Review sách hay – Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng

0Shares

Tuổi trẻ không phải là quãng thời gian của một đời người. Tuổi trẻ là những thử thách, những mong đợi. Mỗi người đều “Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng” theo một cách riêng. Cách của cậu sinh viên Khánh có gì đáng nổi bật không? Điều gì khiến cậu gặp được người dẫn dắt tuyệt vời để có hướng đi đúng đắn? Và quyết tâm của cậu đã đặt được thành quả gì?

“Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng” là gì?

Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng - Trần Ngọc Nam
Kiến Tạo Tuổi Trẻ Ngoại Hạng – Trần Ngọc Nam

Một chàng trai trẻ ngay từ những ngày đầu trên giảng được đã tích lũy cả kho tàng kiến thức. Anh đạt nhiều giải cao khi tham nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp bộ. Đồng thời, anh cũng nỗ lực chinh phục học bổng cao học, trao đổi sinh viên của đại học Nice, Paris,… Đây là một trong những điều nói về tác giá của “Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng”, Trần Ngọc Nam.

Với niềm đam mê với tri thức, tư tưởng tiên phong đã giúp tiến sĩ Trần Ngọc Nam thành công trong sự nghiệp. Anh là tấm gương cho thế hệ trẻ Việt Nam học tập và là động lực để leo lên bậc thang trí tuệ. Điều đó còn thể hiện trong từng con chữ, trang sách tác giả gửi đến bạn đọc trẻ.

“Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng” là cuốn self-help do nhà sáng lập Tự học 365 cùng nhà sách Sbooks phát hành. Mục đích của cuốn sách là mang đến cho bạn trẻ câu chuyện thực tế và những bài học phát triển bản thân. Trên con đường kiến tạo sự nghiệp sáng giá, bạn sẽ gặp nhiều thử thách. Nhờ đó, đưa ra những bài học có thể áp dụng trực tiếp vào cuộc sống.

Con đường kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng có gì đặc biệt?

Những bài học thú vị mà tác giả Trần Ngọc Nam mang đến cho độc giả
Những bài học thú vị mà tác giả Trần Ngọc Nam mang đến cho độc giả

Có lẽ nhiều bạn từng nghe rất nhiều về giải bóng ngoại hạng. Khi xây dựng sự nghiệp khi còn trẻ có phần nào đó  giống như con đường chinh phục một giải bóng vậy. 

Ban đầu là tìm kiếm ra đam mê và mục đích để hướng đến. Điều này được Trần Ngọc Nam phân tích trong “bài toán lớn tuổi trẻ”. Bạn đủ giỏi hay không không phải do người khác nhận định, mà nó nằm trong cách giải bài toán đó. Lần đầu, bạn giải sai thì hãy mạnh dạn làm lại. Cách làm lại là bạn đang có trách nhiệm với chính mình.

Sau khi giải ra đáp án, bạn không mang nó cất giấu đi mà áp dụng nó vào cuộc đời chính bạn. Có thể bạn sẽ phải rẽ một ngã rẽ riêng hoặc tìm cho mình một người sẵn sàng chỉ dẫn bạn. Nhân vật Khánh trong đây thật may mắn khi tìm cho mình người thầy đặc biệt. Khi đó anh chàng đã được sống theo đúng nguyện vọng. Và Khánh sẽ không còn cảm giác hối hận nếu ngày mai anh không còn trên đời.

Trần Ngọc Nam đã kể cho bạn đọc cách làm lại từ đầu, cánh tìm ra người hướng dẫn tuyệt vời. Đồng thời, cách Khánh kiến tạo cuộc đời trẻ đạt được thứ hạng đặc biệt đáng khâm phục. Cuốn sách như là kim chỉ nam cho những sinh viên đang mất phương hướng mà có khát khao và dũng cảm tiến lên.

Giá trị và mục đích của Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng

Cuốn sách giúp bạn thành công ở tuổi 20
Cuốn sách giúp bạn thành công ở tuổi 20

Trần Ngọc Nam đã sử dụng lối kể chuyện chân thân để bạn đọc tò mò về con đường của nhân vật. Nhân vật là tấm gương phản chiếu góc nhỏ của đại bộ phận các bạn trẻ ngày này. Nó khiến người đọc nhìn lại mình, câu từ dân giã trong cuốn sách càng lôi cuốn hơn hết.

Bạn sẽ chỉ là bạn, thành công của bạn dựa vào bạn. Bạn muốn học, bạn sẽ gặp được người chỉ cho bạn. Bạn muốn thách thức bản thân, bạn sẽ có cơ hội chinh phục. Việc của bạn là bắt đầu ngay từ những gì nhỏ nhất.

“Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng” không có sức mạnh giúp bạn đạt được điều bạn muốn. Cuốn sách này cho bạn tư duy cách làm việc chăm chỉ và hiệu quả. Rồi một ngày trái chín sẽ thuộc về bạn. Chúc bạn sẽ sở hữu cuốn sách và thành công!

Xem thêm những bài viết hay và ý nghĩa tại thichsach.com

Minh Phương

Tags: #Trần Ngọc Nam

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận