3 cuốn sách quản lý tài chính doanh nghiệp nhất định phải biết

0Shares

Sách quản lý tài chính doanh nghiệp là một trong những cuốn sách không thể thiếu đối với những người làm việc đến tài chính. Thậm chí cả những CEO cũng cần phải có những cuốn sách này. Bởi tài chính là nguồn sống để duy trì mọi hoạt động của công ty. Với 3 cuốn sách ngay đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích về quản lý tài chính doanh nghiệp.

1.Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Tác giả Og Mandino

Cuốn sách “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” do tác giả Og Mandino viết. Tác giả là người từng trải nghiệm nhiều công việc từ một công nhân, phục vụ quân nhân đến người bán bảo hiểm và khi trở thành một chủ tịch của tạp chí Success Limited. 

Ông cùng làm việc ở nhiều vị trí khác nhau và gắn bó với nghề viết. Cuốn sách được xem như là câu chuyện của cuộc đời tác giả thông qua cậu bé Hafid. Bởi trong đó chứa những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời của một con người từng trải.

“Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” không phải là cuốn sách quản lý tài chính doanh nghiệp như chúng ta thường nghĩ nhưng những bài học trong cuốn sách giúp ta khám phá ra nhiều điều thú vị. Đó là những giá trị không không chỉ giúp ta quản lý tài chính doanh nghiệp mà còn nhiều thứ trong cuộc sống.

câu chuyện của người bán hàng vĩ đại thế giới

Nếu chúng ta nhầm tưởng rằng cuốn sách nói về cách để trở thành người bán hàng vĩ đại nhất thì bạn đang hiểu sai. Cuốn sách đơn giản là một câu chuyện của cậu bé Hafid. Đó là một cậu bé nghèo, luôn mong muốn được học hỏi, trở thành người bán hàng tài giỏi và thoát khỏi cảnh nghèo khổ của chính mình. 

Trong câu chuyện cậu bé đã phải trải qua loại thử thách mà Pathros đưa ra. Cuối cùng khi Pathros trước khi chết đã để lại một hòm rương. Trong đó có 10 cuộn giấy da chứa những điều bí ẩn về hành trình trở thành người bán hàng vĩ đại. 

Tuy nhiên khi đọc về bí ẩn trong 10 cuốn giấy đó hóa ra lại là những điều nhỏ bé trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng làm được. 10 điều trong cuộn giấy là những bài học kinh nghiệm cho cậu bé Hafid để đưa ước mơ của mình thành sự thật. Đồng thời cũng là những bài học quý giá cho chúng ta.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới
Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

Thông tin sách:

Công ty phát hành: First new – Trí Việt

Số trang: 116

Dịch giả: Đoàn Phạm Gia Phú – Lê Ngọc Hà

Ngày xuất bản: Tháng 8/2020

Loại bìa: Bìa gập

2. 46 sách lược khởi nghiệp thành công – Phan Ngọc Dũng

Tác giả Phan Ngọc Dũng

Tác giả Phan Ngọc Dũng là người có kiến thức sâu rộng, anh từng có thời gian nghiên cứu và học tập tại trường MPEI (Moscow Power Engineering Institute). Nhiều người nhận định rằng, anh là sinh viên cá biệt trong nghĩa “tốt” bởi là người luôn có sự sáng tạo trong việc học tập và nghiên cứu. Vì vậy, khi tác giả ra mắt cuốn sách “46 sách lược khởi nghiệp thành công” thì nhiều người cũng không bất ngờ về điều này.

Áp dụng tư tưởng Tôn Tử và Đào Chu Công trong hoạt động kinh doanh 

Cuốn sách “46 sách lược khởi nghiệp thành công” của Phan Ngọc Dũng là một trong những cuốn sách quản lý tài chính doanh nghiệp mà các nhà quản lý nên đọc. Cuốn sách áp dụng tư tưởng của Tôn Tủ và Đào Chu Công trong hoạt động kinh doanh ngày nay. Không phải vì tư tưởng đã cũ không dùng được mà ngược lại đó là những tư duy chiến lược có hiệu quả.

 Tác giả đã lồng ghép khéo léo tư duy đó trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày nay. Đó là khi sự xuất hiện của nhiều thành phần kinh tế, làm thế nào để dung hòa lợi ích của các thành phần đó.

Ngoài cung cấp những kiến thức bổ ích về kinh doanh, cuốn sách cũng mang đến cái kiến thức quan trọng về lý thuyết lẫn thực hành về khởi nghiệp. Khi mà xu hướng khởi nghiệp đang dần phát triển “nhà nhà khởi nghiệp, người khởi nghiệp”.

Để có được một cuốn sách hoàn chỉnh thì tác giả đã phải thu thập nhiều thông tin, tin tức thời sự, vốn hiểu biết của bản thân cũng như nghiên cứu nhiều tài liệu về khoa học và xã hội. Cũng chỉ vì mục đích mang đến cho người đọc những thông tin hữu ích và thực tế cho bạn đọc.

Đương nhiên, cuốn sách quản lý tài chính doanh nghiệp hay này sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp.

46 sách lược khởi nghiệp thành công
46 sách lược khởi nghiệp thành công

Thông tin sách

Công ty phát hành: Sbooks

Số trang: 446

Tác giả: Phan Ngọc Dũng

Ngày xuất bản: 29/03/2021

Loại bìa: Bìa mềm

3.Sách quản lý tài chính doanh nghiệp: Biến mọi thứ thành tiền – Nguyễn Anh Dũng

Tác giả Nguyễn Anh Dũng

Tác giả Nguyễn Anh Dũng là một tác giả trẻ ở Việt Nam. Cuốn sách “Biến mọi thứ thành tiền” xuất phát từ một số lý do. Đó là khi anh nhận thấy rằng nhiều bạn trẻ hiện nay đang lãng phí tuổi trẻ, bỏ quên sức khỏe và thời gian của bản thân. Họ dễ trở thành những tội phạm, kẻ cướp trong họ không biết rằng mình có nhiều nguồn lực để biến chúng thành tiền.

Ngoài ra, xuất phát từ lý do nhiều bạn còn trẻ nhưng lại sống hoang phí, tiêu xài không đúng cách. Họ sa đà quá nhiều trong những thú vui, vui chơi giải trí, tệ nạn xã hội. Đây là một mối đe dọa và là gánh nặng cho đất nước, xã hội. Cũng liên quan đến chủ đề về sách quản lý tài chính doanh nghiệp “Biến mọi thứ thành tiền” có thể là một cuốn sách để ta trải nghiệm.

Biến mọi nguồn lực thành tiền

Cuốn sách “Biến mọi thứ thành tiền” của tác giả Nguyễn Anh Dũng giúp chúng ta nhận ra những nguồn lực bên ngoài và bên trong. Từ đó, giúp chúng ta giải quyết những thắc mắc đồng thời tận dụng những nguồn lực xung quanh để biến chúng thành tiền.

Điều này có nghĩa rằng xung quanh chúng ta chỉ cần chạm đều là tiền. Dù cho đó là rác thải thì đó vẫn có thể biến thành tiền. Tuy vậy, một số bạn đọc cho rằng đây không là một cuốn sách hay quản lý doanh nghiệp. Cuốn sách vẫn còn mắc nhiều lỗi, chưa thực sự hoàn chỉnh về nội dung và mang tính chủ quan. 

Song bạn có thể đọc cuốn sách và chắt lọc một số thông tin trong sách. Dù không phải cuốn sách quản lý tài chính doanh nghiệp hay nhưng hãy cứ thử trải nghiệm nếu bạn có thời gian. Biết đâu trong cuốn sách giúp bạn chiêm nghiệm một thứ đó mới mẻ về cuộc sống của mình. Hay có thể kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng của chúng ta.

Biến mọi thứ thành tiền
Biến mọi thứ thành tiền

Thông tin sách

Công ty phát hành: Sbooks

Số trang: 240

Tác giả: Nguyễn Anh Dũng

Loại bìa: Bìa mềm

Thu Nguyệt

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] các bạn sinh viên không được về quê thật sự là nỗi ám ảnh. Ám ảnh về tiền bạc là hàng đầu. Giãn cách không thể đi làm, tiền thì cứ bay ra. Nào là tiền ăn, […]