TÀI CHÍNH CÁ NHÂN CHO MẸ VIỆT – QUYỂN SÁCH GỐI ĐẦU GIƯỜNG CHO CHỊ EM

0Shares

Tài chính cá nhân cho mẹ Việt là quyển sách được viết từ những kinh nghiệm thực tế và sát sao nhất với phụ nữ Việt Nam. Đây không chỉ là một cuốn sách giúp bạn kiểm soát túi tiền, những thông điệp trong sách còn giúp bạn cải thiện cuộc đời mình.

Ai nên đọc Tài chính cá nhân cho mẹ Việt?

Nếu bạn đang gặp rắc rối với nợ nần, nếu bạn đang trong tình trạng nhận lương tháng nào tiêu hết tháng đấy, hay bạn đang muốn sử dụng tiền tiết kiệm đúng mục đích. Thì tài chính cá nhân cho mẹ Việt là cuốn sách bạn đừng nên bỏ qua.

Tài chính cá nhân là một vấn đề ít được cha mẹ chúng ta, những người thuộc thế hệ 6x – 7x quan tâm. Điều đó dẫn đến hầu hết người thuộc thế hệ 8x – 9x không được dạy về cách quản lý tiền bạc. Trong thời đại mới, nhiều người nhận ra rằng họ cần biết cách quản lý tài chính đồng thời phải dạy lại những kiến thức đó cho con cái họ. Họ cần tìm hiểu về tài chính cá nhân một cách bài bản! Nhưng vấn đề khác lại nảy sinh, không có một quyển sách nào hướng dẫn chúng ta quản lý cá nhân từ A – Z.

Tài chính cá nhân cho mẹ Việt
Tại sao mẹ Việt cần đọc cuốn sách về tài chính cá nhân

Tác giả Lê Phương Thanh – một người mẹ, người vợ, người phụ nữ Việt Nam cũng từng là một người không có kiến thức về tài chính cá nhân. Chị đã dành ra hai năm ròng rã nghiên cứu, học tập, ứng dụng. Chị tự tổng hợp những kinh nghiệm, những ví dụ từ thực tiễn dựa trên nền kiến thức tài chính cá nhân chuyên nghiệp. Từ đó cho ra đời cuốn sách tuyệt vời mà các bạn đang tìm hiểu thông qua bài review này.

Tại sao tôi nói là “bạn” mà không phải “chị em”? Bởi cuốn sách có cái tên “cho mẹ Việt” này dành cho hầu hết người Việt. Không chỉ phụ nữ đã lập gia đình mới cần đọc, cánh mày râu cũng nên đọc nếu muốn trang bị cho mình kiến thức từ cơ bản đến chi tiết về tài chính cá nhân.

Những điểm sáng chỉ có trong cuốn sách này

Là một người phụ nữ, trước khi đọc Tài chính cá nhân cho mẹ Việt tôi đã từng đọc khá nhiều cuốn sách khác về Personal Finance. Nhưng không quyển sách nào cho tôi cái nhìn trực quan và cụ thể như cuốn sách này. Lê Phương Thanh không cố dùng những thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu trong sách của mình. Chị sử dụng văn phong kể chuyện đời thường nhất. Giống như một cô giáo tiểu học đang dạy cho lũ trẻ về những khái niệm, tác giả cung cấp cho người đọc cách hiểu đơn giản nhưng sâu sắc về những kiến thức tài chính cá nhân.

Tài chính cá nhân cho mẹ Việt
Tài chính cá nhân cho mẹ Việt

11 chương trong Tài chính cá nhân cho mẹ Việt được triển khai tuần tự từ khái niệm cơ bản đến chi tiết các bước quản lý ví tiền. Từ việc lý giải khái niệm ở chương 1 đến tìm kiếm tiếng nói chung giữa vợ chồng trong chương 2 đều cho thấy Lê Phương Thanh hiểu sâu sắc tình trạng tài chính của các gia đình Việt Nam.

Không vội vàng đi vào quản lý hay hướng dẫn, tác giả bỏ thời gian và công sức để “làm công tác tư tưởng” giúp người đọc mở tư duy về quản lý tài chính cá nhân, giúp người đọc giải quyết các vấn đề cản trở việc quản lý tài chính trong gia đình. Rất ít sách personnal finance hướng đến người đọc và vấn đề của người đọc như quyển sách này. Đó là lý do tôi cho rằng Tài chính cá nhân cho mẹ Việt đang là cuốn sách tốt nhất cho những người mới bắt đầu.

Hiểu sâu về quản lý tài chính cá nhân theo phương thức đơn giản nhất

Chúng ta chỉ có 3 vấn đề chính nảy sinh trong việc quản lý tài chính: chi tiêu, nợ, tích lũy.

Trong 11 chương của cuốn sách này Lê Phương Thanh đã phân tích đầy đủ và rõ ràng các vấn đề trên. Chị không phân tách các chương theo những vấn đề tài chính, mà phân chia theo nhu cầu thực tế của người đọc.

Tài chính cá nhân cho mẹ Việt
Những giá trị khi hiểu sâu về tài chính cá nhân

Các phương thức thiết lập ngân sách được triển khai rõ ràng, dễ hiểu và đầy đủ ở chương 3. Phân tích về các thu nhập của một gia đình ở chương 6. Cách thức tiết kiệm ở chương 4, hướng dẫn đầu tư ở chương 7. Hướng dẫn kiểm soát vay nợ ở chương 9, phòng ngừa rủi ro ở chương 10. Và có 3 chương đặc biệt là chương số 5 nhắc về con cái cùng những vấn đề của chúng; chương 10 định hướng cho tuổi già của mỗi người; và chương 11 là một món quà dành cho những người đang muốn sống một cuộc đời hạnh phúc.

Tài chính cá nhân cho mẹ Việt là một quyển sách personal finance Thuần Việt. Đừng bỏ lỡ nếu bạn muốn kiểm soát chi tiêu tốt hơn, không bao giờ bị nợ nần làm cho căng thẳng và được sống đời đủ đầy, hạnh phúc.

Biên tập viên

Đọc thêm:

Bố Già – 3 Tính cách của người đàn ông đích thực 

Càng Bình Tĩnh Càng Hạnh Phúc Dưới Góc Nhìn Tỉnh Thức 

Top 3 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho những ai đang khát khao thoát nghèo 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận