Review sách: Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

0Shares

Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành sẽ hướng dẫn bạn cách vượt qua thất bại thông qua các dẫn dụ thực tế. Từ đây tác giả sẽ phân tích và đưa ra các bài học hữu ích để bạn tự đứng lên sau vấp ngã. Các bài học về vấp ngã sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Đôi nét về cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Tác giả của cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Liêu Trí Phong là cha đẻ của cuốn sách và được xuất bản năm 1999. Được biết đến với bút danh là Anne, blogger nổi tiếng sống ở Mỹ. Tác giả của hàng loạt câu nói nổi tiếng liên quan đến cách sống, lối sống và nhà văn còn được mệnh danh là nhà tu hành thể xác, tâm hồn.

Quyển sách thuộc sách self – help, mang đến những bài học những lời động viên cho người đọc khi đứng trước thất bại. Đây là cuốn sách được nhiều độc giả tìm kiếm nhiều nhất trong các loại sách tư duy và kỹ năng. Thông qua cuốn sách Liêu Trí Phong gửi đến bạn những bài học kinh nghiệm quý giá và các câu nói động lực giúp bạn vượt qua nghịch cảnh. 

Nội dung sách là các bài học giúp bạn vượt qua những thất bại

Nội dung sách xoay quanh ví dụ thực tế trong cuộc sống mà tác giả đưa ra. Từ đây tác giả sẽ phân tích và rút ra cái bài học kinh nghiệm trong việc vượt qua thất bại. Sách gồm 8 chương, nội dung chính của các chương:

 • Chương 1: Cho bạn một cái nhìn tích cực về thất bại và vấp ngã. Tác giả sẽ giúp bạn nhận ra thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống. 
 • Chương 2+3: Các bài học quý giá về sự chấp nhận và đối mặt với vấp ngã. Sách chỉ ra một vài bài học về cách sống cho một cuộc đời không hối tiếc.
 • Chương 4+5: Bài học về lời cảm ơn, cách ta đối xử với mọi người. Sau vấp ngã bạn sẽ phải gửi lời cảm ơn đến những người đã buông ra những lời lẽ không hay về bạn.
 • Chương 6+7+8: Tác giả gửi hướng dẫn bạn học cách chấp nhận và yêu thương bản thân và học cách vui vẻ đón nhận thất bại, khó khăn cuộc sống mang đến.

Với giọng văn tích cực và bài học quý giá từ Liêu Trí Phong sẽ truyền cho bạn nguồn năng lượng tươi mới để bạn tự tin tiến về phía trước. Cuốn sách sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách, khó khăn trên con đường đến thành công.

Những bài học sau mỗi lần vấp ngã

Đọc sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành sẽ cho bạn nhận ra được những bài học kinh nghiệm của cuộc sống.  Dưới đây là 5 bài học giúp bạn vượt qua vấp ngã.

Vấp ngã là chuyện hiển nhiên

Trưởng thành là kết quả sau những lần vấp ngã, là dấu mốc quan trọng trong hành trình hoàn thiện bản thân của mỗi người. Vấp ngã ai cũng phải trải qua nên ta phải chấp nhận nó, tiếp tục đứng lên và đi tiếp. Nếu chọn ngồi yên và chờ một ai giúp đỡ thì bạn sẽ trở thành bước đệm để người khác bước lên. Thay vì chọn im lặng và chờ đợi tại sao bạn không thử chọn đứng lên và bước tiếp đi về phía trước.

Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành sẽ cho bạn biết khi vấp ngã có nhiều cái lợi lắm. Lợi là bạn có thể nhìn rõ được ai đang thật lòng với bạn. Khi bạn quay trở lại thì sẽ có thêm động lực thúc đẩy bạn cố gắng hoàn thiện bản thân tốt lên mỗi ngày. Vấp ngã chỉ là thử thách mà ông trời đặt ra để cho ta nhận biết mọi mặt trái của cuộc sống cũng như phải cố gắng vượt qua nó thì thành công mới đến.

Gửi lời cảm ơn đến những người làm tổn thương bạn

Tổn thương là liều thuốc vực dậy tinh thần của bạn khi vấp ngã. Những lời tổn thương của mọi người dành cho bạn là động lực để bạn chạm tay đến thành công hơn. Áp lực tạo nên kim cương nên trên đường đi đến giấc mơ phải có sự vấp ngã thì mới có thành công. Cuốn sách chỉ cho bạn cách gửi lời cảm ơn đến những người làm tổn thương bạn. Dù là vô tình hay cố ý thì nhờ những tổn thương đó là giúp bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều lần

Gửi lời cảm ơn đến họ do nhờ có những lời nói sát thương đó mà bản thân ta mới có thêm động lực để đứng lên. Cũng đừng trách bạn bè vì sao lúc đó lại xa lánh mình. Mà hãy gửi lời cảm ơn đến bạn bè cảm ơn lúc đó cậu đã xa lánh mình, cảm ơn cậu đã tạo thêm cho mình động lực. Qua mỗi lần vấp ngã sẽ biết ai là bạn ai là bè, biết được chỉ bản thân mình mới giúp mình vượt qua thất bại được thôi.  

Học cách kiên trì để tiến gần đến thành công hơn

Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành đã chỉ ra được kiên trì là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Kiên trì là yếu tố rất khó thực hiện ở các bạn trẻ như chúng ta. Nhưng chúng ta cố gắng thêm một chút nữa thì ngày chạm tay đến giấc mơ sẽ không còn xa nữa. 

Cuốn sách sử dụng ngôn từ truyền thêm động lực để bạn tiếp tục cố gắng hoàn thành giấc mơ chính mình. Chúng ta mang trong mình những hoài bão giấc mơ, chúng ta cố gắng thực hiện nó từng ngày đừng vì một chút khó khăn mà từ bỏ. Trước khi muốn từ bỏ bạn hãy hỏi chính mình lý do để bắt đầu.

Học cách yêu thương sự không hoàn hảo ở bản thân

Bạn cần chấp nhận chính bản thân mình, chấp nhận sự không hoàn hảo của chính mình. Không cần so sánh bản thân với bất kỳ ai, không cần đặt nặng áp lực thành công của mọi người lên vai bạn. Do bạn không phải là họ, đường bạn đi không giống họ. Nên đừng tự tạo áp lực cho chính mình, hãy yêu thương bản thân nhiều hơn ngày hôm qua một chút.

Nếu bạn học được cách yêu bản thân mình thì khi bạn đứng trước vấp ngã bạn sẽ tự tin đứng lên. Yêu chính mình tạo được sự tự tin cho mình tạo ra nhiều cơ hội tốt cho chính bạn. Người trưởng thành luôn yêu chính mình, tự tin vào chính năng lực của bản thân mình.

Học cách vui vẻ đón nhận thất bại

Tổn thương được coi liều thuốc để vượt qua thất bại thì hy vọng chính là liều thuốc chữa lành . Hy vọng sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ hơn khi gặp vấp ngã, giúp bạn tự chữa lành vết thương do vấp ngã mang lại. 

Vấp ngã là chuyện thường tình nên ta hãy học cách vui vẻ đón nhận mọi thử thách mà cuộc sống đặt ra. Hãy vui vẻ sau vấp ngã, hãy luôn gieo hy vọng trong mọi nghịch cảnh. Đón nhận khó khăn với một trạng thái vui vẻ thì mọi thứ bạn trải qua không còn quá chông gai.

Xem thêm: Học cách tự chữa lành tâm hồn với 4 quyển sách

Một số câu trích dẫn hay trong sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Sau đây là 4 câu trích dẫn hay nhất trong sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành mà Liêu Trí Phong gửi tặng cho độc giả của mình:

 1. “Thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành”
 2. “Vinh quang của đời người vốn không nằm ở chỗ không bao giờ thất bại, mà ở chỗ vấp ngã rồi lại có thể đứng dậy”
 3. “Không vấp ngã thì không thể trưởng thành, cầu vồng sau mưa mới là cảnh tưởng tượng tuyệt mỹ nhất”
 4. “Sóng yên biển lặng không làm nên một thủy thủ xuất sắc. Chỉ khi dám vượt qua muôn trùng phong ba bão táp bạn mới có thể trở thành thủy thủ tài ba nhất!”

Tác giả thông qua các câu trích dẫn muốn gửi đến độc giả thất bại là hương vị không thể thiếu của thành công cũng giống như không có vấp ngã thì không thể trưởng thành. Cũng là lời động viên tác giả gửi đến các bạn đang gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Đối tượng sách hướng đến

Vấp ngã để trưởng thành hơn
Vấp ngã để trưởng thành hơn

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành là những bài học giúp ta vượt qua thất bại, khó khăn trong cuộc sống. Sách dành cho cho các đối tượng sau:

 1. Các bạn đang chập chững bước vào đời, những bạn học sinh chuẩn bị bước vào cuộc thi tốt nghiệp THPT hay bất cứ kì thi nào hay các bạn rớt đại học.
 2. Một số người đang mất phương hướng hay đang loay xoay tìm con đường đi của chính mình.
 3. Những bạn đang chịu áp lực từ gia đình, học tập, cuộc sống, thành công của bạn bè đồng trang lứa.
 4. Những người không có mục tiêu, trì hoãn công việc, lười biếng, nỗ lực ảo.
 5. Một số bạn bi quan, tự ti về bản thân, tâm lý yếu không vượt qua được thất bại, không thích ứng được với môi trường mới. 

Sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành sẽ cho bạn một hướng nhìn tích cực về các vấn đề bạn đang gặp phải. Sau khi đọc sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thànhbạn sẽ đưa ra cho mình hướng giải quyết được và rút ra được một số bài học kinh nghiệm cho mình. Vấp ngã là chuyện hiển nhiên trong cuộc sống nên khi vấp ngã bạn cứ bình tĩnh tìm cách đứng dậy. Sau vấp ngã là những bài học quý giá giúp bạn trưởng thành hơn trong cuộc sống nên vấp chẳng có gì đáng sợ cả. Hãy tin vào chính bản thân bạn có thể vượt thất bại này.

Xem thêm: Đừng cố theo đuổi sự hoàn hảo – Chấp nhận bản thân không hoàn hảo P2

Lời kết

Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành
Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành

Cuốn sách Mỗi Lần Vấp Ngã Là Một Lần Trưởng Thành mang đến cho chúng ta cái nhìn khác về vấp ngã ở tuổi trưởng thành. Các bài học quý giá từ vấp ngã đã 

Tác giả Liêu Trí Phong thông qua cuốn sách đã truyền động lực tích cực cho độc giả để vượt qua vấp ngã và kiên trì thực hiện giấc mơ. Đã có nhiều phản hồi từ độc giả về sách cho rằng đây là cuốn sách đáng đọc nhất. Sách đã thành công hơn khi đã giúp các độc giả đứng lên sau vấp ngã và trưởng thành hơn.

Quế Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận