Review Sách Ngẫm – Ngẫm Về Những Câu Chuyện Đời Thường

0Shares

Trong cuộc sống có nhiều khoảnh khắc, nhiều giai đoạn, ta cần phải suy ngẫm. Bài review sách Ngẫm sau đây sẽ giúp bạn nhận ra. Dù bất cứ điều gì chỉ cần ngẫm thì sẽ thấy, ngẫm thì sẽ hiểu, ngẫm thì sẽ rõ. Cuốn sách này sẽ đưa bạn đến một thế giới mới trên câu chuyện cũ. Suy ngẫm về những câu chuyện đời thường xung quanh mình.

Thông tin về sách “Ngẫm”

Tên sách: Ngẫm – Việt An Khương

Tên tác giả: Việt An Khương

Số trang: 146 

Giá bìa: 80.000 VNĐ

Nơi mua: Bạn có thể đến các chuỗi nhà sách của Sbooks hay lên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… để mua sách.

Ngẫm
Review sách Ngẫm của tác giả Việt An Khương

Review sách Ngẫm của Việt An Khương

Ngẫm là quyển sách được tổng hợp từ nhiều câu chuyện đời thường của tác giả. Có thể bạn cũng sẽ bắt gặp những câu chuyện ấy trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn chưa “ngẫm” về nó. Hãy đọc bài review sách Ngẫm dưới đây nhé

Bài review Sách ngẫm sẽ dẫn bạn vào thế giới mới trên con đường cũ bằng những triết lý trong đây. Ngẫm lại thế giới xung quanh mình để cảm nhận nhiều điều mới lạ. Ngẫm là một bức tranh tổng thể về mọi thứ từ bản chất cuộc sống đến tâm lý con người. 

Có một câu chuyện trong quyển sách này khiến tôi rất ấn tượng. Ấn tượng không phải vì nó mới lạ mà ấn tượng vì tôi đã từng gặp tình huống tương tự như tác giả, nhưng tôi lại không ứng xử và suy nghĩ thấu đáo như cách tác giả đã làm.

Review sách Ngẫm của tác giả Việt An Khương
Review sách Ngẫm của tác giả Việt An Khương

Câu chuyện viết rằng khi tác giả đến chùa gặp một bạn mặc quần ngắn ở đây. Nếu ở những địa điểm khác thì việc ăn mặc như thế là bình thường. Nhưng đối với những nơi thiêng liêng như vậy thì nó không hợp lắm. Nếu là bạn trong tình huống đó bạn sẽ ứng xử ra sao? Lại đó và nói trực tiếp với họ hay …

Tác giả đã viết một bức thư, kẹp nó vào quyển sách và tặng cho bạn đó. Nếu bạn là người góp ý bạn sẽ cảm thấy như thế nào?

Điểm mà tôi thích nhất ở “Ngẫm” là đằng sau mỗi câu chuyện đều có những câu triết lý rất sâu sắc. 

“Chuyện quanh ta có rất nhiều. 

Nhiều điều để ngẫm, nhiều điều để suy.”

-Ngẫm-

Vì sao bạn nên mua sách ngẫm?

Sau khi đọc xong sách ngẫm, bạn sẽ có góc nhìn mới về mọi thứ xung quanh, về mọi chuyện xảy ra với bạn. Mọi thứ bỗng nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Vì khi ấy, bạn đã có một góc nhìn lạc quan hơn, tích cực hơn. 

Đó là lý do bạn nên mua quyển sách này. Mọi thứ luôn luân chuyển vậy tại sao bạn không thay đổi để mọi thứ ngày càng tốt hơn? Biết rằng nói thì sẽ dễ, làm thì rất khó.

Sách Ngẫm chứa đựng những câu chuyện rất đỗi đời thường
Sách Ngẫm chứa đựng những câu chuyện rất đỗi đời thường

Vậy tại sao bạn không thử đọc quyển sách này? Tôi đã chỉ cho bạn cách để cuộc sống ngày một phát triển theo hướng tích cực. Nếu bạn không hành động mà cứ chần chừ thì bạn sẽ mãi quay cuồng trong mớ hỗn độn của chính mình mà thôi.

Sách ngẫm có 20 câu chuyện đời thường từ những vật rất đỗi thân quen như cây cối, những cảm xúc như tổn thương, những lời người khác nói về mình đến tình cảm gia đình. Mỗi một câu chuyện khép lại, bạn sẽ cảm giác rất đỗi bình yên và nhẹ nhàng về mọi thứ. Sau mỗi câu chuyện đều có hình ảnh và những câu triết lý riêng cho nó. Hình ảnh tuy đơn giản nhưng rất thân thương với chúng ta. Những khoảnh khắc bình dị mà ít ai để ý đến. 

Cuộc sống là ẩn số mà bạn phải tự khám phá. Bạn ngẫm nghĩ về mọi thứ một cách thấu đáo thì mọi việc dù khó như thế nào cũng có cách giải quyết riêng.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại thichsach.com

Đường Gia Huệ

0Shares
4.5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] đã phải mất một quãng thời gian ngẫm nghĩ để có thể khám phá và tìm lại giá trị của bản thân, nhận ra được […]