Review sách: Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận Với 57 Bài Luyện Tập

0Shares

Giúp trẻ xử lý cơn cáu giận là cuốn sách mang đến những giải pháp hữu ích trong việc kiểm soát cảm xúc của con trẻ. Với những kiến thức được đúc kết từ kinh nghiệm của tác giả và thực tiễn cuộc sống sẽ giúp bạn nắm được bản chất của cơn cáu giận và những kỹ thuật hóa giải cơn nóng giận của trẻ.

Sơ lược nội dung cuốn sách Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận

Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận
Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận

Giúp trẻ xử lý cơn cáu giận là cuốn sách của tác giả Shoko Kanno với 57 bài luyện tập để điều khiển cơn giận dữ của trẻ. Cảm giác tức giận là loại cảm giác xuất hiện ở tất cả các độ tuổi, nếu như người lớn biết cách kiểm soát cảm xúc kiềm chế cơn giận của mình thì những đứa trẻ lại không thể. Vì không kiểm soát được nên cơn tức giận của trẻ sẽ được thể hiện qua lời nói thậm chí là hành vi bạo lực.

Nếu như các thầy cô, các bậc phụ huynh đang đau đầu tìm cách hóa giải những cơn giận của trẻ thì cuốn sách Giúp trẻ xử lý cơn cáu giận là một bảo bối hữu dụng trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Cuốn sách tập hợp những tình huống mà trẻ hay nóng giận, hướng giải quyết và cách để làm sao có thể áp dụng ngay và mang lại hiệu quả cao

Cuốn sách cũng truyền tải nội dung rằng việc con trẻ giận giữ, nổi nóng không phải là điều bất thường, nó là một điều hiển nhiên vì vậy điều chúng ta cần làm là hiểu được cơn giận của con, nguyên nhân vì sao dẫn đến những cơn giận từ đó sẽ giúp con bình tĩnh hơn và hiểu ra vấn đề. 

Ai cũng mong muốn những đứa trẻ sẽ biết cách điều khiển cảm xúc của bản thân để hướng đến một tương lai tốt hơn, hạn chế những hành vi không đúng mực gây ra hậu quả nặng nề từ cơn giận giữ.  Cuốn sách Giúp trẻ xử lý cơn cáu giận sẽ là người bạn đồng hành của bạn trong suốt hành trình dạy con.

Xem thêm: Sách hay ba mẹ nên đọc: Phương Pháp Dạy Con Không Đòn Roi

Giúp Trẻ Xử Lý Cơn Cáu Giận- Cuốn sách gia tăng sự kết nối

57 Bài Luyện Tập để điều khiển cơn giận của trẻ
57 Bài Luyện Tập để điều khiển cơn giận của trẻ

Nhiều thầy cô và các bậc phụ huynh đã không ít lần than phiền về vấn đề con trẻ bước vào độ tuổi ngang bướng, tức giận khi không có được điều chúng mong muốn. Một số người chọn cách thỏa hiệp, số khác thể hiện lại sự tức giận và kết quả khiến ai cũng cảm thấy ngán ngẩm.

Nếu cơn cáu giận của trẻ được hóa giải ngay thời điểm đó sẽ giúp trẻ hiểu chuyện và không lặp lại cảm xúc đó ở những lần sau. Nhưng để hóa giải phụ huynh và các thầy cô cần đặt mình vào vị trí của các con, cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cơn giận và sau đó giúp trẻ xử lý cơn nóng giận.

Khi bạn làm được điều này có một hiệu quả lớn hơn đó chính là gia tăng sự kết nối với con, bạn sẽ giống như một người bạn thân thiết khiến con an tâm mà rộng lòng chia sẻ.

Cuốn sách lồng ghép giữa kiến thức lý thuyết và thực tiễn để người đọc dễ dàng hình dung. Cấu trúc của cơn nóng giận, cách hiểu cơn nóng giận cho đến những phương pháp quản lý cơn nóng giận …. Hai phần của cuốn sách với mỗi chương đều mang đến những kiến thức vô cùng hữu ích. Cuốn sách không chỉ giúp trẻ xử lý cơn nóng giận mà con giúp người lớn kiểm soát cảm xúc bản thân.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận