Review Sách Điều Vĩ Đại Đời Thường: Bạn Có Bỏ Lỡ Điều Gì Không?

0Shares

Điều vĩ đại đời thường của tác giả Robin Sharma là một trong những cuốn sách hay viết về chủ đề phát triển bản thân. Bạn đang tìm kiếm một cuốn sách dễ đọc, dễ thấm, dễ hành động thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy đọc sách ngay hôm nay để thay đổi cuộc đời của bạn.

Robin Sharma – Tác giả cuốn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Chân dung tác giả cuốn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường
Chân dung tác giả cuốn sách Điều Vĩ Đại Đời Thường

Robin Sharma được biết đến là chủ nhân của nhiều cuốn sách nổi tiếng làm thay đổi tư duy và nhận thức của con người về các vấn đề diễn ra trong cuộc sống hàng ngày như: Nhà lãnh đạo không chức danh, Ba người thầy vĩ đại, Đời ngắn đừng ngủ dài…

Trước khi trở thành một cây bút nổi tiếng trên toàn cầu ông xuất thân là một luật sư tranh tụng. Có lẽ vì vậy mà ở ông hội tụ rất nhiều kỹ năng ưu tú, nhờ vậy những cuốn sách ông viết ra thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại vô cùng tinh túy.

Những tác phẩm của Robin Sharma đều chứa đựng những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Từng câu chữ có sức mạnh truyền động lực, thôi thúc người đọc phải nghĩ khác đi, phải bắt đầu lên kế hoạch để hoạch định đúng hướng đi của cuộc đời mình.

Cuốn sách Điều vĩ đại đời thường dành cho những ai đang vướng phải những bộn bề của cuộc sống, đang mắc kẹt giữa quá khứ và hiện tại, đang không biết mình nên đi theo hướng đi nào.

Cuốn sách được xuất bản đầu tiên vào năm 2006 và đã nằm trong top những cuốn sách phát triển bản thân bán chạy trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu nội dung của cuốn sách trong phần sau đây của bài viết.

Xem thêm: Tóm Tắt Sách: Trí Tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái

101 bài học để có được một cuộc đời vĩ đại

Chúng ta đều có thể trở thành người vĩ đại
Chúng ta đều có thể trở thành người vĩ đại

Cuộc đời là một hành trình dài đầy biến động, ai rồi cũng sẽ phải trải qua những khổ đau, mất mát. Có người dũng cảm đối diện và vượt qua nhưng cũng có người buông xuôi và đầu hàng. Điều khác biệt nằm ở thái độ của mỗi người đối với những câu chuyện xảy ra hàng ngày trong cuộc sống.

Cuốn sách Điều vĩ đại đời thường không nói về những điều đao to búa lớn, đó đều là những vấn đề xảy ra mỗi ngày của hàng triệu người trên thế giới này. Mỗi câu chuyện trong Điều vĩ đại đời thường đều đi kèm một thông điệp ý nghĩa để thức tỉnh, để thôi thúc chúng ta hành động.

Chúng ta dễ dàng nói lời cảm thán khi thấy ai đó làm nên những điều vĩ đại. Nhưng ít ai thấy rõ được để có được sự vĩ đại đó họ đã phải “trả giá” như thế nào. 

Chúng ta nhìn những điều vĩ đại đó bằng ánh mắt nhẹ nhàng, nhưng cái chúng ta đang không thấy đó chính là kế hoạch, sự kỷ luật, ý chí của những con người vĩ đại ấy.

Cuốn sách Điều vĩ đại đời thường là những câu chuyện ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Từ chuyện đối nhân xử thế, chuyện phát triển bản thân cho tới chuyện lãnh đạo, chuyện kinh doanh đều được tác giả truyền đạt một cách giản dị, dễ hiểu. Nhưng ẩn sâu trong đó là bài học vô cùng đáng giá.

Phải đọc cuốn sách này, phải nghiền ngẫm được từng chữ trong cuốn sách bạn mới có thể nhận ra được rằng hóa ra những điều vĩ đại đều bắt nguồn từ những thứ đơn giản trong cuộc sống.

Chỉ khi ta làm được việc nhỏ ta mới có thể làm tới việc lớn. Chỉ khi ta biết yêu thương bản thân mình thì ta mới có thể yêu thương người khác một cách trọn vẹn. Và chỉ khi ta có kế hoạch cụ thể cho cuộc đời mình, ta quyết tâm thực hiện hóa những điều mình đã vạch ra thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười.

Cảm nhận của bản thân về cuốn sách

Cuốn sách ý nghĩa để phát triển bản thân
Cuốn sách ý nghĩa để phát triển bản thân

Cuốn sách Điều vĩ đại đời thường là một cuốn sách phát triển bản thân ý nghĩa nhất mà tôi đã từng đọc. Bằng những trải nghiệm của cá nhân, của những người xung quanh mình tác giả đã mang đến những bài học vô cùng tuyệt vời.

Đọc xong cuốn sách tôi đã đúc rút ra được một số điều mình cần phải thực hiện để thay đổi bản thân và hướng tới một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình. Tôi tin rằng chúng ta sẽ hạnh phúc hơn khi bắt đầu làm tốt từ những điều nhỏ bé hàng ngày:

  • Hãy biết yêu thương bản thân nhiều hơn, làm những việc mà bản thân mình cảm thấy hạnh phúc, lắng nghe cơ thể của mình muốn điều gì và đừng quan tâm người khác đang nghĩ gì về những việc mình đang làm
  • Xây dựng kế hoạch cụ thể và quyết tâm thực hiện chúng mỗi ngày. Đừng sợ thất bại mà hãy sợ rằng bản thân mình quá hèn nhát nên không dám bắt đầu làm bất cứ điều gì.
  • Gia đình luôn là điểm tựa vững chắc của mỗi người, hãy dành thời gian và nói những lời yêu thương với người thân của mình. Trân trọng từng khoảnh khắc mình đang có
  • “Than trách hay đảm trách – đó là sự lựa chọn của mỗi người chúng ta trong cuộc sống hàng ngày”. Hãy luôn nhớ rằng chưa bao giờ là quá muộn để thực hiện những điều mà mình mơ ước.

Hy vọng rằng cuốn sách Điều vĩ đại đời thường sẽ giúp bạn định hướng lại lối đi của cuộc đời mình, tự tin và quyết đoán hơn để thực hiện những dự định mà mình đang ấp ủ. Hãy hành động ngay hôm nay để có một cuộc đời thật tươi mới.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận