Review Sách: Cách Nghĩ Để Thành Công – Rèn Luyện Tư Duy

0Shares

Những triệu phú, doanh nhân tài ba hay những người thành đạt đều có một điểm chung đó là cách nghĩ để thành công. Mặc dù định hướng của mỗi người là khác nhau nhưng tư duy và cách suy nghĩ của họ đều không giống người bình thường. Họ dám nghĩ, dám làm những thứ mà người bình thường không bao giờ nghĩ đến.

1. Tác Giả Napoleon Hill

Napoleon Hill tên đầy đủ là Oliver Napoleon Hill, là một tác giả người Mỹ nổi tiếng với bộ sách “Think and grow rich” – một trong 10 cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng nhất mọi thời đại. Sách của ông hầu hết nói về những nguyên tắc và bí quyết để thành công. Bao gồm sách truyền cảm hứng, tạo động lực, sách kỹ năng, self-help, bí quyết kinh doanh thành công,…và đã đào tạo ra hàng trăm triệu phú trên khắp thế giới bởi những nguyên tắc thành công thiết thực của mình.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, ông bắt đầu sự nghiệp viết lách của mình khi còn rất nhỏ. Lên 13 tuổi, ông đã trở thành biên tập viên của các tờ báo thị trấn và liên tục đạt danh hiệu nhà báo động lực được yêu thích nhất nước Mỹ. Vượt ra khỏi hoàn cảnh và áp lực, ông đã dành 25 năm cuộc đời để trải nghiệm và tìm ra lý do mà một số người không hề có một cuộc sống hạnh phúc về tài chính như họ mong muốn.

Nhờ kinh nghiệm phỏng vấn hơn 500 triệu phú trong suốt 20 năm cuộc đời của mình, ông đã cho ra đời tác phẩm kinh điển, vang danh thời đại với đầy đủ những bí quyết thành công mà người bình thường có thể áp dụng. 

Cách Nghĩ Để Thành Công
Oliver Napoleon Hill (1883-1970)

2. Thành Công Vang Dội Của “Think and Grow Rich – Cách Nghĩ Để Thành Công”

Tác phẩm này đã tạo ra tiếng vang lớn cho tên tuổi của Napoleon Hill, một tác giả xuất sắc ảnh hưởng đến toàn thế giới vì những cống hiến và lợi ích mà ông đã đóng góp. Kể từ khi ra mắt đã bán được hơn 200 triệu bản và tạo ra hàng trăm triệu phú, đây là cuốn sách truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách nào khác từ trước tới giờ. Không chỉ bởi nội dung ý nghĩa đa dạng mà còn rất thực tế, có thể dễ dàng áp dụng đối với bất kỳ đối tượng nào, ngành nghề nào, tầng lớp nào.

Tuy cuốn sách là những kinh nghiệm được đúc kết từ hơn 500 triệu phú, doanh nhân nổi tiếng nhưng kiến thức không hề máy móc, mang tính chuyên môn và gây khó hiểu. Ngược lại, bất kỳ ai khi đọc cuốn sách này đều cảm thấy vô cùng dễ hiểu và dễ áp dụng. Những ví dụ, những bài học vô cùng thực tế, dễ hiểu.

Mặc dù cuốn sách được xuất bản từ rất lâu, đã có rất nhiều người áp dụng và thành công nhưng “Cách nghĩ để thành công” vẫn không bao giờ bị lỗi thời. Những kiến thức cốt lõi, những kinh nghiệm bao năm qua vẫn còn đấy và có thể áp dụng bất cứ lúc nào.

Cách Nghĩ Để Thành Công
Nghĩ Giàu Làm Giàu

3. Tóm Tắt Nội Dung Cuốn Sách

Đây có thể coi là một cuốn cẩm nang bỏ túi cho bất kỳ ai, dù ở bất kỳ đâu hay trong bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng có thể áp dụng nó để chạm tới thành công. Mọi thứ chúng ta làm và quyết định đều khởi nguồn từ suy nghĩ mà ra. Vì vậy để có một cách suy nghĩ đúng và hướng suy nghĩ đúng là vô cùng quan trọng. Nói về rèn luyện tư duy và suy nghĩ tưởng đơn giản nhưng nó khó hơn những gì bạn tưởng. Vì chúng ta đã bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ lối mòn từ gia đình và môi trường xã hội xung quanh.

Suy nghĩ lối mòn làm giới hạn khả năng của bản thân bạn và giới hạn cả cơ hội đến với bạn. Chỉ khi học được cách điều chỉnh tư duy, xác định mục tiêu, đưa ra quyết định, kiểm soát chúng, hợp tác cùng phát triển và rèn luyện bản thân ta mới có thể thoát ra khỏi tư duy lối mòn đó và đến với cách nghĩ của người thành công. Và Napoleon Hill sẽ chỉ cho bạn điều đó.

Một ví dụ cực kỳ ấn tượng và đặc sắc về chính đứa con trai của tác giả sẽ khiến bạn phải nhớ mãi. Con trai ông bị dị tật bẩm sinh, từ khi sinh ra đã không có đôi tai. Nhưng ngay từ nhỏ, ông luôn gieo vào trong trí óc đứa con bé nhỏ đó niềm tin mãnh liệt bằng những bài học đầy tính nhân văn và vị tha. Vì thế mà nó luôn có niềm tin vững chắc từ trụ cột người bố, ngày càng trở nên can đảm và độc lập hơn.

Cách Nghĩ Để Thành Công
Tóm tắt: Cách Nghĩ Để Thành Công

“Cách nghĩ để thành công” là một cuốn sách đắt giá nhất từ trước đến giờ, cả về những bài học áp dụng vào thực tiễn và những câu chuyện mang đầy tính nhân văn. Đối với bất cứ ai khi mới bắt đầu tìm hiểu về sách self-help thì đây chính là cuốn sách phù hợp nhất, đáng để đọc đầu tiên. Vì ngay khi hình thành được cách suy nghĩ, cách tư duy của người thành công thì mọi vấn đề trong cuộc sống đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #cách nghĩ để thành công #Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #những cuốn sách thay đổi cuộc đời #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận