Sóng Ở Đáy Sông – Khi Cuộc Đời Được Đóng Gói Vào Con Chữ

0Shares

Sóng Ở Đáy Sông là tác phẩm kinh điển của nền văn học Việt Nam thế kỷ 20. Dưới ngòi bút tuyệt vời của nhà văn Lê Lựu, Sóng Ở Đáy Sông đã kể những câu chuyện rất đời, rất người và mang tính xã hội sâu sắc. Tác phẩm đã nhiều lần được in ấn, nhưng chỉ có ấn bản mới nhất do nhà phát hành sách Sbooks là gây ấn tượng mạnh cho người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

KỂ CHUYỆN ĐỜI VÀ CHUYỆN NGƯỜI TRONG SÓNG Ở ĐÁY SÔNG

Là một người học chuyên văn, khi đọc bất cứ tác phẩm văn học nào tôi thường đánh giá bằng những “quy chuẩn”. Quy chuẩn về thủ pháp nghệ thuật, văn phong và ý nghĩa của tác phẩm. Nhưng với Sóng Ở Đáy Sông, tôi gần như quên phải phân tích câu chuyện dưới góc nhìn của một nhà chuyên môn. Ấn tượng về những câu chuyện đời trong tác phẩm mạnh đến mức tôi tưởng mình đang là một phần trong cuốn sách ấy.

thichsach.com-review-song-o-day-song-le-luu

Như một xã hội thu nhỏ. Tác phẩm vang danh của Lê Lựu kể về những góc khuất đời người, kể về những mặt “con” xấu xí và đen tối, nhưng cũng nói về những phần rất người, vẽ ra thứ ánh sáng tuyệt vời trong tăm tối. Hẳn người đọc sẽ không thể nào quên được những Núi, Sông, Biển với những lận đận trong đời. Người ta cũng không quên được Hồng, Mây với tính cách khác biệt nhưng đều chứa đựng những giằng xé tận tâm can. Sóng ở Đáy Sông là một tiểu thuyết kể chuyện đời thông qua chuyện người. Sự khắc nghiệt của người với nhau, như đau khổ của những người từng sa chân lỡ bước, sự cảm thông và trên hết là tình yêu.

SÓNG Ở ĐÁY SÔNG BẢN MỚI CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Sóng ở đáy sông - Thichsach,com

Ấn Bản Tuyệt Vời Được Vẽ Bìa Bởi Họa Sĩ Tài Hoa Kim Duẩn

Kim Duẩn là họa sĩ quen thuộc trong làng sách và xuất bản Việt Nam. Anh là người tiêu biểu trong những họa sĩ thế hệ 9X. Kim Duẩn từng nhận được rất nhiều sự chú ý khi vẽ bìa Truyện Kiều ấn bản đặc biệt kỷ niệm 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du. Anh cũng từng vẽ rất nhiều tranh minh họa truyện cổ tích. Có thể nói nét vẽ của Kim Duẩn gần gũi với hầu hết thiếu nhi và thanh niên hiện nay. Khi trang bìa của Sóng Ở Đáy Sông phiên bản mới ra mắt rất nhiều người nhận thấy phong cách vẽ của Kim Duẩn đã có sự lột xác lớn lao. Anh lột tả được gần như hoàn chỉnh tính đa diện của nhân vật và tác phẩm chỉ trong một bức vẽ.

Có Gì Đặc Biệt Trong Phiên Bản Mới Của Sóng Ở Đáy Sông?

Sách mới do Sbooks phát hành được in khổ 13.5 x 20, khổ sách đẹp nhất. Bìa sách in mềm, bắt mắt với tranh minh họa do Kim Duẩn vẽ. 292 trang sách được in bằng chất liệu giấy tốt, màu giấy hơi vàng, giấy nhẹ và mặt giấy ít phản xạ ánh sáng nên không gây đau mắt. Là một người khó tính trong việc đọc sách giấy, tôi đánh giá khá cao chất liệu giấy được sử dụng trong ấn bản này. Mùi mực in mới vương trên giấy nhẹ. Nó tạo nên trải nghiệm nhẹ nhàng cho người đọc trong suốt quá trình lật giở câu chuyện đời Sóng Ở Đáy Sông.

Tốt cả về minh họa, thiết kế, chất liệu nhưng ấn bản mới có giá cả rất phải chăng. Chỉ 88.000 đồng cho một tác phẩm kinh điển dày gần 300 trang. Có thể nói đây là tác phẩm đáng mua và nên sở hữu cho tất cả những bạn yêu thích văn học kinh điển.

Để sở hữu ấn phẩm Sóng Ở Đáy Sông phiên bản mới các bạn có thể mua tại các nhà sách trên toàn quốc. Hoặc mua online tại website Sbooks, Tiki Sbooks, Lazada. 

Như Quỳnh – Sách Kinh Điển

Đừng quên xem thêm:

Review sách hay

Sách hay nên đọc

Cafe Sách

tại thichsach.com

Tags: #Lê Lựu #Review Sách #Review sách đã xuất bản #Review sách Lê Lựu #review Sóng ở đáy sông #Sóng ở đáy sông #Thích sách #thichsach.com

0Shares
5 2 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] bạn có thể tham khảo một bài phân tích sâu sắc về “Sóng ở đáy sông” tại đây để hiểu rõ hơn về nội dung cuốn sách và review những cuốn sách Việt Nam hay […]

trackback

[…] khăng nó là quân gian ác, thì nó sẽ lớn lên như một kẻ gian ác”. Và Núi trong Sóng Ở Đáy Sông đã thực sự mất nửa đời sống trong định kiến và sự đắp nặn tư tưởng […]

trackback

[…] phẩm được đại chúng biết đến nhiều nhất của Lê Lựu là Thời Xa Vắng và Sóng Ở Đáy Sông. Thời Xa Vắng cũng là tác phẩm tiêu biểu nhất của ông. Thiên tiểu thuyết này […]