Sách biến mọi thứ thành tiền – 5 cấp độ của tiền nhất định bạn phải biết

0Shares

Cuốn sách biến mọi thứ thành tiền của tác giả Nguyễn Anh Dũng vừa ra mắt độc giả đã mang đến những kiến thức hữu ích về tiền. Để sở hữu tiền, để phát triển tiền, để trở nên giàu có và thành công bạn cần phải trang bị những kiến thức cần thiết và bí quyết thành công được thế hệ đi trước truyền lại. Cùng tìm hiểu cuốn sách với thichsach.com bạn nhé.

Giới thiệu sơ lược về cuốn sách biến mọi thứ thành tiền

Sách Biến mọi thứ thành tiền
Sách Biến mọi thứ thành tiền

Cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền được sáng tác bởi tác giả Nguyễn Anh Dũng – nhà sáng lập Sbook. Bản thân là một doanh nhân có nhiều năm chinh chiến trên thương trường anh đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu về các quản lý tài chính cá nhân và doanh nghiệp. Cuốn sách cũng được đúc kết từ những bài học anh đã trải qua để tạo nên sự thành công của Công ty  Sbooks như ngày hôm nay.

Nội dung cuốn sách sẽ xoay quanh những điều về tiền như khái niệm tiền, bản chất của tiền, giải đáp những thắc mắc về tiền. Từ những kiến thức cơ bản đó tác giả sẽ đưa ra công thức và cách vận dụng công thực vào thực tiễn của cuộc sống. Bạn sẽ học được nhiều thuật ngữ mới về tiền trong cuốn sách này đấy.

5 cấp độ của tiền 

Cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền - Nguyễn Anh Dũng
Cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền – Nguyễn Anh Dũng

Tiền chết: Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta phải dùng tiền để phục vụ các nhu cầu ăn, ở, vui chơi và sinh hoạt khác. Những số tiền này được xem như là tiền chết vì chúng không tạo ra giá trị. Tiền chết sẽ bao gồm tiền chết có ý nghĩa và tiền chết vô nghĩa. Dù là ý nghĩa hay vô nghĩa thì chúng cũng đang tạo ra cái bẫy cản trở việc phát triển dòng tiền của bạn.

Tiền tồn tại: Đây là loại tiền có giá trị nhưng lại không được lưu thông để sản sinh ra tiền. Như việc bạn bỏ tiết kiệm để lấy tiền lời là một hình thức tiền tồn tại. Bạn vẫn sẽ có lời những số tiền không nhiều và cần một quá trình dài mới lấy lại được. Nếu như bạn đem đi đầu tư thì số tiền có thể sẽ khác, nhưng rủi ro sẽ song hành, điều quan trọng nằm ở khả năng của bạn

Tiền sống là loại tiền được đem đi để đầu tư, lưu thông trong thị trường. Số tiền bạn tạo ra sẽ mang đến những giá trị thặng dư, tạo ra lợi ích cho xã hội. Tiền sống không chỉ mang đến lợi ích cho cá nhân bạn mà còn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. 

Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích về tiền
Cuốn sách cung cấp những kiến thức hữu ích về tiền

Tiền đúng chính là tiền sống được sử dụng cho mục đích đúng, đấy chính là cấp độ cao nhất và khó nhất.

Tiền ý nghĩa: Tạo ra tiền ý nghĩa đòi hỏi trí tuệ và tâm huyết của người tạo ra chúng. Số tiền mà bạn kiếm được không chỉ giúp bạn trở thành người giàu có mà còn tạo ra những việc làm ý nghĩa cho cộng đồng, hướng đến những giá trị phát triển bền vững. 

Vậy làm sao để đạt được 5 cấp độ của tiền? hãy đọc ngay cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền để hiểu rõ hơn về các cấp độ và phát triển ra nhiều dòng tiền từ nguồn lực của bản thân bạn nhé. 

Xem thêm những bài viết khác cùng chủ đề tại đây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Sách biến mọi thứ thành tiền – 5 cấp độ của tiền nhất định bạn phải bi… […]