Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu? Vô Giá Hay Không Đáng?

0Shares

Nếu tuổi xuân chẳng hai lần thắm lại, tôi xin chọn sống hết mình cho hôm nay. Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu để thấy được quãng thời gian quý báu của tuổi trẻ. Để ta thấy được một lần bỏ lỡ là bỏ lỡ mãi mãi. Chỉ có trân trọng từng khoảnh khắc, sống cho hiện tại, trải nghiệm thật nhiều mới không còn gì nuối tiếc.

Tiếp Thu Kiến Thức Từ Trường Học Hay Trường Đời? Tuổi Trẻ Là Để Trải Nghiệm

Tác giả Rosie Nguyễn, một cây bút trẻ nổi tiếng đã truyền động lực và cảm hứng cho biết bao thế hệ qua cuốn sách của mình. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau cuốn sách ấy là sự trải nghiệm và đúc kết sau bao lần vấp ngã của cô. Khi đã có lúc sinh viên Ngoại Thương ấy nghĩ rằng kiến thức trong sách vở, trên trường lớp mới là kiến thức quan trọng nhất. Lúc đó, cô nhận ra suy nghĩ của mình thật sự sai lầm và quyết tâm thay đổi nó, quyết tâm bước ra thế giới ngoài kia để trải nghiệm, chiêm nghiệm thật nhiều điều.

Học đi đôi với hành. Việc tiếp thu kiến thức từ trường học cũng quan trọng như việc học hỏi kiến thức từ cuộc sống thực tiễn. Những bài học trên sách vở chỉ là lý thuyết, điều cốt lõi là ta hiểu được cách áp dụng kiến thức ấy vào cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, trải nghiệm và tự học là yếu tố quyết định xem ta có thực sự giỏi hay không.

Tuổi trẻ chính là giây phút tuyệt vời nhất của đời người. Thế nên đừng lãng phí nó. Hãy dành thời gian để trải nghiệm những điều thú vị của cuộc sống. Trải nghiệm hết mình không có nghĩa là ăn chơi hết mình mà là tận hưởng từng khoảnh khắc, trân trọng quãng thời gian quý báu này để có thể tìm ra điều mình thích và phát triển đam mê bản thân.

Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Học từ trường lớp hay học từ cuộc sống?

Chọn Công Việc Hay Chọn Thanh Xuân?

Đối với Rosie là cả 2. Cô vừa làm việc để trau dồi kỹ năng bản thân, vừa trải nghiệm quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp nhất. Nếu công việc đó áp lực, vậy hãy tìm kiếm hạnh phúc từ những điều đơn giản nhất, tự tạo ra niềm vui cho chính công việc của mình. Còn nếu không làm việc với đam mê mà thường xuyên chán nản vì nó, hãy xem lại quá trình trải nghiệm của bản thân xem đã đủ để mình tìm ra thứ mình thật sự phù hợp chưa.

Có nhiều người làm việc và sẵn sàng cháy hết mình vì nó. Đó là bởi họ đã tìm thấy đam mê trong công việc của mình qua quãng thời gian chiêm nghiệm của tuổi trẻ. Còn những người chỉ học kiến thức trên trường lớp, thiếu sự trải nghiệm từ cuộc sống, đến khi làm việc họ sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, nhiều công việc khác nhau để tìm ra thứ mình thực sự muốn là gì.

Tuổi trẻ chính là để trải nghiệm, nhờ có trải nghiệm mà cô học được những thứ mà trong sách vở không có. Nhờ có trải nghiệm mà cô tìm ra được ước mơ thật sự của mình, tìm ra niềm đam mê thật sự của mình là gì để theo đuổi nó. Ngoài ra, Rosie cũng luôn nhấn mạnh về việc đọc sách trong quãng thời gian tuổi trẻ. Kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp cô có một nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tương lai sau này.

Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Thanh xuân quan trọng hơn hay công việc quan trọng hơn?

Bình Luận Về Cuốn Sách – Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu? Nếu không biết trân trọng nó, tuổi trẻ của bạn sẽ chẳng đáng 1 xu. Nhưng nếu quãng thời gian thanh xuân của bạn là những trải nghiệm, là những chuyến đi chiêm nghiệm cuộc sống này để tìm ra những bài học cho mình thì tuổi trẻ của bạn là vô giá. Nhưng trải nghiệm không có nghĩa là đi chơi cùng bạn bè, đi đây đi đó, vui chơi hết mình. Mà trải nghiệm mang một mục đích tích cực nhất định, đó là trau dồi kinh nghiệm và tìm ra đam mê của bản thân.

Nhưng những bạn trẻ đã xác định được niềm đam mê của riêng mình, có đường lối rõ ràng và kế hoạch rõ ràng để thực hiện mục tiêu đó thì không nên đọc cuốn sách này. “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” mang ý nghĩa tư tưởng về sự trải nghiệm của tuổi trẻ để tìm ra niềm đam mê khi còn sớm, để sau này không phải vất vả làm những điều không phù hợp với mình. Nó mang ý nghĩa thôi thúc và truyền cảm hứng nhiều hơn là những kỹ năng bạn cần để phát triển bản thân.

Một điểm nhấn mà tác giả luôn nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong cuốn sách đó là: Đừng nên lãng phí tuổi trẻ của mình vào những thú vui khác nhau mà quên đi việc đọc sách. Đây cũng là lời khuyên của hầu hết những người thành đạt. Đọc sách giúp mở rộng tư duy, thay đổi suy nghĩ, vì thế mà kiến thức tiếp thu từ trải nghiệm cũng được mở rộng và sâu sắc hơn.

Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu
Review Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu – Lựa chọn nằm ở bạn

Bài review Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu này là những trải nghiệm và chiêm nghiệm của mình khi đọc xong cuốn sách và thấy rằng nó xứng đáng là cuốn sách truyền cảm hứng hơn là một cuốn sách dạy về kỹ năng. Dành cho những ai còn đang “lù bù” với đống sách vở mà vẫn chưa xác định được mục tiêu và tìm ra đam mê của mình, “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” xứng đáng là một trong những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam và là người dẫn đường, người định hướng cho bạn đến với ước mơ của mình.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận