Sách Nói Muôn Kiếp Nhân Sinh – Đời Là Kiếp Vô Thường

0Shares

Bất kỳ ai khi mới nghe sách đều không thể bỏ qua cuốn sách nói Muôn Kiếp Nhân Sinh này. Đây là cuốn sách đã thay đổi suy nghĩ và hành động của nhiều người khi nghe nó. Một cuốn sách hướng về thế giới tâm linh, cảm hóa về mặt nội tâm và tinh thần, khiến mọi người hướng tới cái thiện, suy nghĩ về từng hành động của mình.

1. Luật Nhân Quả

Tác giả Nguyên Phong đã dạy về luật nhân quả vô cùng khéo léo. Không lý thuyết mà thực tế, không giáo điều mà khiến người đọc hết lòng tin tưởng bởi đó là những câu chuyện người thật việc thật. Một ý nghĩa xuyên suốt cuốn sách mà tác giả thường hay nhắc đến đó là: Đừng đợi “quả” đến rồi mới tin. Vì bạn không biết khi trải qua nó rồi bạn mới thấy nó thật đắng cay, thật đau đớn đến nhường nào.

Gieo nhân nào gặp quả ấy. Ngày hôm nay bạn làm việc xấu, có thể ngày mai, ngày mốt hoặc một ngày nào đó trong tương lai, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả mà bạn đã gieo.

Luật nhân quả vô cùng công bằng, mình gieo nhân ắt sẽ gặt quả, người làm việc trái với luân thường đạo lý ắt sẽ gặp quả báo. Có người hỏi tại sao một người làm rất nhiều chuyện xấu mà không phải chịu hậu quả. Không phải là không phải nhận, mà là chưa đến lúc. Ví dụ khi ta lừa dối một người, có thể hiện tại họ chưa nhận ra nhưng ngày tháng sau này còn dài, nếu còn chưa kịp hối cải sẽ dẫn đến kết quả đau đớn.

Các bạn thấy nhiều người sống tốt vẫn khổ, đó là vì họ đang phải gánh cái nghiệp của kiếp trước, những việc họ đã làm họ phải trả lại từng thứ một. Trên đời không có gì là ngẫu nhiên cả, đến cả giọt mưa cũng không rơi nhầm chỗ. Từng người chúng ta gặp trên cuộc đời này đều là những người mà chúng ta phải gặp, là “quả” mà chúng ta phải nhận dù ở kiếp trước hay kiếp này.

Sách nói muôn kiếp nhân sinh
Luật nhân quả không chừa một ai

2. Kiếp Luân Hồi

Chết không phải là hết, đời người không chỉ có sống hết kiếp này, mà còn vô số kiếp khác trong vũ trụ bao la. Mỗi kiếp ta lại tái sinh thành một bản thể ở thế giới đó. Có thể là con người, có thể là con vật, cây cối, tùy thuộc vào công đức mà ta đã tích được từ nhiều kiếp trước. Đời người chỉ là cõi tạm, đừng nghĩ ta chỉ sống một lần trong cuộc đời này mà có thể làm những việc tùy ý, trái với lương tâm, đạo đức, trái với luân thường đạo lý.

Luân hồi chính là một vòng quay rộng lớn để tất cả con người, mọi sinh vật phải học những bài học riêng dành cho mình, đến khi hoàn thiện mới thôi. Chim phải tập bay cho đến khi nó tránh được sự tấn công của nhiều loài khác, cây phải tập hút nước để sống nếu không muốn chết khô. Luân hồi là sự tuần hoàn của nhân quả. Nhiều “nhân” nhỏ ắt sẽ gieo “quả” lớn.

Ví dụ nhiều đất nước đang phải gánh chịu hậu quả mà người dân nước họ đem lại. Giết chóc, cướp giật, chặt cây, đốn rừng,… Mọi hành động của con người đều phải trả một hình phạt thích đáng.

Sách nói muôn kiếp nhân sinh
Lục đạo luân hồi 6 cõi

3. Sách Nói Muôn Kiếp Nhân Sinh Dành Cho Ai?

Cuốn sách trước tiên là dành cho những ai tin vào nó, tin vào luật nhân quả trên đời. Nhân quả hiện rõ mồn một trong cuộc sống, ngay cả những việc ta làm hiện tại đều là đang gieo mầm giống cho “quả” sau này. Nội dung và ý nghĩa trong sách thực sự khiến người nghe phải thức tỉnh, nhận ra những việc ta làm hàng ngày vì mục đích gì, nó sẽ tạo ra những “trái ngọt” hay “trái đắng” gì trong tương lai. Nhờ đó mà ý thức con người được cải thiện, trái tim con người ngày càng thiện lương.

Hãy tưởng tượng một cuộc sống mà con người luôn hướng tới cái thiện, luôn suy nghĩ về luật nhân quả mà mình sẽ phải chịu thì con người sẽ còn làm điều ác nữa không?

Sách nói muôn kiếp nhân sinh
Sách nói Muôn Kiếp Nhân Sinh

Sách nói muôn kiếp nhân sinh là một trong những cuốn sách nói hay nhất mọi thời đại bởi tính nhân văn và những triết lý nhân sinh của đời người chạm đến nội tâm và trái tim của độc giả. Từ đó thay đổi nhận thức và thay đổi thế giới quan của mỗi người, hướng con người tới cái thiện, cảm hóa những tâm hồn tội lỗi quay trở về đúng quỹ đạo của bản thân.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #nên đọc sách hay nghe sách nói #sách mới nhất #sách nói hay #Sách nói thiền sư Thích Nhất Hạnh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận