Tiết Lộ Các Cuốn Sách Nên Đọc Trước Tuổi 30 Để Thành Công

0Shares

Các cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 sẽ giúp các bạn sống một cuộc đời ý nghĩa. Nhiều bạn trẻ luôn có quan niệm đọc sách không có giúp ích nhiều cho họ. Nhưng họ không biết rằng nếu không chịu đọc sách ngay khi còn trẻ họ sẽ sống mà như chết ở tuổi 30 trở về sau. Nếu bạn không tin bạn có thể xem ví dụ có thật của một gia đình ở Trung Quốc dưới đây.

Nếu không đọc sách bạn sẽ “chết” ở tuổi 30

doc sach
Đọc sách có thể thay đổi vận mệnh của cả một đời người

Tôi sẽ kể bạn một câu chuyện có thật ở Trung Quốc. Gia đình có hai anh em song sinh nhưng người em lại rất ham học, ngược lại người anh rất ghét việc học. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, em trai đậu vào Đại học Vũ Hán. Riêng người anh thì phái đến nhà máy làm công việc tay chân vì kết quả học tập quá kém. 

10 năm trôi qua, người em trở thành phó giáo sư tại một trường Đại học. Hơn thế vì thành tích học tập vô cùng nổi bật, người em đã trở thành một học giả thỉnh giảng tại Đại học Harvard. Tương lai của người em vô cùng rộng mở.

Còn người anh sau 10 năm thì sao? Anh đã kết hôn và sinh con. Sau mỗi ngày lao động cực nhọc, thì anh thường mua vé sổ để đổi đời. Nhưng tỉ lệ đổi đời từ vé số là cực kỳ thấp. Thâm chí mỗi khi tâm trạng không tốt, anh hay đánh đập vợ và thờ ơ trong việc giáo dục con trẻ. Tuy chỉ 30 tuổi, nhưng ai cũng có thể thấy tương lai của người anh vô cùng u tối.

Qua đó bạn cũng có thể thấy, tại sao sinh ra cùng một thời điểm, sống trong một trường như nhau nhưng số phận của cả hai lại khác biệt quá lớn như vậy? Không có lý do nào khác ngoài việc mở rộng kiến thức của mình thông qua đọc sách. Đọc sách có thể thay đổi vận mệnh của cả một đời người. Nếu bạn không chịu đọc sách, ảnh hưởng của nó vô cùng nhỏ, bạn sẽ không thấy rõ nhưng tới tuổi 30, nó sẽ được phơi bày một cách rõ ràng.

Các cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 để thành công

Tuy lợi ích của việc đọc sách không thể hiện được ngay nhưng theo thời gian, bạn sẽ cảm nhận được nó. Đọc sách như việc bạn tiết kiệm, tích tiểu thành đại vậy. Hãy cùng xem các cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 tuổi để thành công là những quyển nào nhé!

Đánh thức con người phi thường trong bạn

Danh thuc con nguoi phi thuong trong ban thichsach
Đánh thức con người phi thường trong bạn để cuộc đời này khác biệt

Đánh thức con người phi thường trong bạn là một quyển sách self-help vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Anthony Robbins là một nhà doanh nhân, một diễn giả nên câu chuyện của ông thực sự “chạm” đến người đọc rất nhiều. Nó mang đến những nguồn năng lượng tích cực đến người đọc. Không chỉ vậy, nó cũng sẽ trao cho bạn dụng cụ và sách hướng dẫn bạn thay đổi bản thân từ tư duy đến hành động. Đưa ra các lý do tại bạn luôn hành động theo thói quen cũ, cách để nâng bản thân lên một tầm cao mới,… Những quan điểm trong đây rất dễ hiểu và dành cho mọi lứa tuổi. 

Sách Đánh Thức Con Người Phi Thường tuy nói rằng phù hợp với mọi lứa tuổi nhưng nó phù hợp nhất với các bạn trẻ vì những điều tác giả đề cập đến không còn quá mới lạ. Sau khi đọc mỗi người sẽ có những bài học riêng cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng tiết kiệm được không ít thời gian đề tìm cách giải quyết và rút ra bài học.

Thức tỉnh mục đích sống

thuc tinh muc dich song
Thức Tỉnh Mục Đích Sống – Cuốn Sách Nên Đọc Trước Tuổi 30 Để Thành Công

Thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle là một trong các cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 vì nó sẽ giúp bạn thoát ra khỏi những mơ hồ trong tâm trí ngay lúc này. Tác giả là một nhà tâm linh vô cùng nổi tiếng, có thể nói ông được xem là một người có ảnh hưởng lớn nhất thế giới về lĩnh vực tâm linh. Bên cạnh quyển này, bạn có thể tìm đọc quyển The Power of Now của tác giả. The Power of Now là quyển sách giúp tác giả được mọi người biết đến rộng rãi hơn.

Bằng chính sự trải nghiệm của chính mình, tác giả giúp độc giả của mình hiểu được giác ngộ là gì? biểu hiện và cảm giác của giác ngộ và làm sao để chúng ta có được nó?,… Tóm tại, tác giả sẽ đưa ra những câu trả lời cho các câu hỏi về mục đích sống và cách sống của mỗi người để giúp họ tìm lại được chính mình bằng giác ngộ. Đặc biệt là vấn đề chuyển hóa tâm thức của con người.

Đúng như với tên gọi của nó, sách chứa đựng nhiều quan điểm, ý tưởng, bài học mới lạ,… và nó cũng chính là la bàn giúp độc giả đi đúng hướng trong hành trình tìm lại bản ngã của chính mình. Phần lớn những người đã đọc qua quyển sách này đều có sự chuyển đổi tâm lý rất rõ ràng. Cuốn sách này rất phù hợp cho những người đã sẵn sàng thức tỉnh nhưng không biết cách.

The one thing

the one thing
The One Thing – cuốn sách khiến bạn cảm nhận được sự dễ dàng của cuộc sống đến từ chính mình

The one thing một quyển sách nói về những mặt thật của cuộc sống. Không phải chúng ta cứ nỗ lực là sẽ đạt được thành công như phim ảnh. Cuộc sống luôn tồn tại những điều khiến bạn phải gục ngã, điển hình là việc nỗ lực nhưng kết quả không như mong muốn. Hay có những người không cần phải quá kỷ luật nhưng vẫn có được thành công. Bạn cảm thấy bất công và uất ức lắm đúng không? Vậy thì bạn nên mua ngay quyển sách này về. Nó sẽ chỉ ra những mặt trái của cuộc sống và đưa ra công thức thành công dành cho bạn.

The one thing là một trong số các cuốn sách nên đọc trước tuổi 30 vì nó sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc của mình và làm thế nào để có thể sống chung với những người bạn mang tên “u phiền” trong thời gian ngắn. Bạn sẽ rất ngạc nhiên với lợi ích nó mang lại trong mọi lĩnh vực từ cuộc sống đến công việc. Đây là một quyển sách phù hợp với những ai muốn có một cuộc sống bình yên và thoải mái trong tâm hồn.

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận