Sách biến mọi thứ thành tiền – Xuất phát từ khát vọng thành công

0Shares

Sách Biến mọi thứ thành tiền là cuốn sách thúc đẩy động lực lao động và cống hiến. Điều đó giúp cho con người hiểu rõ hơn giá trị của vật chất, trong đó có tiến. Trong cuốn sách, tác giả cũng chia sẻ tại sao bạn gặp những chướng ngại vật khi tạo ra tiền. Từ những chia sẻ của tác giả, bạn đọc hiểu hơn cuộc sống và tìm ra phương pháp phát triển bản thân.

Tại sao có tên sách Biến mọi thứ thành tiền?

Cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền là thành quả sau 4 năm gắn bó của tác giả Nguyễn Anh Dũng trong sự nghiệp phát triển con đường kinh doanh sách thành công của mình. Anh đã xây dựng thương hiệu Sbooks với tuổi đời trẻ nhưng có tầm ảnh hưởng lớn đến các bạn độc giả và tác giả. Đây được coi là cuốn sách về tài chính cá nhân giúp người đọc tư duy về phương pháp kiếm tiền và cách áp dụng chúng để tạo ra thành công.

Trong cuốn sách, tác giả không đưa ra một phương pháp cụ thể. Nguyễn Anh Dũng đưa ra những chia sẻ quá trình tìm ra hướng đi của bản thân và nhiều doanh nhân nổi tiếng. Bởi anh cho rằng mỗi người có một bộ não riêng, có sự sáng tạo đổi mới độc đáo. Nếu dập khuôn vào một phương pháp thì sản phẩm tạo ra không có điểm nhấn, công cụ và thời điểm không phù hợp. 

Sách Biến mọi thứ thành tiền - Nguyễn Anh Dũng
Sách Biến mọi thứ thành tiền – Nguyễn Anh Dũng

Tìm hiểu thêm khóa học biến mọi thứ thành tiền

Biến mọi thứ thành tiền là biến những điều kiện sẵn có khả năng sinh sản, tạo ra thành quả lớn. Một người chủ tài ba sẽ có chiến lược và kế hoạch của riêng mình ví dụ Apple mang đến sự sang trọng riêng, Samsung khẳng định vị thế trong thiết kế thời thượng. Tất cả đều mang tầm thế kỷ, góp phần phát triển giá trị chung của toàn nhân loại.

Mang theo khát vọng biến mọi thứ thành tiền

Trước khi biến mọi thứ thành tiền, cuốn sách bắt đầu với hai câu hỏi đánh đúng vào tâm lý của người đọc. Thứ nhất là, bạn đã thực sự hiểu rõ về tiền chưa? Thứ hai là, lý do khiến việc kiếm tiền trở nên khó khăn? Những câu hỏi này đã được Nguyễn Anh Dũng chia sẻ như thế nào trong cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền

Tiền là gì?

Sách Biến mọi thứ thành tiền mở đầu là phần giới thiệu bản chất của tiền. Đây là câu hỏi của nhiều bạn đọc, đôi khi nhiều bạn còn hiểu lầm những giá trị của tài sản này. Tiền có phải là sự đánh đổi của công sức lao động mỗi ngày 8-12 tiếng, thậm chí là hơn? Tiền có phải là thứ vô hình cuốn ta vào những vòng lặp đời thường không? 

Tác giả Nguyễn Anh Dũng đã sử dụng định nghĩa phổ biến: “tiền là vật ngang giá có tính thanh khoản cao nhất dùng để trao đổi hàng hóa và dịch vụ và mang tính dễ thu nhận và thường được Nhà nước phát hành bảo đảm giá trị.” Bên cạnh đó, dù tiền làm từ nguyên liệu nào thì giá trị của chúng cũng dựa trên sự công nhận của xã hội.

Giá trị của tiền trong cuốn sách
Giá trị của tiền trong cuốn sách

Từ những khái niệm này, bạn đọc cần có một thái độ đúng đắn về tiền. Đây là tài sản hữu dụng, tốt đẹp hay xấu xa, thấp kém? Điều này phụ thuộc vào người dùng và người tạo ra tiền. Sau khi khẳng định lý luận này, tác giả chia sẻ đến bạn đọc câu chuyện thú vị về cách coi trọng giá trị tiền. Nhờ đó, bạn đọc có thể đặt áp lực của tiền vào bản thân, có cái nhìn đúng đắn về tiền.

“Bạn tạo ra giá trị và rồi giá trị sẽ tạo ra tiền cho bạn” là câu nói khẳng định bản chất tiền của Nguyễn Anh Dũng. Tác giả muốn khẳng định giá trị con người tạo ra và mang lại cho bạn đọc suy nghĩ sâu sắc hơn về những việc bạn làm tạo ra tiền.

Kiếm tiền có khó không?

Khi đọc cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền, bạn đọc muốn tìm hiểu nhiều hơn về cách tạo ra tiền. Nhưng để hiểu kĩ hơn về phương thức kiếm tiền thì cần nắm rõ những khó khăn bạn có thể gặp phải trên hành trình đó. Nguyễn Anh Dũng chia sẻ:

Thứ nhất, cách bạn kiếm tiền giống với cách sinh tồn của người nguyên thủy. Có thể bạn kiếm được một giá trị tại một thời điểm nhưng khi chúng cạn kiệt, bạn lại gặp khó khăn.

Thứ hai, bạn chưa hiểu về nguồn năng lượng vô hình trong những đồng tiền mà bạn sở hữu.

Thứ ba, bạn không tập trung vào nguyên nhân tạo ra tiền mà dành quá nhiều vào quá trình làm ra tiền.

Biến mọi thứ thành tiền
Kiếm tiền có khó không?

Từ ba nguyên nhân gây ra khó khăn trong cuốn sách Biến mọi thứ thành tiền sẽ giúp cho bạn đọc tìm ra phương thức tạo ra dòng tiền. Điều quan trọng là phát triển dòng tiền để thành công trong sự nghiệp của mình. Như Nguyễn Anh Dũng nói: “Tiền bạc và nguồn lực trong vũ trụ là vô hạn, chỉ có thời gian và sức khỏe của chúng ta là có giới hạn mà thôi”

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận