TÌM LẠI MÌNH TRONG THẾ GIỚI HẬU TUỔI THƠ – GIA ĐÌNH LÀ NHÀ ?

0Shares

Ngày xưa, ông bà ta thường nói tính cách là do trời ban nhưng nó đâu thật sự đúng. “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” đã chứng một điều hoàn toàn ngược lại. Đa phần, tính cách tiêu cực của trẻ em là do những sang chấn tâm lý trong tuổi thơ. Nó khiến hộ bị tổn thương về mặt tâm lý. Hãy đồng hành cùng mình trong hành trình chữa lành tâm hồn này nhé.

2 điều đặc biệt của Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Nội dung được tái hiện từ nhân vật trong câu chuyện có thật

“Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” gồm nhiều mẩu chuyện khác nhau được chia thành 3 chương. Những câu chuyện này hoàn toàn có thật. Tác giả đã bỏ ra rất nhiều thời gian để tìm hiểu và chữa lành tâm lý cho những bạn trẻ. Qua tất cả, ông nhận ra rằng những bạn trẻ đều có một tổn thương chung. Đó là “tổn thương hậu tuổi thơ”.

Cuốn sách Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ
Cuốn sách Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Khi đọc sách, bạn cảm thấy dường như chính mình cũng đang trong câu chuyện đó. Không chỉ riêng bạn mà hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đang phải trải qua những tổn thương về mặt tinh thần. Những người có một gia đình không mấy tốt đẹp, những người luôn phải chịu những áp lực từ gia đình hãy cùng mình đọc sách nhé.

Liệu pháp chữa lành tâm lý những ai đang bị tổn thương gia đình

Sự hiểu biết về tâm lý tuổi dậy thì giúp tác giả dễ dàng tiếp cận với người đọc. “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” đưa ra những nguyên nhân khiến chúng ta là trẻ con trong thể xác người lớn. Đồng thời, ông cũng đề ra giải pháp thực tế cho những bạn trẻ có thể dễ dàng áp dụng vào đời sống. Bạn hãy ví những liệu pháp tâm lý này như một cuộc hành trình. Bạn cứ chậm rãi từng bước, từng bước một tiến đến đích cuối cùng.

 

Hành trình này tuy có chông gai, khó khăn nhưng kết quả bạn nhận được rất xứng đáng. Sau khi trải qua những giông bão rồi, thì bạn có thể sống thật với chính con người mình. Bạn có thể thấu hiểu và thông cảm cho ba mẹ mình hơn. Và đây cũng chính là động lực để bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

Chúng ta cần làm gì sau khi đọc xong quyển sách cho tuổi trưởng thành

Sống thật với cảm xúc và con người mình

Bạn có từng ngưỡng mộ những đứng trẻ được sinh ra trong gia đình giàu có không ? Nhưng chính sự thật phũ phàng này lại khiến độc giả không kìm được nước mắt. Những đứa trẻ lớn lên phải tuân theo sự sắp đặt của cha mẹ. Khác với chúng ta, những đứa trẻ đó bị giam trong một khuôn khổ chẳng thể vùng mình ra được. Khi chống chọi, họ có thể bị đánh đập, chửi mắng từ cha mẹ. 

Hãy cứ là chính mình
Hãy cứ là chính mình

Họ mất đi sự tự do vốn có của một con người và đánh mất cả chính mình. Khi những đứa trẻ ấy chẳng thể đạt được những kỳ vọng mà cha mẹ đưa ra. Chúng phải hứng chịu những tổn thương không đáng có từ gia đình. Còn điều gì bất hạnh hơn khi được sinh ra nhưng không được sống theo cách mình muốn.

 

 Vì thế, bạn phải sống thật với chính con người mình. Bạn cũng đừng vì những lời chê bai, chỉ trích của người khác mà làm trái lại. Hãy trở thành một người mà bản thân mình luôn hằng ao ước. Đó là thông điệp mà “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” muốn truyền tải.

Thấu hiểu cho cha mẹ nhiều hơn

Lắng nghe và thấu hiểu cha mẹ
Lắng nghe và thấu hiểu cha mẹ

Những bậc sinh thành đều là lần đầu tiên làm cha mẹ. Họ chẳng biết làm thế nào để đối xử đúng với con cái. Họ cũng chẳng biết làm thế nào để thấu hiểu chúng ta. Đôi khi họ trút những cơn giật từ chuyện tình cảm, công việc, bạn bè lên người con cái. Chắc hẳn đứa trẻ nào cũng cảm thấy giận và oán trách cha mẹ mình. Nhưng đó là bởi áp lực của cuộc sống quá lớn mà một một đứa trẻ trong hình hài của người lớn chẳng thể gánh chịu nỗi. 

 

Ngày nay, phụ huynh thường dạy con bằng những đòn roi ác liệt, những lời chửi mắng đắng cay. Theo “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ”, đó là vì xu hướng giáo dục sai lệch mà họ đã được dạy từ lúc bé. Họ đem điều đó đến để giáo dục con cái mà không biết rằng điều đó đã để lại “hậu tuổi thơ” mang đầy tổn thương. Họ cũng chính là những người tổn thương lại muốn tổn thương người khác. Họ là thủ phạm nhưng cũng là nạn nhân mà thôi.

 

Vì thế, nếu bạn thương yêu ba mẹ mình thì bạn cần trở nên bao dung hơn. Những sự bao dung ở đây không phải để che đậy cho những sai lầm của bố mẹ. Sự bao dung là để chính bạn tự an ủi bản thân mình

Hãy hứa với lòng sau này sẽ trở thành người phụ huynh mà đứa trẻ nào cũng mong ước

Đây đều là những phân tích tâm lý mà tiến sĩ Đặng Hoàng Giang đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để truyền đạt cho những bạn trẻ ngày nay. Tất cả thông điệp của “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” là vì mong muốn thế hệ mai sau sẽ sự lớn lên trong nền giáo dục văn minh, đúng đắn. 

Trở thành cha me mẫu mực
Trở thành cha me mẫu mực

Khi hiểu được nguyên nhân vì sao chúng ta lại dễ dàng bị tổn thương, bạn sẽ có cách khắc phục của riêng mình. Khi biết được nguyên nhân bạn cũng thấu hiểu cho hành động của cha mẹ hơn. Khi biết mình cần thay đổi, bạn sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn hãy xem những bài học của “Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” là kinh nghiệm mà mình nhất định sẽ áp dụng để dạy dỗ con cái mai sau này.

 

“Tìm lại mình trong thế giới hậu tuổi thơ” là quyển sách chữa lành tâm hồn cực hay cho những bạn trẻ. Sau khi quyển sách này khép lại, hành trình mới của bạn sẽ bắt đầu. Bạn hãy bắt đầu thay đổi cuộc sống của mình từ những điều nhỏ nhất. Và dần dần “thế giới hậu tuổi thơ” của bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều.

 

Đọc thêm những quyển sách hay tại ThichSach.

Kim Ngân

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận