày càng phát triển, thời gian bạn dành cho những ứng dụng xã hội quá nhiều rồi. Vậy hãy thử ngồi xuống, nhấp một ngụm trà, cầm trên tay cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” để tìm được giá trị mình tồn tại trong cuộc sống này nhé. Đọc sách đi, bạn sẽ không bao giờ hối hận, tri thức còn đó, đừng bỏ lỡ chìa khóa vạn năng kia nhé các cô gái.

Lưu Hòe

XEM THÊM BÀI VIẾT REVIEW SÁCH

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC CỦA SỐNG GIÁ TRỊ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận