REVIEW SÁCH NHỮNG KẺ SI TÌNH

0Shares

Đã bao giờ bạn đọc một tác phẩm mà tìm thấy hình ảnh của mình trong đó hay chưa? Tôi thì đã có, đặc biệt là với “Những kẻ si tình” của tác giả Hồng Sakura đã khiến tôi sống lại những cảm xúc của ngày xưa ấy. Về tình yêu cái thuở học trò ngây thơ, trong sáng và cả những điều chưa kịp nói…

Những kẻ si tình – Viết về những ngày thanh xuân đáng nhớ

Năm tháng đó, cô gái 17 tuổi từng đem lòng đi thích đơn phương một người. Thực ra để mà nói thì với lứa tuổi bồng bột lúc bấy giờ gọi là tình yêu đơn phương thì hơi sâu sắc quá, phải chăng đó chỉ là sự rung động bất chợt, mà sự rung động ấy lại kéo dài mãi cho tới những ngày tháng về sau. Thật vậy, tình đơn phương có vị ngọt của mùa hạ, vừa có vị đắng của mùa đông. Cậu là cơn gió mùa hạ khiến trái tim tôi xao xuyến, chỉ cần hôm đó được nhìn thấy cậu thôi là tôi có thể vui vẻ cả một ngày. Còn với tôi, tình cảm mà tôi có được từ cậu cũng chỉ là ánh nắng bất chợt trong ngày đông, dù bé nhỏ nhưng trong tôi vẫn chất chứa hy vọng.

Những kẻ si tình - câu chuyện bình dị mà sâu sắc
Những kẻ si tình – câu chuyện bình dị mà sâu sắc

“Những kẻ si tình” của tác giả Hồng Sakura kể về mối tình đầu đời của Biên mà sau này dù có gặp bao biến cố giữa hai người, cậu vẫn cố chấp để theo dõi, quan tâm Trà. Còn với Trà, Biên chỉ là một người bạn thân, cùng học tập, cùng sở thích mà hơn hết Trà đã có người mình thích.

“Không phải là tôi không cảm nhận được Biên thích mình. Nhưng ở những năm 16, 17 tuổi đó, tôi đâu dám chắc – những cảm xúc mới lớn vốn rất mơ màng nông nổi, và đầy những ngộ nhận.” Để đến sau này, khi Biên tặng cho Trà một bông hồng nhân dịp Trà chiến thắng cuộc thi, thì Trà mới tin rằng, trong lòng Biên, thứ tình cảm ấy vượt xa tình bạn bấy lâu nay.

Mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu…

nhung-ke-si-tinh
Trang bìa của sách những kẻ si tình

Con người với nhau luôn có những loại quan hệ rõ ràng là tình yêu, hoặc là tình bạn, và những mối quan hệ không biết gọi tên là gì. Hơn tình bạn, mà chưa đến ranh giới của tình yêu. Chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của bản thân mình trong “Những kẻ si tình”, chúng ta cũng đã từng có thứ tình cảm khiến ta day dứt và nhớ mãi

Trong “Những kẻ si tình” Trà đã từng rung động trước Biên, bởi sự ga lăng, tử tế và ân cần của cậu. Tình cảm ấy lóe lên rồi chợt tắt, bởi trước mắt, con tim Trà đã thuộc về người cũng thích mình.

Đóa hồng bỏ quên trên bàn là dấu mốc tình bạn của hai người cũng bị chia lìa trong suốt 10 năm. Thời gian 19 tuổi năm đó, Trà trải qua những cú sốc đầu tiên trong đời mình: về tình yêu, gia đình và sự xa cách của Biên. Mãi sau này, khi Trà trở thành biên tập viên viết báo, còn Biên trở thành đạo diễn điện ảnh võ thuật nổi tiếng, họ mới tình cờ mà hữu ý gặp lại nhau.

“Tôi vẫn thích em, My Tea” – Biên đã nói vậy nhưng với Trà: Một người là mối tình đầu. Một người, là tình cuối. Một người đã cho tôi biết thế nào là tình yêu. Một người cho tôi biết, thế nào là hạnh phúc.

Những kẻ si tình bao gồm có Biên, Trà và Lương. Dành hết tình yêu của mình cho một người không phải là ngu ngốc, càng không phải đúng sai mà vốn dĩ nhịp đập tình yêu ấy luôn chảy về nơi nó bắt đầu. Tình yêu không phải khi nào cũng mang lại cảm giác hạnh phúc. Nhưng khi bạn hạnh phúc, thì trong đó, ắt hẳn có tình yêu. Cảm ơn Biên, Trà, cảm ơn tác giả đã cho tôi sống lại kí ức của riêng tôi về năm 17 tuổi ấy!

Các bạn có thể mua “Những kẻ si tình” trên các nhà sách toàn quốc hoặc đặt mua online tại: Sbooks.vn,  Tiki.vn…

Xem thêm những bài viết cùng chủ đề tại đây

Lan Ngọc

Tags: #Review sách đã xuất bản #review sách hay #tiểu thuyết hay Việt Nam #truyện ngắn

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận