Review sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” – Cuốn sách cho những ai muốn phát triển bản thân

0Shares

Trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài có viết: “Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Xem thêm: 

Đầu tiên hãy để tôi một tí về tác giả Robin Sharma đã nhé. Ông là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lãnh đạo và thành công cá nhân. Phần lớn các tác phẩm của ông đều lọt vào danh sách những quyển sách bán chạy nhất trên toàn cầu, đặc biệt quyển “Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari” (The monk who sold his Ferrari) đã được xuất bản ở hơn 75 quốc gia, giúp hàng triệu người tạo dựng được cuộc sống phi thường.

Một số người khi chọn sách thường chú trọng đến tác giả, liệu rằng tác giả đó có nhiều người biết không. Và có thể nói, sách của Robin Sharma như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc giúp khai thác tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân, mở rộng tư duy từ đó thay đổi cuộc sống và thế giới xung quanh bạn.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Đời ngắn đừng ngủ dài

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là lời tự sự của tác giả về những giá trị của cuộc sống, cả cuốn sách gồm 101 bài xoay quanh 3 chủ đề chính: gia đình, sức khỏe, giá trị bản thân. Không chọn cho mình một lối viết hoa mỹ, cầu kỳ, Robin Sharma sử dụng câu chữ rất gãy gọn và dùng ngôn ngữ rất dễ đi vào lòng người.

Mỗi câu chuyện là một lát cắt của cuộc sống tác giả, là những chiêm nghiệm trong quá trình trưởng thành. Ông đã đúc kết nên những bài học, những triết lý nhân sinh có ý nghĩa vô cùng to lớn mà mỗi người khi đọc cuốn sách phải suy nghĩ và thay đổi để tốt hơn.

Qua cuốn sách, tôi học được cách yêu thương gia đình hơn. Không nơi đâu bằng nhà. Nhà là nơi ta sinh ra, là nơi chờ đón ta mỗi khi ta trở về. Robin Sharma cũng khiến tôi phải ngẫm nghĩ nhiều hơn về sức khỏe của chính mình và cách sống một cuộc đời tử tế. Giống như tựa đề sách, cuộc đời vốn ngắn ngủi, thay vì cứ “ngủ dài” ta hãy sống một cuộc đời kỉ luật, nề nếp và học cách tôn vinh những giá trị riêng của bản thân.

Đời ngắn đừng ngủ dài
Câu trích hay trong cuốn sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Trong cuộc sống vốn luôn hiện hữu rất nhiều khó khăn, đã có thời điểm tôi thực sự mệt và muốn buông bỏ tất cả nhưng may mắn thay tôi được một người bạn tặng cho cuốn sách này. Cuốn sách đã vực dậy tôi trong thời điểm tôi mông lung nhất. Tôi tin tưởng hơn vào chính mình. Tôi dám ước mơ, dám hành động. Tôi không còn sợ hãi và tiếp tục phấn đấu để đạt được đam mê của mình.

Đánh giá chung về Đời ngắn đừng ngủ dài

“Đời ngắn đừng ngủ dài” thực sự là một cuốn sách hay và có ý nghĩa truyền lửa rất lớn. Tác giả đem đến cho chúng ta một cách nhìn tích cực hơn trong cuộc sống và nghị lực để ta vượt qua khó khăn. Cuốn sách này luôn nằm trong top các cuốn sách bán chạy trên các web thương mại điện tử, nếu bạn là một mọt sách nhưng không sở hữu nó thì thật là một điều thiếu sót! Tôi tin các bạn sẽ có một tư duy mới mẻ, văn minh hơn và sống một cuộc đời đáng sống hơn rất nhiều!

“Đừng bao giờ để ai nói rằng ước mơ của bạn không thể trở thành hiện thực. Cuối cùng sẽ có người thực hiện điều  bạn hằng ước mơ. Tại sao người đó lại không phải là bạn? (“Đời ngắn, đừng ngủ dài” – Robin Sharma)

Phạm Long Thuyên

XEM THÊM CÁC REVIEW KHÁC

XEM THÊM BÀI VIẾT CHUYÊN MỤC KHÁC SỐNG GIÁ TRỊ

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn thị Minh Huệ
Nguyễn thị Minh Huệ
3 tháng trước

Mình sẽ tìm để đọc

Biên Tập Viên
Biên tập viên
2 tháng trước

Chúc bạn một ngày tốt lành