Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Giúp Bạn Trở Nên Ưu Tú Hơn

0Shares

Cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế  là cuốn sách được các chuyên gia khuyên đọc nhiều nhất. Sách mang đến những phương pháp học tập hiệu quả giúp cho các đạt được thành tích tốt hơn. Đây là cuốn sách đầu giường của các bạn học sinh xuất sắc.

Adam Khoo – tác giả tài năng

Tác giả Tôi tài giỏi bạn cũng thế
Tác giả Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Adam Khoo cha đẻ của cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế và anh được biết đến là nhà triệu phú trẻ tuổi ở Singapore. Hiện tại anh là doanh nhân, là tác giả của quyển sách bán chạy nhất và là nhà đào tạo về cách làm việc hiệu quả. Thời sinh viên anh là một sinh viên xuất sắc với thành tích đứng đầu khoa hàng năm liên tiếp.

Khi còn  là sinh viên ngành quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc gia Singapore anh đã xuất bản cuốn sách này lần đầu tiên vào năm 1998. Cuốn sách mang các bài học kĩ năng rèn luyện tư duy và các phương pháp học tập hiệu quả. Sách cho bạn thấy một hình ảnh hoàn toàn khác của Adam Khoo.

Thu hút độc giả qua trang bìa

Bìa sách được thiết kế đặc biệt với hình ảnh cậu bé mặc áo xanh đi cùng biểu tượng 1 đứng trên trái đất thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm hơn. Trang bìa đã tạo sự tò mò cho độc giả làm sao cậu bé áo trắng đó có thể đứng hạng nhất được. Mà phía dưới chân cậu vẫn còn nhiều đồ vật khác ngoài sách. Ngoài bìa sách, tên sách cũng khiến độc giả tò mò đọc với mong muốn thay đổi để phát triển bản thân. Cái tên “Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế” đã làm tăng độ tin cậy của người đọc và tiếp thêm phần tự tin cho người đọc.

Bìa sách và tên sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế làm cho người đọc vừa tò mò vừa thích thú về nội dung sách. Cuốn sách đã thành công lôi kéo người đọc thông qua vẻ ngoài. Cũng thành công tạo được niềm tin của độc giả vào nội dung bên trong sách. Làm tăng sự tin tưởng của độc giả vào các phương pháp học cũng như làm tăng sự tự tin về bản thân họ.

Phương pháp học là cách giúp bạn thay đổi kết quả

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế
Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế

Sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế xoay quanh câu chuyện có thật của tác giả. Từ một cậu bé bị thầy cô gia đình coi là học sinh tệ trở nên chán học. Thông qua khóa học 5 ngày của Thiếu Niên Siêu Đẳng. Cậu bé 13 tuổi khi bước ra khỏi khóa học đã hoàn toàn thay đổi suy về học tập và cuộc sống. Từ đây cậu bắt đầu đặt mục tiêu. Mục tiêu cậu đặt tưởng chừng là mơ mộng đối với cậu sinh đứng bét trường. Nhưng cậu đã thực hiện được mục tiêu do cậu đề ra và nó làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về sự thông minh.

Học nhanh hay học chậm – Cùng một bộ não, chỉ khác nhau ở cách học

Cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế sẽ giúp bạn nhận  ra rằng không phải do bạn không giỏi mà do bạn chưa biết cách chọn phương pháp học tập. Thông qua các phương pháp học và các ví dụ cuốn sách sẽ cho bạn nhận ra rằng não mỗi người được cấu tạo như nhau nhưng khác nhau ở tư duy.

Khi bạn đọc xong cuốn sách này bạn biết cách các học sinh giỏi học như thế nào. Bạn áp dụng các phương pháp học này vào quá trình học tập của mình. Thì trở thành một học sinh xuất sắc cũng không quá khó. 

Xem thêm: Top 5 sách truyền cảm hứng hay giúp bạn đạt ước mơ

Phương pháp học đi kèm hình ảnh giúp nhớ nhanh 

Điểm đặc biệt ở cuốn sách là tác giả sẽ luôn lặp đi lặp lại bạn phải có mục tiêu và làm hết tất cả để thành công. Những phương pháp siêu đẳng sẽ giúp bạn trở thành thiên tài nếu bạn biết áp dụng nó vào con đường học tập của mình. 

Bên cạnh các phương pháp học thì các ví dụ minh họa đã giúp cho người đọc hiểu thêm và áp dụng các phương pháp dễ dàng. Tuy đây là những mẹo giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn nhưng nó cũng sẽ là người bạn đồng hành gắn kết với bạn trong cuộc sống.

Những phương pháp học siêu đẳng: đọc để nắm bắt thông tin, sơ đồ tư duy, trí nhớ siêu phàm dành cho từ và số, mô hình trí nhớ, nghệ thuật ứng dụng lý thuyết vào thực hành. Những phương pháp này giúp bạn rèn luyện tư duy và cách học tập của mình. Cuốn sách có 4 nội dung lớn: 

  • Phần I: Tôi tài giỏi bạn cũng thế
  • Phần II: Những Phương Pháp Học Siêu Đẳng
  • Phần III: Động lực cá nhân của bạn
  • Phần IV: Phương pháp thi cử

Tác giả chia cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế ra làm 4 phần, mỗi phần mang một thông điệp riêng. Phần I tác giả đã lấy ví dụ thực tế là chính mình để tăng độ tự tin cho các độc giả. Tiếp theo tác giả đã hấp dẫn người đọc qua các phương pháp học. Cuối cùng tác giả thông qua động lực cá nhân và phương pháp thi cử để giúp người đọc tin rằng nếu áp dụng các phương pháp này thì trở thành học sinh xuất sắc không khó.

Trải nghiệm của tôi khi đọc sách 

Cuốn sách được độc giả yêu thích
Cuốn sách được độc giả yêu thích

Khi tôi bắt đầu đọc cuốn sách Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế vào thời gian nghỉ hè năm lớp 9. Tôi tìm đến cuốn sách nghe qua lời giới thiệu của một bạn trên mạng. Bạn ấy nói với tôi nếu như cậu luôn cố gắng ngày đêm học đèn sách nhưng kết quả lại không như cậu mong đợi. Vậy thì cậu hãy đọc cuốn sách này nó giúp cậu đạt được kết quả cậu mong muốn. 

Mở đầu phần I nhờ ví dụ thực tế từ tác giả đã giúp tôi tin là chính tôi có thể làm được. Tác giả  luôn tạo cảm giác tò mò cho tôi khi liên tục nhắc tới phương pháp học siêu đẳng. Tác giả thành công thu hút tôi qua các chương sau và tôi bắt đầu bị cuốn theo các ví dụ minh họa. Tôi đọc sách với tâm lý là danh hiệu học sinh giỏi không còn xa nữa. Sự kỳ diệu của cuốn sách giúp tôi đạt được kết quả mà tôi mong muốn. Giúp tôi tìm được phương pháp học hiệu quả cho chính tôi.  

Cuốn sách có dành cho bạn không ?

Nếu bạn đang muốn thay đổi bản thân để đạt thành tích tốt hơn thì cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn các phương pháp phát triển tư duy của bạn. Các phương pháp học tập của cuốn sách sẽ đi kèm theo phần bài tập. Phương pháp này nghe có vẻ đơn giản nhưng khi bạn biết áp dụng thì bộ não sẽ hoạt động tốt nhất. Giúp cho bạn đạt được thành tích như bạn mong muốn. Cuốn sách luôn dành cho tất cả mọi người muốn phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Bạn không tự tin vào năng lực của chính mình thì cuốn sách sẽ giúp bạn khám phá về chính mình. Cuốn sách sẽ cho bạn thấy bạn ưu tú như thế nào nếu bạn biết cách áp dụng các phương pháp tác giả chia sẻ. Bạn biết được bản thân mình rất ưu tú nhưng do bạn chưa tìm đúng phương pháp học để phát huy sự ưu tú của mình. Chẳng có ai tự nhiên giỏi cả mà họ chọn đúng phương pháp học.

Xem thêm: Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi Mang Đến Cho Bạn Những Gì?

Lời kết

Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế là người bạn giúp bạn cải thiện được kết quả học tập và rèn luyện tư duy của bộ não. Đây cũng sẽ là người bạn đồng hành với tất cả các bạn muốn thay đổi bản thân trở nên ưu tú hơn. Bạn trở nên ưu tú thì cuộc sống ưu ái bạn nhiều hơn. 

Adam Khoo chính là dẫn dụ thực tế của sự thay đổi phương pháp học, từ một cậu bé đứng đầu trường từ dưới đếm lên. Nhưng cậu bé ấy của hiện tại là một doanh nhân trẻ tuổi, là nhà đào tạo ra hàng ngàn thiếu niên tài năng. Đây là thời cơ cho bạn thay đổi bản thân để trở nên ưu tú hơn. Hãy nắm bắt lấy cơ hội này để đạt được một thành tích mà bạn mong muốn.

Quế Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận