Sách Nói Kinh Doanh Mới Nhất 2022 Cho Doanh Nhân

0Shares

Sách nói kinh doanh bao gồm những loại sách trau dồi kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của những người đi trước, những doanh nhân thành đạt và những triệu phú. Từ đó đúc kết bài học cho bản thân. Đặc biệt những bạn trẻ mới bước chân vào con đường kinh doanh nên nghe nhiều thể loại sách này.

Sách Nói Kinh Doanh Là Gì? Dành Cho Ai?

Sách nói là một thể loại audiobooks phổ biến hiện nay, dành cho những người bận rộn, không có thời gian để đọc sách. Họ thường nghe dưới dạng podcast hay audio,…trong khi lái xe, giải lao ngắn hoặc thậm chí khi làm những công việc tay chân. Những thể loại phù hợp để nghe sách nói như truyền cảm hứng, động lực, sách dạy về kỹ năng hoặc truyện ngắn, tiểu thuyết,… Sách nói kinh doanh là một trong những thể loại có thể nghe được bằng sách nói và đem đến hiệu quả nhất định.

Bằng giọng đọc truyền cảm, nhấn nhá câu tinh tế và mạnh mẽ sẽ khiến mỗi câu nói truyền động lực trong cuốn sách thêm phần cao trào, kích thích tinh thần và động lực của thính giả hơn. Sách kinh doanh sẽ dạy về những tư duy, kỹ năng, thói quen, hành vi mà một doanh nhân thành đạt cần có. Khi nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ hình thành thói quen trong não bộ người nghe, khiến họ nhớ lâu hơn.

Sách nói kinh doanh
Sách nói kinh doanh dành cho ai?

Những Cuốn Sách Nói Kinh Doanh Được Nghe Nhiều Nhất 2022

Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (T. Harv Eker)

Mọi người thường tò mò, ngoài khả năng kinh doanh tài ba và khối tài sản kếch xù thì những triệu phú có điều gì khác biệt so với người bình thường. Cuốn sách này không nói về bí quyết làm giàu nhanh chóng hay những kế hoạch quản lý tiền bạc thông minh mà dạy bạn nhìn nhận và thay đổi lại vấn đề tư duy của bản thân. Tư duy là nguồn gốc của sự phát triển sau này. Nếu bạn không có tư duy nhìn xa trông rộng, tư duy giải quyết vấn đề, dám nghĩ lớn,… thì mức độ thành công trong tương lai của bạn cũng bị bó hẹp.

Chính vì vậy, nếu muốn thay đổi cuộc đời trước hết bạn phải thay đổi tư duy của bản thân. tác giả sẽ dạy bạn cách làm sao để vượt qua nỗi sợ thất bại, bước ra khỏi vùng an toàn của mình để thử thách bản thân với những điều mới mẻ. Cuốn sách sẽ chỉ ra 17 bí mật tư duy của người triệu phú, từ đó biến ước mơ triệu phú thành sự thật.

Sách nói kinh doanh
Sách nói: Bí mật tư duy triệu phú

Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham)

“Nhà đầu tư thông minh” là cuốn cẩm nang dạy về đầu tư chứng khoán nổi tiếng nhất thế giới của tác giả Benjamin Graham – nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20. Bước sang thế kỷ 21 là kỷ nguyên của đầu tư cổ phiếu và chứng khoán. Đây là một kênh đầu tư kiếm thêm thu nhập mà ai ai cũng nên biết trong thời đại này. Benjamin Graham dựa vào kinh nghiệm hàng chục năm nghiên cứu và thực nghiệm đã chỉ ra triết lý đầu tư thông minh, giúp các nhà đầu tư tránh khỏi những sai lầm cơ bản và lên kế hoạch đầu tư dài hạn.

Nội dung then chốt của cuốn sách được gói gọn trong 3 bài học quý giá đó là: Nguyên tắc đầu tư thông minh, Đừng bao giờ tin vào thị trường và Tuân theo một công thức nghiêm ngặt. Dựa vào 3 nguyên tắc đầu tư thông minh này, chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai lầm khi quyết định đầu tư vào một công ty nào đó. Thị trường chứng khoán là một môi trường thay đổi liên tục nên không thể nhìn vào đó mà đánh giá mà hãy dựa trên nguyên tắc cơ bản, sự kiên trì và nhẫn nại để quan sát và theo dõi từng ngày.

Cuối cùng là nên có nguyên tắc đầu tư nhất định của bản thân, nghĩa là thiết lập một ngân sách nhất định cho việc đầu tư hàng tháng. Như vậy mới có thể đầu tư lâu dài.

Sách nói kinh doanh
Nhà đầu tư thông minh

Tuần Làm Việc 4 Giờ ( Timothy Ferriss)

Thành công của triệu phú không phải là họ dành thời gian làm việc nhiều hơn người khác, mà là họ dành thời gian làm việc như người khác nhưng chất lượng làm việc tốt hơn người khác. Thời gian làm việc không quan trọng bằng chất lượng công việc đạt được. Timothy Ferriss sẽ giới thiệu cho độc giả cách làm việc hiệu quả. Không cần ngồi văn phòng làm việc hành chính, 8 tiếng mỗi ngày vẫn có thể kiếm thu nhập thậm chí là hơn cả những người làm công ăn lương.

Thế hệ giàu có kiểu mới không chấp nhận “giết chết” đam mê của họ vào công việc bàn giấy nhàm chán. Thay vì thế, họ chọn cách làm việc dựa vào năng lực của bản thân. Họ có thể đi mọi nơi, làm mọi thứ họ thích và làm công việc một cách thoải mái và tận hưởng. Một điều mà Timothy Ferriss luôn nhắc nhở người đọc xuyên suốt cuốn sách đó là thiết lập những nguyên tắc riêng của bản thân và luôn có tham vọng lớn.

Sách nói kinh doanh
Làm việc ít, chất lượng cao

Còn vô số những cuốn sách nói kinh doanh hay với vô số những kinh nghiệm và bài học đắt giá khác nhau đang chờ bạn lắng nghe. Nhưng nếu chỉ nghe thôi thì chưa đủ. Kiến thức trên sách vở và kiến thức được lắng nghe mãi mãi chỉ là lý thuyết suông nếu bạn không học hỏi và áp dụng nó vào thực tế. Hãy nghe và thực hành để chiêm nghiệm từng bài học mà tác giả chỉ ra trong sách. Như vậy con đường chạm tới thành công của bạn đã đi được một nửa.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #sách mới nhất #sách nói hay #sách nói hay nhất mọi thời đại

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận