Review Tiểu Thuyết Tưởng Giới – Đứa Con Trở Về

0Shares

Tưởng giới – Đứa con trở về của tác giả Nhất Quang là đứa con tinh thần đầu tiên của tác giả Nhất Quang. Bạn yêu thích thể thoại fantasy kỳ ảo, bạn say mê với những câu chuyện cổ tích Việt Nam, bạn mong muốn có một đoạn kết mới cho những câu chuyện cổ tích. Vậy hãy khám phá ngay những điều thú vị của tiểu thuyết trên trong bài viết sau đây nhé. 

Nhất Quang và lựa chọn thể loại Fantasy chào sân làng văn học

Trên thị trường sách hiện nay, những tác phẩm thuộc thể loại Fantasy của các tác giả nước ngoài được dịch ra tiếng Việt đã dành được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo bạn đọc, đặc biệt là bạn đọc trẻ. Đối với các tác giả Việt Nam, thể loại fantasy vẫn còn là một điều gì đó đầy thách thức và ít ai dám thử sức ở thể loại này.

Tác giả Nhất Quang một cái tên còn quá xa lạ trong làng văn học Việt Nam, ngay lần đầu ra mắt độc giả, anh đã chắt chiu mọi tâm huyết, cảm xúc, ngôn từ để thử sức mình với thể loại văn học huyền bí fantasy. Tác phẩm Tưởng giới là đứa con đã được anh thai nghén từ năm 2018 và được chính thức ra mắt độc giả vào những ngày cuối năm 2022.

Tưởng giới
Tưởng Giới – Những khám phá về thế giới nhiều màu sắc quanh ta

Là một người chưa từng bao giờ nghĩ rằng có ngày dùng bút viết văn, tác giả đã từng có ý định kể lại cho người khác viết. Thế nhưng anh nhận ra anh chính là người phù hợp nhất để truyền tải đúng tinh thần của tiểu thuyết Tưởng Giới. 

Tác giả sử dụng chất liệu là những câu chuyện lịch sử, truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam để tạo nên một câu chuyện kỳ bí, tạo nên sự kết nối tâm linh giữa hiện đại và quá khứ, giữa nhân vật Linh cổ tích với các nhân vật trong truyện cổ tích xưa. 

Một hành trình đi về Tưởng giới với những thử thách thú vị đang chờ đón bạn đọc cùng khám phá. Mảnh đất màu mỡ fantasy Việt lại có thêm một thành viên mới đầy triển vọng. 

Tưởng giới – Cuộc phiêu lưu vào thế giới kỳ ảo

Tưởng Giới là câu chuyện xoay quanh nhân vật Linh. Một cô nữ sinh cấp ba tại Hà Nội có tình yêu mãnh liệt với truyện cổ tích. Khi bà nội còn sống, mỗi đêm cô đều được nghe bà kể chuyện, một kho tàng truyện cổ tích được bà kể thật sống động và lôi cuốn. Linh vừa yêu truyện cổ tích vừa muốn thay đổi những số phận của các nhân vật trong câu chuyện đó.

Trên lớp cô được gọi với biệt danh “Linh cổ tích” vì luôn có những ý kiến đi ngược lại với sự kiện đã xảy ra trong các câu chuyện lịch sử của ông cha. Linh khao khát muốn được viết lại những câu chuyện mà mình đã được nghe.

Tưởng giới
Đứa con trở về từ một trận đại chiến khủng khiếp

Những mong ước của Linh đã trở thành hiện thực, sau một lần cãi nhau với bố mẹ trong ngày giỗ của bà. Linh đã bị trượt chân ngã xuống nước. 

Từ đây hành trình bước vào Tưởng giới của Linh bắt đầu, những người bạn mới, những thách thức và nhiệm vụ mới được giao phó cho cô gái có số mệnh “đặc biệt” này.

Những nhân vật như: thần Kim Quy, chú Cuội, chị Hằng, Thạch Sanh, Lý Thông, Thủy Tinh…. mà cô bé chỉ được nghe qua câu chuyện của bà, nay đã được tận mắt nhìn bằng xương, bằng thịt. Đặc biệt trên hành trình ở thế giới huyền ảo này, những nhân vật đó đã mang đến những trải nghiệm, những bài học không thể nào quên dành cho Linh cổ tích.

Đến với Tưởng Giới, Linh đã không còn là cô học trò cấp 3 hồn nhiên, ngây thơ nữa. Giờ đây cô là Sử Tướng, là một linh hồn đã được thần Kim Quy chọn ở Dương Gian để xoay chuyển lại trật tự ở Tưởng Giới. Đây là một quyền năng lớn dành cho những người đáp ứng được các yêu cầu về tố chất cá nhân, tính cách, năng lực, đạo.

Tưởng giới
Thế giới tâm linh đầy huyền bí

Tác giả Nhất Quang đã rất khéo léo và tài tình để mở ra một thế giới cổ tích vừa quen vừa lạ, vừa bí ẩn vừa thân thương. Độc giả chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị khi bước vào thế giới kỳ ảo này. Hy vọng rằng Tưởng Giới sẽ nhận được sự đón nhận của đông đảo các độc giả.

Bạn đọc có thể tìm mua sách tại đây: https://tiki.vn/sach-tieu-thuyet-tuong-gioi-p206956107.html?spid=206956118 

Thay lời kết

Với Thích sách, mỗi cuốn sách là tâm sức của tác giả, họ đã đặt vào đó những tìm cảm và tri thức của mình. Mỗi bạn đọc sẽ nhìn nhận câu chuyện người người viết ở nhiều góc độ khác nhau, giá trị nhận được cũng mang tính cá nhân. Hy vọng Review sách có thể là một nơi chia sẻ phần nào giá trị cuốn sách đến mọi người.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận