Review Sách Hay: Những Cuốn Sách Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

0Shares

Một cuốn sách hay mang đến cho ta những điều tốt đẹp, một người bạn tốt cho ta những bài review sách hay.Với sứ mệnh đưa đến độc giá những cuốn sách đáng đọc nhất. Thichsach.com hân hạnh gửi tới quý bạn đọc những cuốn sách ý nghĩa giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn.

Thép Đã Tôi Thế Đấy (Nikolai Ostrovsky) – Review Sách Hay

Câu chuyện được viết trong bối cảnh chiến tranh loạn lạc của Liên Xô, đấu tranh cho chủ nghĩa xã hội. Từ đó làm nổi lên phẩm chất của người lính Paven với lòng yêu nước bất diệt. 

Review sách hay: Thép đã tôi thế đấy
Review sách hay: Thép đã tôi thế đấy

Thép đã tôi anh như thế nào, chiến tranh đã dạy cho anh những điều gì?

Thép đã tôi anh trong cả thời chiến và thời bình, cả từ khi anh chiến đấu cùng đồng đội đến khi anh chỉ còn thấy những nấm mồ. Khi trải qua bao sự khổ cực và đày ải mà chiến tranh và quân thù đem lại, anh nhận ra rằng sự sống quý giá biết bao nhiêu.

Qua câu chuyện của chàng lính Paven Korchagin, tác giả muốn nhấn mạnh rằng chúng ta chỉ có một lần để sống. Vậy thì phải làm sao để sống có ích cho xã hội, sống sao cho khỏi xót xa những năm tháng hoài phí tuổi xuân, để không hối hận vì những điều mình đã làm và sẽ không phải nói hai từ “giá như”.

Sống Theo Phương Thức 80/20 (Richard Koch)

Review sách hay: Sống theo phương thức 80/20
Review sách hay: Sống theo phương thức 80/20

Chúng tôi muốn review sách hay này đến với những bạn muốn dành ít thời gian cho công việc mà vẫn muốn có được kết quả tốt, một ngày không phải làm 8 tiếng mà vẫn nhận được năng suất trong công việc như bao người khác.

Một phương pháp làm việc vô cùng hiệu quả mà Richard muốn gửi đến các bạn đó là cách áp dụng nguyên lý 80/20 này vào cuộc sống. Nguyên lý này được hiểu là bạn chỉ cần bỏ ra 20% thời gian và công sức thì có thể nhận lại 80% kết quả.

Thay vì làm việc cật lực và không có thời gian cho bản thân , gia đình và bạn bè thì phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Phương pháp này cũng áp dụng cho hạnh phúc cá nhân, chúng ta có thể dành 20% thời gian để nhận lại 80% hạnh phúc.

Hai Số Phận (Jeffrey Archer)

Ngay cái tên đã nói lên câu chuyện mà cuốn sách muốn truyền tải. Đó là số phận nghiệt ngã đã đẩy hai con người khác biệt cả về hoàn cảnh sinh sống, tính cách và suy nghĩ gặp nhau. 

Able được một người thợ săn nhặt về trong hoàn cảnh đất nước Ba Lan đang trong thời chiến loạn lạc, anh phải vật lộn với cuộc sống tối tăm, tuyệt vọng, tù ngục, luôn nhìn thấy cái chết xung quanh mình. Sau này, do ý chí kiên cường và gan dạ, a quyết tâm thay đổi bản thân, qua Mỹ học hỏi và cuối cùng trở thành ông chủ của nhiều khách sạn lớn.

Trái ngược với Able, Kane được sinh ra trong một gia đình giàu có tại Boston. Để không phụ lòng gia đình, ông đã cố gắng học hỏi, 10 tuổi đã học đầu tư chứng khoán và sau này trở thành một nhà kinh doanh giỏi.

Những mâu thuẫn luôn được tác giả đẩy lên đỉnh điểm và kết truyện, vì cái chết của một người mà hai ông đã nhận ra tất cả những việc mà tưởng chừng như nghiệt duyên đều là những gì đúng đắn mà ông trời đã sắp đặt.

Nếu thích sách này, các bạn có thể xem thêm review sách hay tại các web uy tín như thichsach.com, trongsachcogi.com để xem nhiều cuốn sách hay hơn.

Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai (Colleen McCullough)

“…tất cả những gì tốt đẹp nhất chỉ có thể có được khi ta chịu trả giá bằng nỗi đau khổ vĩ đại”.  Đó là tiếng hót đẹp nhất cuối cùng của chú chim chỉ hót một lần trong đời đi tìm bụi mận gai.

Đây là cuốn thiên truyện đầy da diết, để lại ám ảnh đau buồn trong lòng độc giả.

Câu chuyện là mối tình đầy nghiệt ngã của cha xứ và cô gái 19 tuổi. Một mối tình đầy  ngang trái chịu nhiều chèn ép và định kiến của xã hội, chịu sự phân cấp và chi phối của đồng tiền.

 Bụi mận gai chính là đại diện cho tình yêu của Meggie và cha Ralph, ngay cả những chiếc gai nhọn của đời người có đâm vào cô, ngay cả tình yêu của cô đang rỉ máu cô vẫn một lòng vì tình yêu đó. Bụi mận gai chính là nơi bắt đầu cũng chính là nơi kết thúc cho mối tình này.

Tiếng chim hót phải chăng là tiếng lòng của Meggie. Đối với cô, không có bất kỳ bụi mận gai nào có thể khóa được tâm hồn mình, một khi đã yêu là sống hết mình cho tình yêu đó, bất chấp sự trả giá. Còn cha Ralph cuối cùng cũng chọn tình yêu dành cho Chúa, sứ mệnh lớn lao mà ông phải mang.

Trọn một đời, họ yêu nhau mà không phải ở bên nhau, tình yêu nằm ở sự thấu hiểu và đổng cảm. Khi hai tâm hồn đồng điệu, tự nhiên nó sẽ là tiếng hót hay nhất đời người.

Hãy xem thêm nhiều review sách hay để biết thêm được những cuốn sách hay nên đọc, những tác phẩm đi vào lòng người.

Không Gia Đình (Hector Malot)

Và sau đây chúng tôi sẽ review sách hay về đề tài giáo dục và xã hội, một câu chuyện lấy đi nước mắt của bao độc giả lớn tuổi và tác động đến suy nghĩ những đứa trẻ.

“Không gia đình” là cuộc đời của một cậu bé mồ côi 9 tuổi người Pháp phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh vất vả, làm nghề hát rong. Trong khi bôn ba khắp các nẻo đường nước Pháp, cậu đã học được rất nhiều điều từ cuộc sống.

 Cậu đã học được về tình yêu thương gia đình, tình bạn và lòng trung hậu. Hơn hết, cậu được học đầu tiên từ cụ Vitalis rằng phải lao động mới có miếng ăn, nhưng cũng đừng vì miếng ăn mà bất chấp thủ đoạn, làm trái với đạo đức.

Cuộc đời đã tôi luyện một cậu bé 9 tuổi phải trở nên tự lập, buộc cậu phải khôn ngoan. Nó đã tôi luyện nên con người mạnh mẽ, kiên định và quả cảm như vậy.

Và cuối cùng trời không phụ lòng người, cậu đã tìm lại được gia đình của mình sau nhiều năm lưu lạc.

Cuốn sách còn muốn gửi đến cho độc giả một thông điệp lớn lao hơn, đó là dù có ở trong hoàn cảnh nào cũng phải luôn nhớ về cội nguồn, về gia đình, tính hăng say lao động và sự trung thực.

Trên đây là những review sách hay về đầy đủ các thể loại từ văn học đến tâm lý, những bài học về cuộc đời hay bí quyết để thành công. Đó đều là những cuốn sách hay nhưng để lựa chọn ra muốn cuốn sách phù hợp nhất với mình lại không phải điều dễ dàng. Hãy đọc review trước thật nhiều để biết được cuốn sách ấn tượng nhất với mình nhé!

 Chúc các bạn tìm ra cuốn sách của cuộc đời mình.

                                                                                 Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #sách hay nên đọc #sách hay nhất #Thích sách

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận