Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt – Phan Thương

0Shares

Bạn đang cảm thấy bất lực vì con hư, bạn không biết đâu là phương pháp dạy con phù hợp. Thichsach.com sẽ review sách kỷ luật không nước mắt giúp bạn có cái nhìn toàn diện và hướng đến phương pháp nuôi dạy con tích cực, nói không với đòn roi và nước mắt. 

Nội Dung Cuốn Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt

Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt - Phan Thương
Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt – Phan Thương

Kỷ Luật Không Nước Mắt là cuốn sách của tác giả Phan Thương xoay quanh chủ đề nuôi dạy con cái theo phương pháp kỷ luật mềm. Trong hành trình chăm sóc một đứa trẻ từ lúc mới chào đời cho tới khi trưởng thành đã không ít lần cha mẹ phải khóc, phải buồn lòng, phải tức giận vì con không nghe lời.

Nhưng đã bao giờ các bậc phụ huynh nhìn lại và đánh giá xem phương pháp mình đang áp dụng có thực sự tốt cho con hay không? Việc la mắng con hay sử dụng đòn roi có thực sự giúp con ngoan hơn?

Cuốn sách Kỷ Luật Không Nước Mắt sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm trong việc kỷ luật con, giúp bạn hiểu con muốn gì, cần gì và làm như thế nào mới giúp con nhận lỗi và sửa lỗi. Việc cảm tính trong quá trình nuôi con sẽ dễ dẫn đến nhưng hậu quả mà bạn không thể ngờ tới. Cuốn sách ra đời chính là vũ khí đắc lực để hỗ trợ ba mẹ nuôi con tốt lên mỗi ngày. Review sách kỷ luật không nước mắt ngay sau đây nhé

Làm Thế Nào Để Nuôi Dạy Con Một Cách “Vui Vẻ”

Đừng để nước mắt của con trở thành nổi ám ảnh
Đừng để nước mắt của con trở thành nổi ám ảnh

Nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ “nghề” làm cha, làm mẹ là nghề áp lực và khiến họ cảm thấy stress kéo dài trong một thời gian dài. Việc nuôi dạy con 2 tuổi phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần là một bài toán vô cùng khó. Nhất là khi con cái bước vào độ tuổi ngang bướng, không nghe lời. Sử dụng các hình phạt để khiến con nhận ra lỗi của mình đôi khi giống như một con dao hai lưỡi.

Nếu bạn không hiểu con đang cần gì, tại sao con lại có hành động chưa đúng mà vội vàng trừng phạt con sẽ dẫn đến khoảng cách giữa ba mẹ và con cái.

Xem thêm:

Sách Hay Nên Đọc: Phát Triển Năng Lực Trí Tuệ Cho Con Dưới 7 Tuổi Theo Phương Pháp Shichida

Cuốn sách Kỷ luật không nước mắt bao gồm 8 chương, mỗi chương chia sẻ những kiến thức vô cùng gần gũi và dễ dàng áp dụng nếu ba mẹ đủ kiên trì. Hãy cùng tìm hiểu cách để nuôi con “vui vẻ” thông qua bài review sách Kỷ luật không nước mắt này nhé.

Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt
Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt

Review Sách Kỷ Luật Không Nước Mắt – Hãy tôn trọng con trẻ

 Dù con ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì vẫn là một cá thể độc lập, ba mẹ đừng cho rằng con cái còn nhỏ thì sẽ không biết gì, bố mẹ muốn con như thế nào còn sẽ phải làm như thế đó. Đây là quan điểm sai lầm đã diễn ra ở rất nhiều gia đình. Vậy nên để nuôi dạy con tốt cần phải tôn trọng con và dạy con cả cách tôn trọng những người xung quanh

Môi trường sống quyết định con trở thành người như thế nào?

 Đây chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của một đứa trẻ. Một đứa trẻ được sống trong một môi trường lành mạnh, tràn đầy sự yêu thương, tích cực thì cũng sẽ trở thành một em bé ấm áp.

Một đứa trẻ bị quát mắng, đòn roi, phải chứng kiến bạo lực gia đình hay các tệ nạn xã hội diễn ra hàng ngày thì ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Không có người xấu chỉ có người có hoàn cảnh xấu. Vì thế hãy tạo một môi trường sống “hoàn hảo” để con phát triển lành mạnh ba mẹ nhé

Kéo gần khoảng cách giữa ba mẹ và con cái – Kỷ luật không nước mắt

 Nhiều ba mẹ đã từng than thở rằng vì khoảng cách tuổi tác giữa họ và con cái xa nhau quá nên không thể kết nối với con, không biết con nghĩ gì, muốn gì và cần gì. Nhưng nguyên nhân của sự xa cách chính là do ba mẹ. Nếu bạn không chịu bước vào thế giới của con làm sao có thể hiểu con muốn gì. Vậy nên ngay từ khi con còn bé bên cạnh thiên chức làm cha, làm mẹ thì hãy trở thành người bạn thân thiết của con.

Nghiêm khắc với con không phải là phương pháp giáo dục hiệu quả

Ông bà ta vẫn thường có câu: “Yêu cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”. Tư tưởng này đã được truyền đạt qua biết bao nhiêu thế hệ, ai cũng cho rằng phải nghiêm khắc thì con mới không hư. Nhưng sự nghiêm khắc quá đáng, vô lý đã khiến con trở nên tồi tệ hơn. Để tránh tình trạng này bố mẹ cần phải kiên nhẫn, nghiêm khắc đúng cách thì mới có thể mong con hiểu và sữa chữa lỗi của mình dù lớn hay nhỏ. 

Review sách Kỷ luật không nước mắt –  Học cách lắng nghe con

Dừng ngay suy nghĩ bố mẹ luôn là người nói, con cái có nhiệm vụ nghe, tiếp thu và thực hiện những điều ba mẹ mong muốn. Hãy cho con trẻ được lên tiếng, nói ra những suy nghĩ của mình từ đó giúp ba mẹ hiểu con hơn và giúp con cảm thấy chúng được lắng nghe và tôn trọng.

 Phạt con đúng cách

Những hình phạt mang tính răn đe sẽ giúp con kiểm điểm lại bản thân của mình. Ba mẹ cần chú ý áp dụng những hình phạt tương xứng với hành vi của con và phải giúp con hiểu được là mình đang sai và ba mẹ chỉ muốn giúp con tránh những điều không tốt đó từ bây giờ.

Review sách Kỷ luật không nước mắt – Dẫn dắt trẻ đúng cách

Thay vì trách phạt con khi con có hành vi sai lệch thì ba mẹ cần phải dẫn dắt để con hiểu rõ và phân biệt được đúng sai. Khi đó con sẽ mở lòng chia sẻ vì sao mình lại làm như vậy mà đi theo hướng đi đúng đắn.

Tránh những quan niệm giáo dục sai lầm

 Kiến thức nuôi dạy con cái là một đại dương mênh mông, phương pháp này có thể phù hợp với con nhà người ta nhưng lại không đúng với con nhà mình. Thế nên ba mẹ cần chú ý để tìm phương pháp giáo dục con phù hợp nhé. Bài review sách kỷ luật không nước mắt sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều khi ba mẹ tìm đọc cuốn sách và trang bị được kỹ năng cần thiết khi dạy con.

Hy vọng rằng bài review sách Kỷ luật không nước mắt của thichsach.com sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu được con cái của mình và áp dụng phương pháp giáo dục con phù hợp.

Lê Na

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận