Review Truyện: Nếu Em Ở Đây – Cuộc Sống Đan Xen Cuộc Tình

0Shares

“Nếu em ở đây” của Hồng Sakura giờ đây không chỉ là thiên truyện về tình yêu nữa mà cả về cuộc sống, về những ước mơ và hoài bão của tuổi trẻ. Cho dù tư tưởng giữa hai thế hệ là khác nhau nhưng họ vẫn quyết định đấu tranh theo đuổi đam mê của mình tới cùng. Bên cạnh đó là chuyện tình cảm sâu lắng, chỉ yêu mới hiểu.

Theo Đuổi Đam Mê Khi Còn Trẻ

Nếu Em Ở Đây - Hồng Sakura
Nếu Em Ở Đây – Hồng Sakura

Ở cái thời khắc mà đời người chỉ mới bắt đầu, tuổi trẻ hừng hực năng lượng và nhiệt huyết, họ đang trong giai đoạn tìm kiếm và theo đuổi mục đích sống của bản thân. Đó gọi là đam mê. Chẳng cần biết tương lai ra sao, chỉ cần biết hiện tại đó là thứ khiến ta có cảm giác thực sự sống, theo đuổi nó cũng như ta đang tự hoàn thiện chính bản thân mình.

Nhưng cha mẹ là người đi trước, họ mang một tư tưởng khác, một tư duy khác. Họ mải lo chuyện cơm áo gạo tiền, lo cho gia đình và tương lai của các con nên đã quên mất ước mơ của bản thân. Vì muốn cho con mình có một tương lai tốt hơn nên muốn chúng học những ngành học mà chúng không thích với mong muốn sau này “ổn định”. Cha mẹ của Hồng Yên trong “Nếu em ở đây” chính là người như vậy.

Cô vì muốn theo đuổi ước mơ làm đầu bếp, nhưng bị cha mẹ ngăn cấm nên đã bỏ nhà đi bụi, tự mình bước trên chính đôi chân của mình. Cô sống tại một xóm trọ, nơi mà cũng có những bạn trẻ có nhiều hoài bão như cô, mỗi người có một mục tiêu khác nhau. Mặc dù con đường tự lập không hề dễ dàng, khó khăn có, thất bại có. Nhưng cuối cùng họ cũng đã nhận được những thứ mà họ xứng đáng.

Chuyện Tình Trong Chuyến Hành Trình Theo Đuổi Đam Mê

Nếu Em Ở Đây - Truyện thanh xuân vườn trường
Nếu Em Ở Đây – Truyện thanh xuân vườn trường

Tình yêu tuổi trẻ là một mối tình đẹp dù là theo nghĩa nào đi nữa. Dù là hạnh phúc hay đau thương thì đó đều là những khoảnh khắc đáng nhớ của thời thanh xuân tươi đẹp. Chúng giúp ta nhận được nhiều điều và hiểu ra nhiều điều. Xen lẫn câu chuyện cuộc sống của xóm trọ, câu chuyện mang tính nhân văn khá cao của tuổi trẻ thì cũng có những giây phút lãng mạn.

Độc giả của “Nếu em ở đây” được sống một chút trong thế giới màu hồng, được cảm nhận sự lãng mạn và yêu thương nơi cuộc sống khắc khổ. Đó chính là tình yêu giữa ba chàng trai và nhân vật chính Hồng Yên. Dù cô là nhân vật chính nhưng bằng một cách nào đó, những nhân vật phụ vẫn tỏa sáng theo những cách khác nhau.

Một quân phát xít khẩu xà tâm phật, ngoài miệng luôn nói lời “chua chát” nhưng lại dành cho Hồng Yến trái tim ấm nóng chân thành. Một Khải trầm tính, ấm áp nghĩa tình, luôn nhẹ nhàng và khiến mọi cô gái phải đổ gục. Thắng thì hoạt ngôn hơn nhưng bên trong lại là một tâm hồn dễ tổn thương, ẩn chứa nhiều nỗi đau giấu kín.

Cuốn sách chứa đựng những khoảnh khắc đáng nhớ về tình yêu
Cuốn sách chứa đựng những khoảnh khắc đáng nhớ về tình yêu

Tình yêu chính là như vậy, chúng ta không thể nào thấu hiểu một ai đó chỉ qua vẻ bề ngoài, không thể nào thấy rõ được phần chìm của tảng băng. Cũng sẽ chẳng biết hết được người bên cạnh mình đang chịu đựng điều gì nếu không thật tâm muốn thấu hiểu.

“Nếu em ở đây” mặc dù mang một motip cố định – cuộc tình giữa một cô gái với nhiều chàng trai. Nhưng đó chỉ là câu chuyện nhỏ đan xen, một khoảnh khắc thơ mộng của tình yêu làm ấm lòng độc giả giữa bao sóng gió của cuộc đời tuổi trẻ. Đâu đó trong những chuyện tình lãng mạn mơ mộng luôn có sự nghiệp, có bạn bè, gia đình và sự độc lập của nhân vật. Họ chiến đấu và hy sinh nhiều thứ cho đam mê của mình và cuối cùng cũng nhận được thành tựu xứng đáng.

Xem thêm những bài viết hay và ý nghĩa tại thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận