Review Sách Đàm Đạo Với Khổng Tử

0Shares

Bạn đang loay hoay đi tìm hướng đi cho chính mình, bạn đang không biết những điều gì mới thật sự tốt cho bản thân. Hãy đọc Đàm đạo với Khổng Tử – một cuốn sách thực sự ý nghĩa giúp bạn tháo gỡ những vướng mắc ở trong lòng. Cùng tìm hiểu những điều thú vị của cuốn sách này trong bài viết sau đây nhé.

Đàm đạo với Khổng Tử cuốn sách giải đáp những vấn đề nhân sinh

Thế giới không ngừng vận hành, vạn vật liên tục xoay chuyển. Có những thứ mất đi, có những vật thay đổi, nhưng bên cạnh đó cũng có những kinh nghiệm chưa hề mai một. Trong đó phải kể đến những triết lý của Khổng Tử. Từ lúc sinh thời vẫn luôn hấp dẫn nhiều thế hệ độc giả yêu thích và muốn tìm hiểu. Và cuốn sách Đàm đạo với Khổng Tử nằm trong bộ Minh Triết Phương Đông cũng không phải ngoại lệ. 

Đàm đạo với Khổng Tử và những bài học ý nghĩa về nhân sinh
Đàm đạo với Khổng Tử và những bài học ý nghĩa về nhân sinh

Bạn đã từng loay hoay với những câu hỏi hay vấn đề về nhân sinh cuộc sống hay chưa? Nghe có vẻ buồn cười nhỉ, cuộc sống tất bật khiến ta lờ đi những điều nhỏ nhặt mà quan trọng. Ta tập trung hơn cho những việc làm lớn lao, khi dừng lại ta ngờ ngợ nhận ra rằng” ước gì mà mình biết trước những điều này nhỉ!”.

Đến với cuốn sách “Đàm đạo với Khổng Tử” ta sẽ học được và biết thêm những kinh nghiệm từ “bậc thầy đi trước” để từ đó tôi luyện bản thân mình một cách tốt hơn. Đây là một trong bộ ba sách đàm đạo hay còn được biết đến với tên gọi bộ sách Minh Triết Phương Đông bạn nhất định phải đọc.

Trong Đàm đạo với Khổng tử có viết rằng: “Hậu thế đưa ta vào cõi thần tiên, ta không lường trước. Những lý luận, tư tưởng chưa được xem trọng thời đó, lại được áp dụng mạnh mẽ, tỏa sáng ở hậu thế, hợp với sở nguyện ban đầu của Nho gia học phái, một niềm an ủi lớn cho ta! Mọi người gọi ta là “thánh nhân”. Chữ “thánh” muốn nói tới một năng lực dự đoán lý luận siêu thời đại, đúng với hậu thế chăng?” 

Trải qua nhiều thế kỷ, nhiều sự thay đổi của thời đại nhưng có lẽ những triết lý của Khổng Tử nói chung và Đàm đạo với Khổng Tử nói riêng vẫn còn nhiều ý nghĩa cho đến thời điểm hiện tại.

Đàm đạo với Khổng Tử và những giá trị sống qua từng thời kỳ

Có thể nói “Đàm đạo với Khổng Tử” là cuốn sách xoay quanh những câu chuyện đối đáp giữa tác giả Hồ Văn Phi và Khổng Tử xoay về các tư tưởng, triết lí của ông đầy ý nghĩa nhân văn. 

Tác phẩm gồm 66 chương, với 10 thiên khác nhau. Về cách lập chí học hành, chinh phục lục nghệ. Sự kiên trì nhẫn nại, thất chí mà không đổi; thực và sắc, tôn và vọng; ý nghĩa của chữ “nhân” đối với cuộc sống; ý nghĩa của đại lễ; một chút về đạo đức… Những thiên sẽ chuyên về các lĩnh vực khác nhau. Mỗi thiên sẽ giúp chúng ta nhận thức rõ hơn về các giá trị sống qua mỗi giai đoạn thời kỳ khác nhau của Trung Quốc.

Những giá trị vô giá của Đàm đạo với Lão Tử sẽ sống mãi với thời gian
Những giá trị vô giá của Đàm đạo với Lão Tử sẽ sống mãi với thời gian

Khi người quân tử coi lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước là điều cơ bản nhất, đặt trên lợi ích cá nhân thì nhân cách người quân tử trở thành thứ nhân cách hoàn thiện hoàn mỹ nhất. Nó sẽ vượt qua thời gian và không gian phát huy tác dụng quan trọng trong thế kỷ XXI này. “Trong lúc tình hình quốc tế có nhiều mâu thuẫn phức tạp, thế giới cạnh tranh ngày càng gay gắt, thì chỉ có phát huy tinh thần chủ nghĩa yêu nước mới được thế giới tôn trọng, hiểu biết, tín nhiệm và giúp đỡ, mới giữ vững được phương hướng đúng đắn trong cải cách mở cửa…..”.

Mỗi lời thoại là một lần Khổng Tử giúp chúng ta nhận rõ được tư tưởng truyền tải mà độc giả tìm đến. Bạn sẽ tìm thấy những triết lý đáng suy ngẫm qua mỗi thiên truyện. Sẽ giúp bạn có những định hướng tích cực hơn trong cuộc sống. “Đàm đạo với Khổng Tử” nói riêng và bộ ba đàm đạo nói chung sẽ mở cánh cửa tri thức trong tâm hồn bạn.

Các bạn có thể đặt mua Đàm đạo với Khổng Tử tại đây

Đừng quên cập nhật những bài review thú vị tại Thichsach.com

Như Ngọc – Hà Tiên

Tags: #Review Sách #Review sách đã xuất bản #Sách Phương Đông

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận