Tôi quyết định sống cho chính tôi- 3 khía cạnh cuộc đời

0Shares

Chúng ta luôn sống theo định kiến của xã hội mà quên mất rằng chính mình có quyển tự ra quyết định cho cuộc đời mình. Kim Suhyun – Tác giả sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi” hiểu được vấn đề này ngày càng nghiêm trọng nên bà đã xuất bản quyển sách này để giúp các bạn trẻ tìm lại được chính mình.

Thông tin sơ lược về sách

Tôi quyết định sống cho chính tôi - Kim Suhyun
Tôi quyết định sống cho chính tôi – Kim Suhyun

Tác giả: Kim Suhyun

Thể loại: Self-help

Số trang: 232

Giá bìa: 88.000 VNĐ

Hiện tại sách đã có mặt rộng rãi trên các sàn thương mại điện tử hay các website. Bạn có thể ở nhà mà vẫn đặt được sách với mức giá dao động khoảng 60.000 VNĐ.

3 khía cạnh cuộc đời trong “Tôi quyết định sống cho chính tôi”

Khi được sinh ra đời, bạn đã trao cho cái quyền là tự quyết định cuộc sống của chính mình. Nhưng có nhiều thứ đã ngăn bạn tự tin sống thật với chính mình. Thay vào đó là lối sống quan tâm đến định kiến của xã hội. Dưới đây là 3 khía cạnh lớn nhất trong cuộc sống bạn cần phải thay đổi nếu muốn một cuộc sống riêng:

Về bản thân

Cuốn sách này giúp bạn nhận ra được một điều hạnh phúc lớn nhất trong cuộc sống này là khi bạn biết sống cho chính mình, làm những điều mình thích và có được mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh. Vậy để đạt được những điều ấy bạn cần làm gì?

Bạn chỉ cần tin vào chính mình, tin vào tâm hồn ẩn sâu bên trong. Đó là liều thuốc tinh thần giúp bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống khắc nghiệt này. Đương nhiên không phải ai cũng biết được biết điều mình đang tìm kiếm, biết điều bản thân muốn làm,… Nhưng không sao, những câu hỏi tưởng chừng như khó tìm thấy lời giải đáp, lại nằm trọn trong vài trang sách ngắn gọn.

Tuy những trang sách rất ngắn gọn và mỏng nhẹ nhưng lại ẩn chứa chiếc chìa khóa vàng. Nó sẽ giúp bạn có thể mở ra cánh cửa còn đang khép chặt. Bạn sẽ thấu hiểu, yêu thương bản thân và tìm lại được con người thật bên trong bạn.

Về cuộc sống

Cuộc sống bất hạnh là cuộc sống lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc
Cuộc sống bất hạnh là cuộc sống lúc nào cũng phải chứng minh mình đang hạnh phúc

Cuộc sống ngày nay, chúng ta thường bị người khác đánh giá qua những con số. Không biết từ lúc nào mà con số lại thể hiện được giá trị của một người. Khi con nhỏ thì bị đánh giá thông qua điểm số, lớn lên thì lại là lương tháng bao nhiêu,… 

Trong cái xã hội ngột ngạt, chật chội như thế, nếu bạn chỉ lo chạy theo những con số vô hình ấy để người khác không không đánh giá bạn. Vậy chẳng khác gì bạn đang sống thay cho cuộc đời của người khác.

Quyển sách Tôi quyết định sống cho chính tôi sẽ giúp bạn nhận ra giá trị của một người không nằm ở những con số. Giá trị là một thứ không thể nào được định giá thông qua bất kỳ vật chất nào trong cuộc sống này. Nếu bạn định giá trị thông qua những con số, đôi khi nó là giá trị ảo. Thứ đó sẽ giết chết bạn, khiến bạn ngày càng trở nên máy móc.

Về “người khác”

Bạn có bao giờ bị nói rằng “mày coi thằng A học kìa, người ta phụ ba mẹ mà còn học giỏi, còn mày có ăn rồi học mà cũng không xong” hay các khái niệm về “con nhà người ta”. Nhưng có ai quy định rõ ràng khái niệm con nhà người ta cụ thể là như thế nào không? Phải học bao nhiêu điểm thì được xem là’ “con nhà người ta” hay như thế nào là học giỏi?

Mỗi người chúng ta đều có những câu trả lời riêng về những khái niệm mơ hồ trên. Chúng ta đều có góc nhìn, giá trị riêng, không ai lẫn vào ai. Chúng ta là những cá thể độc nhất, khác biệt nhất. Vì thế nên cuộc sống sẽ không có một đáp án cố định nào cho các khái niệm về hạnh phúc, về học giỏi hay thành công,… 

Tác giả Kim Suhyun nắm bắt được vấn đề mà nhiều người đang gặp phải ở mọi lứa tuổi. Phần lớn là ở các bạn trẻ. Các bạn không nên để quan điểm hay lời nói của người khác ảnh hưởng đến bản thân mình. Chúng ta đều có thế mạnh riêng của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết cách phớt lờ người khác và có cuộc sống riêng cho chính mình thì bạn nên tìm ngay quyển sách này để đọc.

Đánh giá về quyển sách

Cuốn sách đạt giải “Cuốn sách của năm” Tại Hàn Quốc năm 2017
Cuốn sách đạt giải “Cuốn sách của năm” Tại Hàn Quốc năm 2017

Đây là một trong những quyển sách tản văn viết về chủ đề khám phá bản thân mà bạn nên có trong tủ sách của mình. Tác phẩm này đã đạt giải “Cuốn sách của năm” Tại Hàn Quốc năm 2017. Bạn nên mua về đọc để cảm nhận được giá trị sâu sắc từ nội dung đến phương thức giúp bạn hiểu được chính mình. Bên cạnh đó, còn là những bài học bồi dưỡng tâm hồn, xây dựng mối quan hệ với những người xung quanh. 

Một điểm cộng cho quyển sách này là cuối mỗi phần sẽ có câu chốt lại nội dung của phần đó. Những câu này được đặt trong một cái khung bé bé xinh xinh. Bạn cũng có thể ghi lên giấy note và dán lên nơi học tập hay làm việc để có một ngày mới hiệu quả nhất.

Sau khi đọc xong quyển sách “Tôi quyết định sống cho chính tôi”, bạn sẽ thấy rằng mình không nên so sánh bản thân với bất kì về mọi mặt ngoại trừ chính mình. Đặc biệt là so sánh về hạnh phúc. Hạnh phúc là ở bên trong nên không thể nào so sánh một cách công bằng được. Càng ngẫm từng trang sách, bạn sẽ hiểu được giá trị khi sống là chính mình. 

Đường Gia Huệ

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận