Review sách: Vô tình thương nhớ cố tình thương nhau – Tình yêu hạnh phúc là sự tha thứ và cho đi…

0Shares

Khi nhắc đến cuốn “Vô tình thương nhớ Cố tình thương nhau” bạn sẽ ấn tượng với câu nói:

“Vấn vương, thương nhớ ai đó có thể là vô tình, nhưng để được bên nhau sớt chia buồn vui mỗi ngày, chúng ta nhất định phải cố tình!”- Dory Mitani Mỹ Tiên. 

Duyên mệnh vẫn còn tồn tại trên thế giới này!

Trong thực tại ngày nay, đa số mọi người đang sống chìm trong cái tư tưởng không đúng về tình yêu: ‘ À, cái thứ gọi là tình yêu đẹp ấy, lãng mạn ấy chỉ có trong phim mà thôi, nó làm sao xuất hiện trong cuộc đời mình được chứ! ‘. Đúng, tôi không thể nào phủ nhận điều đó nhưng các bạn hãy nhìn xem thế giới ngoài kia chẳng phải vẫn còn rất nhiều tình yêu chân thật hay sao!

Dory Mitani Mỹ Tiên- một cô gái mạnh mẽ giàu tình cảm, trước khi gặp được người bạn đời thật sự của chính mình cô đã trải qua một sóng gió hôn nhân đầy bất hạnh. Sau khi ly hôn với mối tình kéo dài 8 năm, Dory mang một trái tim vỡ vụn sang Philipin và cô thề rằng‘ sẽ không bao giờ tin vào đàn ông nữa’. Nhưng Masa- chàng trai Nhật hài hước, sống trách nhiệm đã truyền cảm hứng tích cực cho Dory giúp cô thay đổi quan niệm trong tình yêu! Chính duyên mệnh đã đem họ đến với nhau.

Vô tình thương nhớ cố tình thương nhau
Ấn tượng trước bìa sách “Vô tình thương nhớ Cố tình thương nhau”

Tình yêu đẹp chính là sự tha thứ và cho đi

Câu chuyện tình hoàn toàn có thật trải dài từ Clark, Manila (Philippines) đến Tokyo, Osaka (Nhật Bản), Sài Gòn, Hà Nội (Việt Nam). Càng suýt vuột mất nhau bao nhiêu thì tình cảm của họ dành cho nhau càng dâng lên và đáng trân trọng bấy nhiêu.

Dory chỉ coi Masa như một người bạn nhưng chàng trai này luôn chạy theo và ở bên cạnh chị, anh không bao giờ hứa gì cả mà anh luôn thực hiện những gì anh đã nói ra. Người con gái ấy lại mở lòng mình và chấp nhận yêu xa. Năm thứ nhất, anh nói anh sẽ về Việt Nam- anh đã về. Đến năm thứ hai, Dory lại muốn bỏ cuộc và rồi anh lại chạy theo và đi tìm chị.

Cho đến khi Dory đã nhận ra mình không thể vượt qua được cái bóng của quá khứ, chị muốn cắt đứt mọi liên lạc với anh nhưng rồi một lần nữa Masa bỏ hết tất cả mọi thứ và công việc để về Việt Nam tìm chị. Anh nói với chị trong cái đêm mưa giá rét của Sài Gòn:‘ Công việc thì anh có thể tìm lại được nhưng người anh yêu chỉ có một và không bao giờ tìm thấy được lần hai…’. 

Vô tình thương nhớ cố tình thương nhau
Review sách Vô tình thương nhớ, cố tình thương nhau – Tình yêu chính là sự tha thứ và cho đi

Tiểu kết

Đã bao giờ bạn tự hỏi:’ có hay không một người vì bạn mà làm tất cả, có hay không một người luôn tha thứ và làm trái tim bạn hạnh phúc? ‘. Câu trả lời là. Nếu bạn vẫn chưa tìm được tình yêu đích thực của đời mình thì là do bạn đang yêu sai người hoặc bạn yêu sai cách, hãy học lại cách yêu và thử đi tìm lại cho mình hạnh phúc thực sự. Hãy thả hồn mình vào bản nhạc’ vô tình thương nhớ, cố tình thương nhau’ cùng khiêu vũ với những câu chữ trong đó bạn sẽ hòa điệu được những thông điệp có ích trong cuộc sống!

‘ Nơi bình yên và đẹp đẽ nhất trên trái đất này là nơi mình có nhau.’

LuuVietAnh

Đọc thêm:

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách hay tại SÁCH HAY NÊN ĐỌC

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận