Sưu tầm: 09 câu nói hay về cuộc sống giúp bạn nhận ra giá trị của bản thân

0Shares

Đã bao giờ bạn cảm thấy mất phương hướng và không có niềm tin vào cuộc sống hay chưa? Những câu nói hay về cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn nhận ra rằng, cuộc sống của bạn hạnh phúc hay khổ đau tự bạn có thể quyết định được điều đó. Hy vọng rằng sau khi đọc xong những câu nói này các bạn sẽ có thêm động lực sống và sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp chữa lành tâm hồn

Những câu nói hay về cuộc sống: Thay đổi cách nhìn để cuộc sống tốt đẹp lên
Những câu nói hay về cuộc sống: Thay đổi cách nhìn để cuộc sống tốt đẹp lên
  • Cuộc sống sẽ thật buồn nếu không có bạn bè, những người sẵn sàng lắng nghe bạn chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống, giúp bạn vực dậy tinh thần để sống tốt hơn. Nhưng để tìm được một người bạn đúng nghĩa không phải điều dễ dàng. Có những người rõ rằng rất thân thế nhưng quay đi lại trở thành người dưng. Nguyên nhân có thể do người hoặc do bạn. Suy cho cùng trong bất cứ mối quan hệ nào cũng cần phải có sự tôn trọng và vun vén.
  • Trong số những câu nói hay về cuộc sống được sưu tầm đây là câu nói bản thân mình rất tâm đắc, chúng ta vốn dĩ cũng chỉ là những kiếp người bé nhỏ giữa vũ trụ bao la. Nhưng không phải vì thế mà buông xuôi, sống một cuộc đời bình lặng. Hãy dám ước mơ, dám thực hiện cho những ước mơ đó. Khi bạn thành công ánh sáng của hào quang sẽ phát sáng khiến bạn trở nên đặc biệt giữa vụ trụ này.
Sống bình thường nhưng không tầm thường
Sống bình thường nhưng không tầm thường
  •  Chúng ta luôn cảm nhận được sự thay đổi của người khác đối với bản thân mình, dù là những chi tiết nhỏ nhất. Thế nhưng bỗng một ngày có người nói rằng chính bản thân ta mới là người thay đổi. Ta giật mình và không biết mình đã thay đổi như thế nào. Sự thay đổi có thể là tích cực cũng có thể là tiêu cực, nó đến từ rất nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Dù bận rộn như thế nào hãy dành thời gian cảm nhận bản thân mình đang cần gì, mình có đang đi đúng hướng hay không bạn nhé
  • Lời nói vẫn luôn được xem là thứ vũ khí sắc bén, có thể làm sống dậy một người, cũng có thể khiến người ta gục ngã. Người nói ngọt ngào chưa chắc đã tốt, lời cọc cằn thốt ra chưa chắc đã xấu. Nếu có thể hãy thông cảm rằng cuộc sống đã khiến con người ta trở nên lạnh lùng hơn.
  • Trên đời này chẳng thiếu những kẻ chuyên nói đạo lý, cho rằng điều gì cũng nắm trong lòng bàn tay. Nhưng đôi khi chỉ là một cái túi rỗng, người sâu sắc là người nói ít làm nhiều, nói câu nào thấm câu đó. Không nói không phải là không biết, chỉ là lời nói của họ được đặt đúng người, đúng chỗ mà thôi.
  • Trong cuộc sống bạn sẽ gặp những người khiến bạn giận dữ, nếu bạn để tâm thì người thiệt thòi chỉ có bạn mà thôi. Hãy suy nghĩ tích cực và bỏ ngoài tai những lời nói tiêu cực ngoài kia. Cuộc sống này là của bạn, đừng để cảm xúc của mình cho người khác quyết định.
Những người làm ta giận dữ suy cho cùng là những kẻ đáng thương
Những người làm ta giận dữ suy cho cùng là những kẻ đáng thương
  • Mỗi một giai đoạn, người phụ nữ sẽ phải chịu những cơn đau mà chỉ biết cắn răng chịu đựng. Họ quả thật là những người tuyệt vời và xứng đáng có được cuộc sống hạnh phúc.
  • Một người vừa tốt, vừa có đức là người hiếm gặp trên thế gian này. Nếu như gặp được một người như vậy, quả thực cuộc đời của bạn rất may mắn.

Kết

Hy vọng rằng những câu nói hay về cuộc sống được trích từ cuốn sách “Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười” của tác giả Mộc Trầm sẽ khiến các bạn có cái nhìn khách quan hơn, tích cực hơn khi nhìn nhận cuộc sống. Cuộc sống của bạn ra sao là do bạn quyết định, hãy yêu bản thân nhiều hơn và sống hết mình cho những ước mơ bạn nhé. Những cuốn sách có thể giúp bạn chữa lành tâm hồn, mở mang trí tuệ. 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây

Link mua Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười – Mộc Trầm tại đây.

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận