Tóm tắt sách Sống Thực Tế Giữa Đời Thực Dụng

0Shares

Sống thực tế giữa đời thực dụng là cuốn sách được nhiều bạn trẻ chọn đọc để tìm ra cách tối ưu cuộc sống giữa đời thường khắc nghiệt. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy động lực to lớn cho bản thân trên con đường theo đuổi mục tiêu cuộc đời của mình dù bạn ở bất cứ vạch xuất phát nào.

Đôi nét về tác giả Sống thực tế giữa đời thực dụng

Mễ Mông là tác giả có khả năng truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ tại Trung Quốc, văn phong cô khá thẳng thắn và nhiệt huyết hệt như tính cách của cô. Cô đã dùng tư duy và góc nhìn sắc sảo của mình để kể những câu chuyện rất đời, rất trần trụi từ kinh nghiệm sống của bản thân, từ đó rút ra bài học cho các bạn trẻ.

Đọc thêm: Đừng phí hoài tuổi trẻ – Cuốn sách cùng bạn tạo nên thanh xuân rực rỡ

Tóm tắt sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Sống thực tế giữa đời thực dụng là khi bạn thừa nhận “Tôi thích tiền”

Tác giả bộc lộ quan điểm rất rõ ràng về việc phân biệt “thực dụng” và “thực tế”. Ai ai trong cuộc đời cũng có sự yêu thích nhất định với tiền bạc, nhưng không phải ai cũng có thái độ thẳng thắn trước tiền bạc như Mễ Mông. “Tôi thích tiền, những đồng tiền có lai lịch trong sạch rõ ràng, ẩn chứa hương vị của sự vất vả kiên định.”

Bản chất của tiền bạc không hề xấu, nhất là khi bạn kiếm được tiền từ chính sức lao động của mình. Tuy nhiên, chính cách con người sử dụng đồng tiền khiến cho nó bị mất đi ý nghĩa trong cuộc sống. Tác giả nhấn mạnh rằng chỉ cần là tiền bạn kiếm được chính đáng từ lao động, thì chẳng sao cả nếu bạn trở nên giàu có.

Đừng ngần ngại thể hiện sự yêu thích đối với tiền do chính mình làm ra, vì bạn sẽ hiểu được rằng cuộc đời bất công chính là một nhân tố rất hay để thử thách bạn, và nó cũng là nền tảng giúp cho sự nỗ lực của bạn trở nên nổi bật. Tất cả đều nằm trong một quy luật, ai càng cố gắng, càng nỗ lực dốc sức thì sự tưởng thưởng càng cao.

Tuy thế, xã hội thường không dựa vào tiền bạc để phân chia giai cấp, mà dựa vào tư duy và thực lực cá nhân để định vị người đó

Sống yhực tế giữa đời thực dụng
Cuốn sách hay cho bạn trẻ chưa tìm được định hướng cho bản thân

Muốn vươn lên hãy nỗ lực, dốc sức hết mình

Bạn thoạt nghe cố gắng hay nỗ lực đều khá tương đồng với nhau. Nhưng trong Sống thực tế giữa đời thực dụng bạn sẽ thấy cố gắng, nỗ lực thực ra hoàn toàn khác nhau mà chỉ những người đã từng trải nghiệm mới thấy rõ sự khác biệt của chúng. Khi bạn cố gắng sẽ cảm thấy dường như đã dốc tất cả sức lực, đôi lúc bạn còn mệt mỏi vì nghĩ rằng bản thân hết mình nhưng không gặp may. Người nỗ lực thì lại rất khác, điều duy nhất họ chỉ sợ chưa dồn đủ công sức cho mục tiêu của mình.

Tác giả kể một câu chuyện của game thủ Sky – người đã trở nên thành công từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của chính mình. Từ một người yêu thích chơi game thông thường, đến khi bắt đầu khám phá ra tham vọng vươn cao trong làng game, cậu đã không giây phút nào ngơi nỗ lực. Sky chỉ có một bí quyết duy nhất là tôi luyện mỗi ngày, và tiếp tục tham gia các giải đấu. Cuối cùng, Sky cũng đã trở thành một game thủ cừ khôi nhận được chiến thắng xứng đáng với công sức cậu bỏ ra.

Trên đời, không có cái gọi là người tài giỏi không gặp thời, chỉ là họ chưa đủ nỗ lực mà thôi. Muốn vươn lên, hãy đừng chỉ cố gắng mà bạn cần phải dồn mọi nỗ lực, quyết tâm để “xoay chuyển thành công”.

Sống thực tế giữa đời thực dụng 1
Mọi sự chăm chỉ nỗ lực đều được tưởng thưởng xứng đáng

Ba lần trưởng thành của con người

“Con người sẽ trưởng thành qua ba lần.

Ban đầu là khi nhận ra mình không phải là trung tâm thế giới.

Lần thứ hai là khi phát hiện ra dù cố gắng đến đâu vẫn có những việc cảm thấy bất lực

Lần thứ ba là khi biết rõ có những việc bản thân không thể làm được như vẫn cố gắng tranh đấu đến cùng.”

Bạn sẽ nhận ra những vật phẩm quý giá luôn cần thời gian chế tác lâu dài, kim cương luôn đắt đỏ vì chúng cần thời gian lâu để hình thành và sự tinh xảo trong chế tác. Con người trưởng thành cũng hệt như vây, rùa biết mình sẽ thua thỏ nhưng lại không hề có ý định từ bỏ cuộc thi. Khi bạn không ngừng tiến về phía trước, cuộc đời thực tế sẽ hồi đáp bạn bằng những điều xứng đáng.

Sống thực tế giữa đời thực dụng xuất phát từ những tình huống thật trong cuộc sống, không quá khó để bạn tìm ra được giá trị đang được truyền tải trong cuốn sách này. Thông điệp chính mà tác giả muốn truyền tải chính là hãy sống hết mình, luôn cố gắng nỗ lực với mục tiêu do chính mình đề ra.

Xem thêm:  Tư duy tiêu cực là gì? Cách loại bỏ tư duy tiêu cực

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận