Review Sách Hay Nên Đọc Cho Những Ngày “Mưa” Trong Lòng

0Shares

Đừng hỏi sóng “sóng có buồn không”, hãy hỏi lòng mình sao buồn nhiều đến thế. Review sách hay nên đọc cho những ngày “mưa” trong tâm hồn ủ rũ để tìm kiếm lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân. Sau nhiều ngày mưa ta mới biết trân trọng những ngày nắng, sau nhiều vất vả thăng trầm ta mới biết quý trọng bản thân.

Lạc Quan Hay Cười Đời Ắt Thêm Tươi (Yukimasa Kinjo)

Mọi thứ đều bắt đầu từ suy nghĩ của ta mà ra, ngay cả ta cũng có thể làm chủ cảm xúc của riêng mình. Nên chỉ cần ta nghĩ chuyện đó buồn hay vui thì chắc chắn nó sẽ được thể hiện theo cách mà ta cảm nhận. Hãy nhìn cuộc sống này khác đi một chút, ắt sẽ có những điều thú vị đến với bạn. Cười là cách để ta tự tin bước qua nỗi sợ, bước qua những khổ đau. Nghe có vẻ vô lý nhưng khi mỉm cười là ta kích thích não bộ và nói với chúng rằng, mọi chuyện sẽ ổn thôi, mình có thể làm được.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm ả, cũng thuận buồm xuôi gió. Nếu một ngày nào đó kết quả không như những gì bạn mong đợi thì hãy tự nhủ với bản thân rằng Thượng Đế đã có một an bài khác dành cho ta rồi. Con người thường hay nghĩ về tương lai mà bỏ lỡ giây phút hiện tại, “sau này phải làm sao đây?”. Tuổi trẻ chúng ta còn rất nhiều thời gian nên đừng quan trọng việc khi nào chúng ta sẽ đi qua nó mã hãy quan tâm rằng chúng ta đã đi qua nó như thế nào.

Đừng dành khoảng thời gian quý báu của mình vào những cảm xúc tiêu cực. Cuộc sống này chúng ta có nhiều thứ để yêu thương còn không hết, thời gian đâu để lo lắng về những chuyện làm mình thấy không vui vẻ. Cuốn sách truyền tải tới người đọc một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, lấy lại tinh thần trong cuộc sống, để họ sống một cuộc đời vui vẻ, lạc quan và yêu thương nhiều hơn.

Review sách hay nên đọc
Review sách hay nên đọc – Lạc Quan Hay Cười Đời Ắt Thêm Tươi

Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất (Marci Shimoff – Carol Kline)

Khi mọi điểm tựa đều mất bạn sẽ làm gì? Khi mà tiền bạc, hôn nhân, bạn bè, các mối quan hệ,…trên thế giới này đều sẽ biến mất bạn sẽ tìm kiếm hạnh phúc ở đâu? Cuốn sách này sẽ trả lời câu hỏi này qua những đánh giá nghiên cứu thực tế của Marci Shimoff. Qua đó thấy được nguồn hạnh phúc tiềm tàng luôn có sẵn ở con người và chúng ta có thể tự tạo ra được hạnh phúc cho bản thân mình.

Chúng ta cứ mải tìm kiếm những điều kiện xã hội bên ngoài khiến bản thân cảm thấy hạnh phúc. Nhưng một khi những thứ đó mất đi, bạn sẽ dựa vào đâu mà cảm thấy vui vẻ, cảm thấy hạnh phúc? Hạnh phúc thật sự luôn hiện hữu xung quanh ta, dù là ở những điều đơn giản nhất. Chúng ta ngắm một bông hoa ven đường hay hít một hơi thật sâu để cảm nhận cái lạnh đầu mùa cũng có thể làm ta mỉm cười hạnh phúc.

Theo như nghiên cứu trong cuốn sách cho rằng 50% hạnh phúc giới hạn do kiểu gen. Trong đó có tới 40% hạnh phúc dựa vào suy nghĩ, cảm xúc và hành động của con người.

Một chân lý mà Marci Shimoff nhận ra trong quá trình chiêm nghiệm về hạnh phúc tự thân đó là: Hạnh phúc không phải là chúng ta đạt được tất cả những gì chúng ta muốn, cũng không phải phủ nhận tất cả giá trị vật chất mà ta có. Mà hạnh phúc thật sự chính là sống thuận theo tự nhiên, hòa hợp chúng với những gì ta có.

Review sách hay nên đọc
Khi thế giới không còn tồn tại những giá trị làm bạn hạnh phúc bạn sẽ tìm kiếm hạnh phúc ở đâu?

Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 (Tina Seelig) – Review sách hay nên đọc

Tuổi trẻ là để trải nghiệm, tìm ra đam mê và mục đích sống của bản thân. Giữa việc làm điều gì đó và không làm gì cả chỉ cách nhau một sự quyết tâm nhỏ. Nhưng sự lựa chọn nhỏ này dẫn đến hai kết quả hoàn toàn khác biệt. Tina Seelig đã chỉ ra quan điểm của mình trong cuốn sách rằng: Tuổi trẻ chúng ta được phép tận hưởng và trải nghiệm nhiều điều. Nhưng không có nghĩa là tuổi trẻ được phép buông thả, không quan tâm tới tương lai.

Nếu bỏ lỡ tuổi 20 bạn có thể sẽ mất đi những kỷ niệm đẹp của tuổi trẻ, cũng có thể bỏ lỡ nhiều cơ hội trong tương lai. Hãy xác định mục tiêu của mình, niềm đam mê từ khi còn sớm, tự tin theo đuổi nó, dám nghĩ dám làm, dám thất bại. Vì tuổi trẻ chúng ta không có gì ngoài đam mê, nhiệt huyết và thời gian. Và nên nhớ rằng danh tiếng của bản thân là một tài sản có giá trị nhất.

Review sách hay nên đọc
Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20

Review sách hay nên đọc về cuộc sống, về những chiêm nghiệm của tuổi trẻ, từ đó ta học được cách trân trọng bản thân mình hơn, biết cách yêu thương cuộc sống nhiều hơn, trân trọng khoảnh khắc hiện tại và không bỏ lỡ bất kỳ điều gì trong khi chúng ta đang sống. Ta học được cách cảm nhận được nguồn hạnh phúc nội tại của bản thân, cho dù không có bất kỳ “điểm tựa” nào đi chăng nữa, ta vẫn sẽ biết cách “mỉm cười”.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #review sách hay nên đọc #sách hay về cuộc sống nên đọc #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận