Sách Lãnh đạo bản thân: Giúp bạn cải thiện bản thân từ bên trong

0Shares

Bạn tự hỏi làm sao người khác có thể tự “lèo lái” cuộc đời họ còn bạn phải tìm cách đối phó với cuộc sống đầy biến động? Cuốn sách “Lãnh đạo bản thân” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời và cung cấp những phương pháp hướng dẫn bạn đạt được những gì mình mong muốn, bằng cách giành quyền chủ động cho mình nhờ một kỹ năng này.

Một số thông tin về các tác giả

 

Tác giả cuốn sách Lãnh Đạo Bản Thân
Tác giả cuốn sách Lãnh Đạo Bản Thân

Cuốn sách này được viết bởi Andrew Bryant và Ana Lucia Kazan:

Andrew Bryant là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon. Ông là chuyên gia diễn thuyết và là Huấn luyện viên về phát triển cá nhân và tổ chức toàn cầu. Andrew cũng từng thuyết trình trước 12.000 khán giả tại TEDx. Bên cạnh đó, ông là người biên soạn và cung cấp các bài học trực tuyến cho các công ty trong danh sách Fortune 500.

Ana Lucia Kazan là một nữ tiến sĩ và cũng là nhà cố vấn phát triển bản thân, đồng tác giả cuốn sách với Andrew Bryant.

Tại sao bạn nên sở hữu kỹ năng lãnh đạo bản thân?

Lãnh đạo bản thân - kỹ năng quan trọng bạn cần có
Lãnh đạo bản thân – kỹ năng quan trọng bạn cần có

Trong một xã hội cạnh tranh như ngày nay, chúng ta thường hay so sánh mình với những người khác. Chúng ta cảm thấy thoải mái khi thấy người khác chạy sau mình nhưng cũng kịp buồn rầu vì những người chạy ở phía trước. Chúng ta quên mất thế mạnh của mình vì sự hơn thua. 

Một bộ phận khác thì lại chẳng thèm chạy. Họ giữ niềm tin rằng bản thân luôn không bằng mọi người mà quyết định ì ạch đi bộ trong khi họ thật sự có tiềm năng bứt phá. Chúng ta đã quá tập trung và phụ thuộc vào người khác mà chưa đánh giá đúng khả năng/tiềm năng của mình. Plato – một nhà hiền triết xuất sắc của nhân loại từng nói: “Chiến thắng chính mình là chiến thắng hiển hách nhất”. Vậy làm sao để đạt được điều đó? Bạn cần có kỹ năng lãnh đạo tự thân hay nói cách khác là học cách làm chủ cuộc đời mình. 

Từ “Lãnh đạo” theo từ điển tiếng Việt 2003 được định nghĩa là hành động đề ra chủ trương, đường lối và tổ chức, động viên thực hiện. Chúng ta chỉ biết một nhà lãnh đạo là một người đứng đầu, chịu trách nhiệm chỉ huy, dẫn dắt tập thể đạt được những mục tiêu xác định mà quên mất rằng chính con người hiện tại của mình cũng cần được lãnh đạo. 

Lãnh đạo bản thân để có được sức mạnh từ bên trong, vượt qua sự thụ động kìm hãm bước chân con người. Cuốn sách sau đây của Andrew Bryant và Ana Lucia Kazan hứa hẹn những hướng dẫn hữu ích để bạn định nghĩa lại mình và bạn cần làm gì để giành lấy sự tự chủ.

Lãnh đạo bản thân: Giúp bạn khám phá bản thân và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho đời mình

Lãnh đạo bản thân - cuốn sách bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ
Lãnh đạo bản thân – cuốn sách bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

Lãnh đạo bản thân là cuốn sách bắt buộc phải đọc đối với bất kỳ ai muốn tự chịu trách nhiệm hoàn toàn về cuộc sống. Các tác giả mở đầu sách bằng việc định nghĩa thế nào là lãnh đạo tự thân. Đó là việc bạn hiểu được mình, “nắm đằng chuôi” và có khả năng điều khiển cuộc sống của bản thân để tồn tại và phát triển trong một thế giới luôn biến động.

Các tác giả lấy hình ảnh người lái xe và các hành khách trên chuyến xe để minh họa cho khái niệm đó. Hãy ngồi vào vô-lăng và tự quyết định hướng đi cho mình thay vì việc tiếp tục làm một hành khách chờ đợi chuyến xe của người khác là lời các tác giả muốn nhắn nhủ.

Từ định nghĩa này, cuốn sách nêu lên 3 năng lực cốt lõi để phát triển khả năng tự chủ bao gồm: tự nhận thức để xác định ý định và tìm ra giá trị của bản thân; tự học là quá trình chủ động làm phong phú vốn tri thức và làm mới mục tiêu; tự điều chỉnh là sự phản ánh lại bản thân trong suy nghĩ, cảm xúc, hành động để theo đuổi chính xác mục tiêu.

Cuốn sách gồm 12 chương được viết một cách chặt chẽ và cuốn hút sẽ là một tài liệu hướng dẫn chiến lược phát triển khả năng lãnh đạo từ bên trong, đồng thời truyền cảm hứng để bạn tự tin hơn, kỷ luật hơn trong cuộc sống. Kỹ năng lãnh đạo tự thân là tiền đề của việc trở thành một nhà lãnh đạo các cá nhân và các tổ chức kiệt xuất trong tương lai.

Kết

Lãnh đạo bản thân là cuốn sách được đánh giá cao trên các diễn đàn về sách. Các phương pháp sách đưa ra đã được rất nhiều người áp dụng và đạt được sự thay đổi trong chính bản thân họ. Làm chủ chính mình không phải việc gì quá khó khăn, chỉ cần biết cách và nghiêm túc thực hiện thì nhất định làm được. Bạn cần quản trị bản thân thật tốt trước thì mới khiến người khác nể phục và noi gương bạn sau này. Hãy hành động ngay để sớm trở thành “tay lái chính” trên con đường bản thân đã chọn. Bạn có thể tìm kiếm thêm những tri thức bổ ích của sách

Chúc bạn có đủ bản lĩnh làm chủ cuộc đời mình!

Đọc thêm các bài viết cùng chủ đề khác tại đây.

Lá Đa

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] văn học, kinh doanh,.. Và đương nhiên không thể thiếu cuốn sách giúp chúng ta phát triển bản thân của tác giả Trần Ngọc […]

trackback

[…] Xem thêm: Sách Lãnh Đạo Bản Thân: Giúp bạn cải thiện bản thân từ bên trong […]