Top 10 Cuốn Sách Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

0Shares

Làm thế nào để bạn có thể thay đổi bản thân, thay đổi cuộc đời? Bạn đang muốn tìm 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn. Bạn tự hỏi tại sao những đứa con của người Do Thái khi nhập cư sang Mỹ lại trở thành những luật sư quyền lực nhất NewYork? Cùng tìm hiểu ngay 10 cuốn sách hay nên đọc dưới đây nhé.

1. Tư Duy Nhanh Và Chậm (Daniel Kahneman)

Trong cuộc đua giữa rùa và thỏ, bạn nghĩ con nào sẽ thắng cuộc? Để thành công cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chất liệu, khía cạnh. “Tư duy nhanh và chậm” là sự đúc kết nghiên cứu qua nhiều thập kỷ của nhà kinh doanh và tâm lý học từng đoạt giải Nobel Daniel.

Tư duy nhanh và chậm - top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn
Tư duy nhanh và chậm – top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn

     Cuốn sách nói về hệ thống tư duy của não bộ chúng ta luôn được chia thành 2 trung tâm hoạt động chính. Hệ thống 1 là tư duy theo bản tính, nhanh nhạy và cảm tính. Hệ thống 2 là tư duy logic, chậm rãi và cẩn thận.

     Mỗi quyết định hay lựa chọn của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi 2 hệ thống này và cách để chúng ta đưa ra quyết định nhanh khi chưa đủ bằng chứng lập luận dẫn tới quyết định đó bằng cách nào?  Hãy thêm nó vào danh sách Top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn để tìm câu trả lời nhé.

2. Lối Tư Duy Của Người Thông Minh (Arthur B. Markman) – 10 Cuốn Sách Giúp Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Bạn đã tối ưu được những việc bạn đã làm kể cả trong cuộc sống, công việc hay học tập chưa? Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách não bộ hoạt động thông minh nhất, bí quyết vàng giúp rèn giũa trí óc, phát huy tối đa tư duy khả năng logic, sáng tạo, nhạy bén và đột phá. Điểm cộng thiết thực nhất là cuốn sách có tính ứng dụng cực cao. Với gợi ý dễ hiểu, những bài tập cụ thể mà bạn có thể thực hiện dễ dàng, áp dụng cách nghĩ thông minh nhất ngay cả khi bạn đang đọc cuốn sách này.  Đây xứng đáng là một trong 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn không nên bỏ lỡ.

loi tu duy

3. Tư Duy Đột Phá (Shozo Hibino & Gerald Nadle)

Xã hội sẽ không trở nên hiện đại như bây giờ nếu thiếu tư duy đột phá. Loài người sẽ mãi mãi ở lại thời kỳ vượn cổ nếu không có sự phát minh tiến tới thời kỳ đồ đá và những bậc cao cấp tiếp theo. Đột phá là một bước ngoặt lớn của con người nếu muốn tìm tới sự tiến hóa cao hơn.

Tu Duy Dot Pha Shozo Hibino Gerald Nadle

 ĐỪNG ĐỌC CUỐN SÁCH NÀY nếu không muốn trở nên đặc biệt và muốn chạy theo xu hướng đám đông. Cuốn sách là công cụ hoạch định, tìm ra giải pháp cho hướng đi mới và sáng tạo hơn thông qua 7 nguyên tắc tư duy đột phá mà Hibino và Nadle đúc kết. Trong đó có nguyên tắc về “sự khác nhau độc đáo” và nguyên tắc về “sự thay đổi và cải tiến liên tục” là 2 trong 7 nguyên tắc giúp bạn trở nên đặc biệt trong mắt mọi người.

4. Thay Đổi Tư Duy – Hãy Cứ Phi Lý Đi (Rod Judkins)

Thay Doi Tu Duy Hay Cu Phi Ly Di Rod Judkins  Chúng ta đang trên hành trình hoàn thiện bản thân chứ không phải trở thành người khác. Một trong những chìa khóa của thành công chính là sáng tạo. Hầu hết mọi người đều sợ ánh nhìn của người khác và cố gắng trở thành bản sao của họ thay vì được sống là chính mình. Như vậy, bạn sống cho mình? Hay cho người khác?  Cuốn sách là nguồn động lực cho cảm hứng sáng tạo bất tận. Nó truyền cảm hứng cho những ai đang mông lung đi tìm bản ngã, giấc mơ hoài bão của mình mà lo sợ trước ánh nhìn của người khác.  Nó dạy ta phải luôn tin tưởng vào chính bản thân, sống thật với đam mê vì chỉ có bạn mới là phiên bản hoàn hảo nhất của chính bản thân mình.   Đây thực sự là một cuốn sách xứng đáng nằm trong 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn

5. Dám Nghĩ Lớn (David J. Schwartz) – 10 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Dam Nghi Lon David J. Schwartz

   Nghĩ lớn khác với đánh “liều”. Nghĩ lớn là có một tầm nhìn xa, dám đặt ra, đương đầu, thử sức với một hạng mục lớn mà mình chưa từng làm. Đặt mục tiêu lớn đồng nghĩa với việc có áp lực lớn nhưng bên cạnh đó, động lực thúc đẩy cũng sẽ lớn.

  Cuốn sách chính là nguồn cảm hứng và động lực giúp tiếp thêm sức mạnh niềm tin cho bạn, giúp xây dựng niềm tin tưởng và xóa bỏ nỗi sợ hãi. Hơn thế nữa, nó dạy cho ta cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo. Đây xứng đáng là một trong Top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn.

6. Những Kẻ Xuất Chúng (Malcolm Gladwell)

Nhung Ke Xuat Chung Malcolm Gladwell

 Có IQ cao chắc chắn sẽ thành công?  Không hoàn toàn vậy. Chiều cao 2m không thể tự biến bạn thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. IQ cao hơn người không thể mang giải Nobel tới cho bạn. Nó phụ thuộc vào cách bạn nghĩ và cách bạn thực hiện nó.

Cuốn sách nói về thành công của những người vĩ đại và xuất chúng như Bill Gates, Thống đốc thứ 43 của bang Florida – Jeb Bush,… Và hầu hết họ đều áp dụng tư duy độc lập. Những người xuất chúng đó đã phải dành ít nhất 10.000 giờ đồng hồ để tập luyện. Thành công không dễ dàng, nếu có thành công nào dễ dàng thì đó là nói láo.  Đây thực sự là một cuốn sách truyền cảm hứng kỳ diệu mà bạn nên thêm vào Top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn.

7. Nếu Tôi Biết Được Khi Còn 20 (Tina Seelig)

Neu Toi Biet Duoc Khi Con 20 Tina Seelig

     Tại sao chúng ta lại có xu hướng né tránh khó khăn? Vì chúng ta được dạy cách né tránh khó khăn thay vì đương đầu và nắm bắt nó từ khi còn bé. Chính những điều nhỏ nhặt đó vô tình đưa chúng ta vào một chiếc hộp mà không thể nào thoát ra được.

     Cuốn sách này sẽ giúp bạn phá vỡ những rào cản định kiến đó và biến kiến thức thành của riêng mình.

     “Theo thời gian, tôi ngày càng nhận thức rõ ràng hơn rằng thế giới được chia thành 2 nhóm: những người đợi sự cho phép hay ủng hộ của người khác để làm điều mình muốn, và những người tự trao cho mình quyền đó” (Tina Seelig).

8. Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi (Paul Arden)

Mỗi chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi những suy nghĩ giới hạn. Tại sao ta luôn chọn con đường người khác đã đi? Vì chúng ta muốn được an toàn. Tại sao chúng ta lựa chọn công việc hành chính 8h sáng đi làm rồi chiều 5h về nhà? Bởi vì nó ổn định. Nhưng cái các bạn nghĩ an toàn và ổn định thực ra nó cũng có mặt không tốt. Bạn có nghĩ tới việc đi trên 1 con đường đông người có lúc bạn sẽ mắc kẹt vì chật chội không?

Nghi nguoc lai lam khac di

      Cuốn sách này dạy ta hướng tới cái nhìn tích cực, dám nghĩ dám làm, dạy cho chúng ta biết rằng: Thế giới chính là thứ trong mắt bạn, hãy nhìn nó dưới con mắt của chính mình chứ không phải của những người khác.

9. Dám Bị Ghét (Koga Fumitake & Kishimi Ichiro)

Nếu muốn cuộc đời thay đổi, trước hết bản thân phải thay đổi. Cánh cửa của sự thay đổi phải được mở từ bên trong, không ai có thể thay thế bạn mở cánh cửa đó.  Dám bị ghét chính là 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn.  Chúng ta thích làm cái này nhưng lại sợ ánh nhìn người khác. Chúng ta muốn làm điều này nhưng người khác bảo không được đâu? Bạn sẽ từ bỏ chứ? “Tuổi xuân chẳng hai lần thắm lại” đó là câu nói của Xuân Diệu mà hữu ích nhất lúc này.

Dam Bi Ghet Koga Fumitake Kishimi Ichiro

     Cuốn sách là cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và nhà triết gia với bao bài học quý báu rút ra từ chính câu chuyện của hai người họ. Tác giả muốn truyền đạt cho ta một tư tưởng: Quá khứ không quyết định con người bạn. Điều quyết định con người bạn là cách bạn nghĩ, “ngay tại đây, vào lúc này”, sống hết mình hay sẽ mãi chết ở tuổi 21. Chúng ta ai cũng khác nhau nhưng lại bình đẳng với nhau.

10. Rèn Luyện Tư Duy Phản Biện (Albert Rutherford)

Để phát triển bản thân hoàn toàn, một trong những kiến thức quan trọng chúng ta cần trau dồi đó là tư duy phản biện.  Tư duy phản biện giúp ta tránh những quyết định cảm tính thiếu sâu sắc, giúp ta có suy nghĩ độc lập hơn, đưa ra quan điểm cá nhân thuyết phục, hỏi rộng và tư duy rộng. Cuốn sách đem đến cho người đọc những kiến thức hàn lâm được tổng hợp, những lập luận – ngụy biện logic và nghệ thuật lôi kéo, hỏi mở, dẫn dụ người khác theo ý kiến của bản thân. Điều này rất có lợi cho những cuộc đàm phán.  Đây thực sự là một trong những cuốn sách hay nên đọc. Muốn thay đổi cuộc sống này hay chính cuộc đời bạn thì xuất phát điểm phải từ bạn mà ra. Qua Top 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn, tôi tin chắc rằng tư duy của bạn đã thay đổi kể từ khi đọc đến cuốn sách thứ 3. Hãy biết kết hợp giữa việc đọc và việc thực hành. Kiến thức mà ta nghe được cũng chỉ là lý thuyết rồi lại gió thoảng qua tai, cái chúng ta trải nghiệm được mới thực sự là kiến thức của ta.

Rèn luyện tư duy phản biện nằm trong 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn
Rèn luyện tư duy phản biện nằm trong 10 cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn

Đặc biệt nếu như bạn có đam mê viết lách  và có định hướng theo đuổi nghề viết thì việc đọc những sách về tư duy sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng, vốn từ…. Đọc càng nhiều sách sẽ giúp các bạn viết tốt hơn. Chúc các bạn thành công

Tìm hiểu thêm nhiều cuốn sách hay hơn tại đây

                                                                                         Nguyễn Tuấn Anh

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận