Tóm tắt sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

0Shares

Bài viết tóm tắt nội dung cuốn sách  Bạn đắt giá bao nhiêu? của tác giả Vãn Tình, chính là kim chỉ nam cho các cô gái trẻ hiện nay.

Cuốn sách làm nên cơn sốt phong cách sống cho các cô gái hiện đại, độc lập là Bạn đắt giá bao nhiêu? Vãn Tình thực sự là tác giả cho các cô gái trong cuộc sống hiện đại mới. Mọi cô gái đều không cần một vẻ ngoài thật xinh như hoa như ngọc, mà thứ họ thực sự cần là một nội tâm mạnh mẽ.

Bạn không nhất thiết phải được tất cả mọi người yêu quý

Vãn Tình đã rất khéo léo lồng ghép trong cuốn sách của mình những câu chuyện về các cô gái với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tiêu Lỵ cũng là một cô gái đáng thương như thế tron cuộc sống, cô gái ấy cố gắng để được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, chính sự yêu mến của mọi người đôi lúc làm cô cảm thấy áp lực vì sợ sẽ đắc tội, phật lòng người khác trong mỗi nhất cử nhất động.

Bạn không thể cố lấy lòng được tất cả mọi người xung quanh, cho dù bạn có cố gắng đến nhường nào. Chính nó sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi, một số kẻ sẽ chỉ tạm thời vui vẻ hoặc giả tạo cảm ơn bạn khi bạn không ngừng hy sinh lợi ích của mình để thỏa mãn yêu cầu của họ. Có những người bạn không thể lấy lòng, và cũng không cần thiết phải lấy lòng họ.

Sự thỏa hiệp với tất cả không hề làm bạn trở nên hạnh phúc, mà việc đầu tiên bạn nên làm là làm hài lòng chính mình. Khi bạn thực biết cách đối đãi tốt cho những nhu cầu của bản thân, bạn mới đủ năng lực giúp đỡ người khác, bằng không bạn sẽ như một con rối tung mù trong mớ bòng bong của bạn lẫn người khác.

Bạn đắt giá bao nhiêu 1
Mỗi cô gái đều ít nhất nên đọc Bạn đắt giá bao nhiêu? một lần trong đời.

Đọc thêm: Tóm tắt sách: Sống thực tế giữa đời thực dụng

Cô gái à, đừng hiểu lầm nghĩa của từ “độc lập”

Cuốn sách nào cũng khuyên nhủ các cô gái rằng nên độc lập, tự tôn, mở rộng tầm mắt lần tâm hồn. Nhưng thực sự thì “độc lập” không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn tách biệt với gia đình, hoặc người chồng của mình. Thu nhập cao hơn hay thấp hơn không định giá được bạn đắt giá bao nhiêu hoặc phụ nữ có độc lập hay không, mà thứ thực sự quyết định điều đó chính là suy nghĩ của cô gái ấy.

Chúng ta cần hiểu nhiều hơn về nữ tính để hiểu được rằng một phụ nữ thông tuệ, hòa nhã, ấm ấp mới là một cô gái độc lập nhưng lại không thiếu đi nét dịu dàng trong các sống. Trường học và cha mẹ không dạy chúng ta điều này, độc lập nghĩa là bạn có năng lực lựa chọn cuộc sống bạn mong muốn, có đủ dũng khí từ chối bạn không mong muốn .

“Độc lập là phải biết lựa chọn, đủ khả năng gánh vác kết quả sự lựa chọn của mình mà không phải giao phó cho cuộc đời người khác; độc lập không có nghĩa là phải hùng hổ ngang ngạnh, tách rời bản thân khỏi người khác.”

Hãy là nữ hoàng, đừng là nữ nô trong mọi mối quan hệ

Một cô gái thông minh luôn cần phải xác lập địa vị rõ ràng cho mình ngay từ đầu, nếu không sau này sẽ rất khó thay đổi tình thế. Phụ nữ có địa vị ra sao trong chính mối quan hệ của mình chỉ do cô ấy quyết định mà thôi.

“Chúng ta không cần làm nữ hoàng, nhưng cũng đừng làm nữ nô, thỉnh thoảng chịu khổ một chút cũng không sao, nhưng không thể chịu cả đời được, đúng không? Chúng ta chỉ cần làm một cô gái nhỏ được yêu thương là đủ rồi.”

Vãn Tình đã đưa ra hai ví dụ về cuộc sống của hai cô gái là Hiểu Dự và Hiểu Giai. Cùng là có bạn trai cùng tuổi nhưng Hiểu Dự luôn cố gắng chuẩn bị chu toàn mọi thứ cho bạn trai, còn Hiểu Giai thì ngược lại cô được bạn trai yêu chiều vô cùng. Khi bạn bước vào một mối quan hệ với vai trò là nữ hoàng hay nữ nô thì vị trí đó cũng sẽ không thay đổi cho dù bạn có phản kháng hay chống cự.

Hãy luôn xác lập rằng bạn đắt giá bao nhiêu, và vị trí của bạn trong mối quan hệ để có thể đi cùng mối quan hệ thật dài lâu.

Bạn đắt giá bao nhiêu 2
Hãy luôn yêu thích chính mình nhé các cô gái

Dù thế nào cũng phải luôn yêu chiều bản thân

Câu hỏi mà tác giải đặt ra là có nhất thiết cần phải có một người nào đó bên cạnh thì các cô gái mới biết yêu quý chính mình hay sao? Khi có tình yêu, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên hạnh phúc có thêm nhiều gia vị, nhưng nếu không có nó bạn vẫn có thể tận hưởng cuộc sống độc thân theo cách của riêng mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là dù bạn độc thân hay đã kết hôn thì bạn vẫn cần phải yêu chiều bản thân. Cô bạn trong sách đã được Vãn Tình khuyên răn rằng: “Ráng yêu chiều bản thân, mua sắm, làm đẹp, đọc sách, du lịch, làm gì cũng được nhưng đừng hối hận ăn năn. Khi cậu sống hạnh phúc thì đương nhiên sẽ thu hút đàn ông theo đuổi cậu”.

Bạn đắt giá bao nhiêu chính là nhờ việc bạn tự mình định giá bản thân bằng sự hạnh phúc mà bạn đang sở hữu mỗi ngày.

Bạn đắt giá bao nhiêu 2
Độc lập là tự do lựa chọn điều mình muốn, và từ chối điều không muốn.

Bạn đắt giá bao nhiêu chính là những bài học trong cuộc sống hàng ngày Vãn Tình muốn nhắn nhủ tới các cô gái để có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. Không có bất cứ ai là hoàn hảo ngay từ lúc sinh ra, tuy nhiên việc chấp nhận và yêu thương bản thân, lẫn hiểu biết về sức mạnh của sự nữ tính là yếu tố để bạn trở nên hoàn mỹ hơn từng ngày. Hãy luôn yêu thương bản thân, hiểu rõ việc mình đang làm để định giá hạnh phúc của chính mình.

Xem thêm: Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian liệu có đáng mong đợi?

 

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận