Review Sách: Cho Đi Là Còn Mãi – Món Quà Của Hạnh Phúc

0Shares

Số phận và giá trị của chúng ta nằm ở những gì chúng ta chia sẻ, không phải ở cái mình nhận được là bao nhiêu. Cho đi là còn mãi, chỉ có khi chúng ta thật lòng cho đi thì giá trị của hạnh phúc mới là vĩnh cửu. Khi chúng ta cho đi, người đầu tiên nhận được hạnh phúc không ai khác, đó chính là bản thân chúng ta.

Giá Trị Của Sự Chia Sẻ

Cuốn sách của Azim Jamal & Harvey McKinnon đã tạo được nguồn cảm hứng lớn, mang lại giá trị nhân văn vô cùng cao cả cho xã hội và thế giới này. Những ai đã đọc cuốn sách sẽ như nhiễm phải virus của sự sẻ chia, họ trao cho người khác giá trị tinh thần, vật chất, tình yêu thương họ có mà không hề toan tính, vụ lợi. Bởi vì họ hiểu được giá trị của sự sẻ chia. 

Sự chia sẻ, cho đi sẽ khơi dậy được tình yêu thương giữa con người với con người, kết nối mọi người với nhau, một xã hội của tình thương sẽ hiện lên, tạo nên thế giới của những con người biết quan tâm lẫn nhau. Khi bạn làm điều đó là bạn đang gián tiếp tạo dựng một xã hội bình yên, một xã hội cho bạn niềm tin và cảm giác an toàn khi sống trong đó.

Giá trị cuộc sống của mỗi người không phụ thuộc vào bạn nắm trong tay bao nhiêu thứ mà là bạn đã đóng góp, chia sẻ và cho đi những gì. Cho đi là còn mãi, cho đi để nhận lại yêu thương. Hạnh phúc trong bạn vẫn sẽ vẹn nguyên mỗi khi bạn giúp đỡ một ai đó, bạn sẽ cảm thấy tự hào khi mình đã làm được việc có ích cho xã hội này. Chia sẻ cũng là cách làm ta loại bỏ phiền não, xua tan những cảm xúc tích cực trong mình, chữa lành tâm hồn tổn thương và sống một cuộc đời thoải mái hơn, hạnh phúc hơn.

Cho Đi Là Còn Mãi
Yêu Thương Cho Đi Là Yêu Thương Còn Mãi

Sức Mạnh Của Sự Sẻ Chia – Cho Đi Là Còn Mãi

Trong thế giới của sự phát triển không ngừng này, một xã hội mà con người luôn luôn vội vã, tấp nập, chăm chỉ làm việc chỉ vì muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn. Khó khăn và áp lực đã chèn ép họ, khiến họ không có thời gian để nghĩ đến người khác.

Mỗi khi nhắc đến sự sẻ chia, họ thường từ chối và có những lý do của riêng họ: “Tại sao tôi phải chia sẻ trong khi những thứ tôi có là những thứ mà tôi đã đánh đổi bằng mồ hôi và công sức của mình?”, “Tôi đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực và gánh nặng, tôi không có thời gian để quan tâm tới chuyện đó”,… Nhưng bạn có biết, sự chia sẻ này luôn có thể thực hiện. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào bạn vẫn có thể giúp đỡ, chia sẻ cho người khác.

Vì suy nghĩ thực dụng rằng những thứ chúng ta có đều là kết quả của cha mẹ và sự cố gắng của bản thân nên ta không thể thấy được mình phải chia sẻ cho ai những gì. Hãy mở rộng lòng mình, mở rộng suy nghĩ và nghĩ xa hơn.

Tại sao chúng ta có cuộc sống hòa bình này, chẳng phải đó là sự cố gắng của biết bao chiến sĩ và xương máu của ông cha sao. Tất cả những con đường đẹp, những hàng cây, công viên đẹp từ đâu mà có? Chẳng phải tất cả mọi người cùng góp sức xây dựng và đóng thuế nên bạn mới được ngắm nhìn chúng sao. Tác giả đã cho ta thấy ở phần này, sự sẻ chia dù là nhỏ nhoi nhất cũng vô cùng vĩ đại.

Cho Đi Là Còn Mãi
Cho Đi Là Còn Mãi – Sức mạnh của sự sẻ chia

Thấu Hiểu Và Yêu Thương Bản Thân Nhiều Hơn

Giúp đỡ người khác không chỉ đem lại cho họ niềm vui và hạnh phúc, mà người cảm thấy hạnh phúc đầu tiên phải là chính bản thân mình vì mình được hiểu ra quá nhiều thứ. Mỗi một người bạn giúp đỡ đều có hoàn cảnh khác nhau, chính nó đã làm bạn hiểu hơn về cuộc sống này, nhận ra những nỗi khổ mà nhiều người đang phải chịu. Nhờ đó mà khơi dậy lòng trắc ẩn, tăng thêm sự vị tha và lòng nhân ái của bản thân.

Mỗi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bất lực trước cuộc sống vất vả này, chia sẻ và giúp đỡ người khác chính là biện pháp tốt nhất để hiểu được vị trí của bản thân. Chia sẻ với người khác dù là những điều nhỏ nhặt nhất chính là đang nhắc nhở bản thân rằng bản thân vẫn đủ tốt, vẫn còn giá trị để người khác có thể nương tựa.

Để thấy rằng mình vẫn còn may mắn hơn nhiều người khác trên thế giới này. Nhờ thế mà ta tự biết trân trọng bản thân, yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Cho đi là còn mãi, những niềm hạnh phúc và giá trị tinh thần mà bạn nhận lại sẽ chỉ khiến bản thân tốt lên và trường tồn chứ không hề mất đi.

Cho Đi Là Còn Mãi
Cho người khác cũng là đang cho chính mình

Chỉ cần những điều bạn cho đi là thật lòng, sự chia sẻ của bạn là chân thành và dành trọn tình yêu cho sự giúp đỡ đó thì giá trị bạn nhận lại sẽ không bao giờ mất đi, cho đi là còn mãi. Đừng hỏi bạn sẽ nhận được gì sau khi cho đi, cái bạn nhận lại được vẫn luôn ở đấy, từ lúc bạn khởi sinh lòng giúp đỡ rồi.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #cho đi để nhận lại yêu thương #cho đi là còn mãi #chữa lành tâm hồn

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận