REVIEW Sách Kỹ Năng Buông Bỏ: Buông Bỏ Chính Là Một Dạng Hạnh Phúc

0Shares

Kỹ năng buông bỏ – cuốn sách mình đã đọc trong những ngày tâm trạng thật ẩm ương. Mình đã học được nhiều điều và quyết định thay đổi bản thân theo một cách mới hơn, tích cực hơn. Vậy nên trong bài viết này mình muốn chia sẻ những điều thú vị đã nghiệm ra được để có thể lan tỏa năng lượng tích cực tới tất cả mọi người

Đôi nét về cuốn sách Kỹ Năng Buông Bỏ

Kỹ năng buông bỏ là cuốn sách được chắp bút bởi tác giả Leo Babauta. Cuốn sách thuộc thể loại tâm lý, kỹ năng sống. Chỉ với 21 chương, giọng văn gần gũi, dễ đọc, đánh trúng vào tâm lý và yếu điểm của đa số bạn đọc. Đưa ra cách khắc phục bằng các giải pháp theo mức độ khó tăng dần khiến người đọc cảm thấy thoải mái khi đọc cuốn sách này.

sách Kỹ năng buông bỏ
Kỹ năng buông bỏ giúp cuộc sống của bạn trở nên ý nghĩa hơn

Cuốn sách không thể giúp bạn thay đổi thói quen, tư duy của mình ngay lập tức. Nhưng đây chính là yếu tố tác động mạnh mẽ, để các bạn có thêm ý chí và động lực trên con đường tìm kiếm sự bình yên cho bản thân. 

Những bài học mình nhận được từ cuốn sách Kỹ Năng Buông Bỏ 

“Không thể buông bỏ là nguồn gốc của mọi vấn đề” Đây có lẽ là sự thật đau lòng nhưng chúng ta vẫn phải chấp nhận. Cuộc sống có quá nhiều điều khiến ta phải stress, chần chừ, bận tâm… Đã bao giờ bạn nghĩ mình nên buông bỏ bớt một số thứ khiến bản thân mệt mỏi hay chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn thì bạn nên đọc ngay  Kỹ năng buông bỏ để quyết định nhanh hơn. 

Những lý do bạn nên học kỹ năng buông bỏ

Cuốn sách liệt kê những lợi ích của việc buông bỏ thông qua các ví dụ cụ thể diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. 

Bạn stress vì mọi điều diễn ra không như ý muốn của bản thân, bạn chần chừ trước những cơ hội vì sợ thất bại, bạn khó chịu vì người khác không làm theo điều bạn mong muốn. Bạn có tính sở hữu cao và dễ bị thất vọng vì những thứ mình muốn không phải của mình vân vân và mây mây. 

Tất cả sẽ được giải quyết trong vòng một nốt nhạc nếu bạn có kỹ năng buông bỏ. Chỉ cần loại bỏ bớt những điều dư thừa, tin tưởng bản thân nhiều hơn, bớt bận tâm về những thứ viển vông bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

 Nhưng để buông bỏ được không phải điều dễ dàng, bởi bản chất con người chúng ta không bao giờ biết đủ. Thế nhưng khó chứ không phải hết cách. Tác giả đã đưa ra những giải pháp giúp bạn đối mặt với những vật cản trên chặng đường hướng đến sự buông bỏ.

Kỹ năng buông bỏ hoàn toàn có thể rèn luyện được

Không chỉ riêng kỹ năng buông bỏ mà bất cứ kỹ năng sống nào cũng vậy. Nếu muốn thành thạo nó, chỉ có một cách duy nhất là rèn luyện mỗi ngày. Đối với những việc, những thói quen đã ăn sâu trong tiềm thức của bạn thì không thể buông bỏ trong ngày một ngày hai. Mà phải tập bỏ từng chút một, trong một khoảng thời gian vừa đủ. 

Để buông bỏ, đầu tiên bạn phải học cách đối diện với những nỗi lo lắng, sợ hãi của bản thân. Đó chính là: Đối mặt với sự chần chừ, nỗi sợ, những người kỳ cục, sự xao nhãng, thói quen, sự phản đối….

Tác giả đã triển khai ở mỗi chương là những điều bạn cần đối mặt. Thông qua những câu chuyện được đưa ra, tác giả rút ra điều mọi người cần cải thiện và giải pháp để thực hiện điều đó. Phương pháp đã có, vấn đề cốt yếu nhất vẫn là do bạn. Chỉ cần đủ quyết tâm, tin vào bản thân mình, tâm hướng thiện thì bạn sẽ buông bỏ được những thứ làm bản thân cảm thấy mệt mỏi.

 Nhưng hãy duy trì nó một cách thường xuyên, tạo dựng nó như một thói quen. Để đến một lúc nào đó bạn nhìn lại hay gặp phải những điều muộn phiền bạn sẽ biết cách gạt bỏ chúng để không ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Kỹ năng buông bỏ
Kỹ năng buông bỏ: Sống đơn giản đừng quá cầu toàn

Cách để rèn luyện kỹ năng buông bỏ

Leo Babauta đưa ra các kỹ năng cần có để rèn luyện kỹ năng buông bỏ bao gồm: kỹ năng nhận biết dấu hiệu, nhận biết viễn cảnh lý tưởng, nhận biết tác hại, buông bỏ bằng tình yêu, nhận thức thực tại.

 Những kỹ năng này được chia sẻ cụ thể qua từng chương. Hãy chuẩn bị sẵn giấy bút để note những phần quan trọng, có thể giúp ích cho các bạn nhé.

Tác giả cũng hướng dẫn cách rèn luyện hàng ngày như thế nào? Những nhẫm lần về việc buông bỏ cũng được đề cập tới. Và ngay cả khi bạn đang phân vân không biết mình có đang thực sự buông bỏ được hay chưa thì tác giả cũng nêu lên những ví dụ về sự buông bỏ để bạn nắm rõ được.

Hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho các bạn trong chặng hành trình hoàn thiện bản thân. Đọc thêm những bài review sách hay nhất tại thichsach.com nhé.

Để cập nhật và tải miễn phí những cuốn sách hay nhất hãy truy cập link tải sách miễn phí tại đây. 

Ban biên tập

Tags: #kỹ năng buông bỏ #Review Sách #review sách hay #sách hay nên đọc #sách kỹ năng #tải sách miễn phí

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận