Review sách “Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau” – Thanh xuân vốn là bỏ lỡ

0Shares

Ắt hẳn trong thanh xuân vội vã này, bạn đã từng đem lòng yêu một người đến quên cả bản thân mình. Để rồi khi đối phương bỏ rơi bạn, bạn cảm thấy cuộc đời thật đáng chán.

Ắt là trong tuổi trẻ nhiệt huyết ấy, bạn cũng đã từng rất hạnh phúc trong một cuộc tình nào đó. Bạn tin người ấy sẽ là người kề cạnh, yêu thương bạn đến cuối đời nhưng tiếc rằng, cả hai chẳng đợi được nhau.

Thanh xuân nhiều va vấp, bạn cứ mãi chạy theo những chuyện tình đã cũ dẫu biết sẽ chẳng có tương lai. Đã đến lúc bạn cần trân quý bản thân mình và buông bỏ những điều không đáng. “Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau” (Khải Vệ) sẽ giúp bạn vượt qua những tháng ngày u uất hiện tại. Đây là cuốn sách không chỉ dành riêng cho bạn mà cho tất cả những người trẻ – Những trái tim đang cần sự bình yên khi đi qua những ngày ngập bão.

Tiếc Rằng Mình Chẳng Đợi Được Nhau
… chẳng đợi được nhau

Đọc “Tiếc rằng mình chẳng đợi được nhau”, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc đời này vốn dĩ là chuỗi những lần gặp nhau và nói lời tạm biệt. Có những người dù ta yêu họ hết lòng nhưng đã đến đoạn đường phải chia xa thì có cố cách mấy cũng không thể níu giữ. Đủ xa rồi thì tình sẽ cũ, không còn bên nhau nữa thì sớm muộn gì cũng sẽ quên.

Tôi đã từng trải qua một mối tình nhiều nước mắt. Tôi từng thậm chí nghĩ đến cái chết vì tôi đã hi sinh vì đối phương quá nhiều, nhưng sau khi chọn cho mình cuốn sách này, tôi đã được tác giả cảm thông. Những gì Khải Vệ viết như thấu cảm được trái tim tôi. Và tôi tin, tất cả những trái tim đã và đang yêu sẽ thấy chính mình trong những ngôn từ của Vệ. Ngôn ngữ của Khải Vệ viết rất uyển chuyển, tinh tế, hệt như anh đã từng kinh qua mọi hỉ, nộ, ái, ố của tình yêu. Bởi vậy nhiều người nói vui anh là “Hoàng tử sến”. Thật sự hiếm có một tác giả trẻ nào viết về tản văn tình yêu nhưng có một suy nghĩ rất sâu sắc như Khải Vệ.

Tiếc Rằng Mình Chẳng Đợi Được Nhau
Tiếc Rằng Mình Chẳng Đợi Được Nhau

Những yêu thương, những giận hờn, ghen ghét, những nỗi đau dài âm ỉ, những mộng tưởng tình yêu rồi cũng vỡ tan. Rồi sau tất cả cũng sẽ không sao cả, đến cuối cùng rồi ta cũng sẽ tìm được một người dành cho mình, người dẫu chẳng phải là người làm ta yêu đến ngu ngốc và bất chấp, nhưng chính là người sẽ cho ta những bình yên mà ta đang kiếm tìm, người sẽ ở lại, và chẳng bao giờ rời đi..

Mong rằng sau khi đọc cuốn sách, bạn sẽ đủ mạnh mẽ để sống cuộc đời của mình, bỏ lại những hờn dỗi, nỗi đau ở phía sau. Quên nó đi và sống thật hạnh phúc!

Phạm Long Thuyên

Đọc thêm: 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận