Tóm Tắt Sách Trí Tuệ Do Thái – Bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái

0Shares

Nhắc đến người Do Thái là nhắc đến dân tộc có trí thông minh cao nhất trên thế giới. Trí Tuệ Do Thái sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do người Do Thái sở hữu trí tuệ siêu phàm. Cuốn sách cũng cung cấp những phương pháp để bạn rèn luyện trí thông minh của mình mỗi ngày. Hãy cùng thichsach.com tìm hiểu về cuốn sách đặc biệt của tác giả Eran Katz.

Thông Tin Về Tác Giả Eran Katz

Tác giả của cuốn sách Trí Tuệ Do Thái - Eran Katz
Tác giả của cuốn sách Trí Tuệ Do Thái – Eran Katz

Eran Katz là một nhà văn, diễn giả, học giả người Israel ông cũng là người đã được Guinness ghi nhận kỷ lục người có thể nhớ một dãy số có 500 chữ số chỉ sau một lần đọc.

Với trí nhớ siêu phàm mà mình có được ông đã chia sẻ tại nhiều hội thảo, tham gia giảng dạy tại nhiều khóa học về việc làm sao để có được một trí nhớ thật tốt.

Cuốn sách Trí Tuệ Do Thái là cuốn sách do ông sáng tác, bắt đầu từ những câu chuyện của 3 người bạn giúp dần hé lộ bí mật về trí tuệ của người Do Thái và đưa ra những phương pháp giúp người đọc rèn luyện để có được trí tuệ siêu phàm.

Cuốn sách này cùng với Bí mật của một trí nhớ siêu phàm là hai cuốn sách bán chạy nhất thế giới do Eran Katz sáng tác. Hai cuốn sách của Katz cũng được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau trên thế giới để có thể truyền bá rộng rãi đến tất cả mọi người trên thế giới.

Tóm Tắt Sách Trí Tuệ Do Thái

Cuốn sách viết về bí quyết thông minh của người Do Thái
Cuốn sách viết về bí quyết thông minh của người Do Thái

Cuốn sách Trí Tuệ Do Thái bắt đầu từ những câu chuyện của 3 người bạn: Jerome, Itamar Forman và tác giả. Từ một vụ cá cược giữa các bên,  họ cùng nhau khám phá những phương pháp được sử dụng để người Do Thái trở nên thông minh bậc nhất trên thế giới. 3 con người, 3 công việc và vị thế hoàn toàn khác nhau những cuộc đời họ đều thành công mỹ mãn. Bí quyết là gì hãy cùng tìm hiểu trong cuốn sách Trí Tuệ Do Thái.

Lý giải về sự thông thái của một dân tộc nhỏ bé trên thế giới

Một điều tưởng chừng như khó tin nhưng lại hoàn toàn là sự thật khi một người Do Thái trông có vẻ lông bông, không có định hướng lại trở nên thông minh và giàu có. Bí quyết nằm ở việc anh đã tin tưởng, thấu hiểu và áp dụng thành công cách thức của dân tộc để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra và xa hơn như thế. 

Để trở thành một dân tộc giàu mạnh về trí tuệ chắc hẳn người Do Thái có những nguyên tắc và cách thức của riêng mình. Đại loại như: 

 • Nguyên tắc trí tưởng tượng
 • Nguyên tắc của người sống sót
 • Nguyên tắc của sự hiểu biết
 • Nguyên tắc về việc nâng cấp
 • Nguyên tắc về nguồn cảm hứng

Cuốn sách  Trí Tuệ Do Thái sẽ đi sâu vào phân tích những nguyên tắc này thông qua những lập luận trong mỗi cuộc trò chuyện giữa ba người bạn

Xem thêm:

Phần I: Các phương pháp tăng khả năng tập trung và tiếp thu kiến thức

Trí Tuệ Do Thái đã khai sáng người đọc bởi những phương pháp rèn luyện mỗi ngày để có thể tiếp cận những nguồn kiến thức đồ sộ của nhân loại. Rất nhiều những phương pháp đã được đưa ra:

 • Đừng học hành với một chiếc bụng rỗng, học khi tâm trạng tốt nhất, thư giãn nhất
 • Tìm kiếm niềm vui trong học tập, tìm thấy động lực học từ những người xung quanh
 • Hãy học trong lúc mình tỉnh táo và tập trung nhất
 • Khi làm bất cứ điều gì chỉ tập trung vào chính điều đó. Khi bạn học bạn chỉ nghĩ đến những kiến thức mình cần thu nạp, khi làm việc chỉ chú ý đến những việc mình cần phải hoàn thành, khi gia đình hãy thật sự tận hưởng những phút giây yêu thương và loại bỏ mọi lo toan trong cuộc sống.
 • Hiệu ứng Brita: Khi học nên để ý tới chất lượng thay vì số lương. Học ít mà thấm nhanh tốt hơn nhiều so với việc học nhiều nhưng kiến thức đọng lại chẳng là bao. Ngoài ra hãy làm cho kiến thức mình cần ghi nhớ trở nên đơn giản để nó có thể tiếp thu vào bộ não của bạn một cách nhanh chóng.

Phần II. Những phương pháp đặc biệt để ghi nhớ một lượng thông tin lớn nhất trong thời gian ngắn

Khi chúng ta đã thành công với việc ghi nhớ những lượng thông tin ngắn thì việc tiếp theo cần làm là sẽ cải thiện trí nhớ để nó có thể hoạt động hết công suất giúp con người ghi nhớ những lượng thông tin lớn hơn trong thời gian ngắn hơn.

 • Hãy chắc chắn rằng mình hiểu những gì mình sẽ học một cách nghiêm túc và hiểu toàn bộ.
 • Nguyên tắc ghi nhớ bằng hình ảnh, để áp dụng được cần có sự liên tưởng tốt. 
 • Nguyên tắc lặp lại, học bằng giai điệu

Ngoài ra Trí Tuệ Do Thái còn đề cập đến phương pháp nhớ những điều mình cần làm kể cả khi đó là một danh sách dài.  Phương pháp học ngoại ngữ, cách thức nhớ rõ về tên và khuôn mặt của từng người.

Lời kết

Sách Trí Tuệ Do Thái
Sách Trí Tuệ Do Thái

Trí Tuệ Do Thái với những cuộc hội thoại đầy thú vị giữa những người bạn về hành trình giải mã lý do người Do Thái là dân tộc giàu có trên thế giới về trí tuệ. Hãy đọc cuốn sách bằng sự tập trung cao độ và niềm tin vào những phương pháp đã được đúc kết từ câu chuyện thực tế của nhân vật trong chính cuốn sách.

Xem thêm những bài viết hay tại thichsach.com

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận