Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Mà Bạn Nên Đọc Trước Tuổi 30

0Shares

Bạn có biết tại sao người Do Thái được cho là người thông minh và thông thái nhất thế giới không? Top 10 cuốn sách hay nhất sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó. Cách thay đổi tư duy, lối suy nghĩ, cách khởi nghiệp từ sớm và kinh doanh thành công sẽ được tổng hợp trong bài viết này.

Đắc Nhân Tâm (Dale Carnegie) – Top 10 cuốn sách hay nhất

Đắc Nhân Tâm một trong 10 cuốn sách hay nhất bạn nên đọc
Đắc Nhân Tâm một trong 10 cuốn sách hay nhất bạn nên đọc

Đây là một trong những cuốn sách có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, được xuất bản lần đầu năm 1936 và đạt doanh thu hơn 15 triệu bản tính tới thời điểm hiện tại. Cuốn sách này là bậc thầy của giao tiếp, nó sẽ giúp bạn học được cách đối nhân xử thế, kiểm soát cảm xúc, cương nhu đúng lúc, nghệ thuật thu phục lòng người. Và hơn hết, nó như một truyền nhân của Khổng Tử sống vậy. Hãy đặt Đắc Nhân Tâm vào Top 10 cuốn sách hay nhất của bạn nhé.

Nhà Giả Kim (Paulo Coelho)

Bạn đã thực sự nghe theo tiếng gọi trái tim, bất chấp thử thách và dám đánh đổi để theo đuổi ước mơ của mình chưa? Cuốn sách là câu chuyện về chàng chăn cừu Santiago cùng hành trình theo đuổi ước mơ của bản thân trên con đường tìm bản ngã và đầy những triết lý sống.

Nhà Giả Kim - Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Nhà Giả Kim – Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

 Cuộc du hành của Santiago phải chăng cũng là chính những trải nghiệm của chúng ta đã, đang và sẽ trải qua. Và bài học cuối cùng rút ra sau bao lần đi tìm kiếm những điều mới mẻ lại chỉ đơn giản là việc  Trân Trọng Cuộc Sống Hiện Tại. Đây thực sự là một trong 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên gối đầu giường. Nhà Giả Kim – Đích đến của cuộc đời không phải là tiền tài và danh vọng mà chính là bản ngã cội nguồn và trân trọng những gì đang có.

7 Thói Quen Hiệu Quả (Stephen R.Covey)

 Trên con đường đi tới tuổi 30, có 7 thói quen nhất định bạn phải nắm chắc để bách chiến bách thắng:

  • Luôn chủ động
  • Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định
  • Ưu tiên cho điều quan trọng nhất
  • Tư duy cùng thắng
  • Lắng nghe và thấu hiểu
  • Đồng tâm hiệp lực
  • Rèn giũa bản thân

     Những thói quen tưởng chừng như đơn giản nhưng chúng ta nên biết rằng càng những thứ cơ bản lại càng khó duy trì.

     Bạn có chắc là bạn đã luôn chủ động không?? Bạn có tự tin dám nói là mình luôn phân chia được công việc nào quan trọng hơn và ít quan trọng hơn không? Bạn thấy mình đã thấu hiểu được mọi người chưa? 

Tuần Làm Việc 4 Giờ (Timothy Ferriss)

Nếu bạn đang muốn làm việc 4 tiếng 1 tuần thay vì 8 tiếng 1 ngày, đừng bỏ lỡ cuốn sách này.  Đây là cuốn sách được đúc kết từ hơn 2 thập kỷ với kinh nghiệm làm việc hiệu quả của Tim. Nó hướng đến việc từ bỏ những công việc bàn giấy nhàm chán bắt đầu lúc 8h sáng, tan làm lúc 5h chiều và hướng đến một kế hoạch làm việc tốn ít thời gian mà lại năng suất.

     Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn cách kiểm soát thời gian, công việc, kế hoạch hóa bản thân một cách tối ưu nhất, giúp bạn có nhiều thời gian hưởng thụ hơn mà công việc vẫn hiệu quả.   “Tuần làm việc 4 giờ” xứng đáng được thêm vào danh sách Top 10 cuốn sách hay nhất của bạn.

Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Jim Collins)

Liệu “Tốt” có đủ đối với bạn không, hay cái mà bạn muốn hướng đến hơn đó là sự “Vĩ Đại”? Cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” dành cho những ai đang khởi nghiệp, dành cho những người quản lý, quản trị, giám đốc muốn hướng tới sự phát triển, đột phá hơn cho doanh nghiệp của mình.

     Bạn có bao giờ hỏi tại sao có những công ty mới phát triển mà vẫn duy trì vị thế mà những công ty mới khác càng ngày càng tụt lại phía sau không?  Đó là kết quả của việc giành thời gian tìm đúng điểm mạnh, đam mê và định hướng đúng chiến lược mà các công ty lớn đang áp dụng. Điều này cũng có ý nghĩa đối với mỗi cá nhân và cũng có thể áp dụng vào cuộc sống.

Nghĩ Giàu Làm Giàu (Napoleon Hill)

Đây là một trong những cuốn sách đã tạo được tiếng vang lớn từ ngày xuất bản(1937) và cho đến ngày nay đã bán được hơn 60 triệu bản với hàng trăm thứ tiếng trên khắp thế giới. Những ai đang loay hoay đi tìm định hướng cho cuộc đời thì cuốn sách này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tác giả không chỉ chia sẻ bí quyết thành công thu hút, mới lạ, mà còn kể về những bí quyết thành công của các nhà phát minh lớn. Hơn hết nội dung cuốn sách mang đến cho người đọc cái nhìn tích cực và định hướng cho bản thân. Chính vì vậy hãy bỏ túi ngay cuốn sách này vào Top 10 cuốn sách hay nhất của bản thân nhé.

Lược Sử Loài Người (Yuval Noah Harari)

Hàng vạn câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng đến cả người lớn cũng chưa chắc đã trả lời đúng. Đó là câu hỏi gì? Loài người bắt nguồn từ đâu? Ngôn ngữ được tạo ra như thế nào? Tại sao thế giới lại phát triển được như bây giờ? Trong tương lai sẽ ra sao? Tất cả đều được gói gọn trong cuốn sách “Lược sử loài người” của tác giả Yuval Noah.

 Tên của cuốn sách đã nói nên nội dung của nó. Đó là về lược sử, sự tiến hóa chủ yếu của loài người, từ thời tiền cổ, đồ đá cho đến ngày nay. Trước khi tìm hiểu về công nghệ và tương lai, hãy tìm hiểu nguồn gốc sự ra đời của chúng ta nhé.

Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham)

Ngày nay, việc đầu tư và sinh lợi nhuận không còn xa lạ đối với xã hội hiện tại, phổ biến là đầu tư chứng khoán. Tiền chúng ta kiếm được không phải chỉ để tiết kiệm, để đó mà tiền phải đẻ ra tiền. Đó mới là tiết kiệm một cách có đầu tư và có chiến lược.

 Vậy làm thế nào để ta có thể có được chiến lược đầu tư tốt?  Hãy để Graham-Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20 dạy bạn điều đó qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh” này nhé.  Đây thực sự là cuốn sách hay nên đọc dành cho những người mới bắt đầu việc tìm hiểu về đầu tư chứng khoán, tài chính, đặc biệt cho những nhà đầu tư lâu năm.

Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình (Keith Ferrazzi)

     “Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, ba hậu duệ, bốn trí tuệ.” Đó là câu nói mà mọi người hay truyền tai nhau. Nhưng liệu nó có mang tính chất tiêu cực hoàn toàn??

     Một người tài giỏi không có mối quan hệ nào rồi cũng sẽ chết dần khi tới giới hạn của anh ta. Chỉ khi có nhiều mối quan hệ, tiềm năng của ta mới được vươn ra một cách vô hạn.

     Cuốn sách là sự đúc kết nhiều năm kinh nghiệm của chuyên gia Marketing giúp người đọc trở thành người kết nối, có khả năng giao tiếp xã giao, truyền đạt độc đáo, xây dựng mạng lưới cá nhân và tìm kiếm chất dính cho mối quan hệ lâu bền.

 Nghệ Thuật Đàm Phán (Donald Trump)

Sau khi học hỏi được tất cả những điều từ 9 quyển sách trên, tôi cá chắc là nguồn kiến thức và sự uyên bác của bạn sẽ làm mọi người phải ngưỡng mộ đấy. Để trọn vẹn hơn, một trong những trong Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất mà bạn nên đọc trước tuổi 30 chính là “Nghệ thuật đàm phán” của cựu tổng thống Donald Trump.

 Như chúng ta thấy ông điều hành công việc từ gia đình tới kinh doanh, tới những thương vụ đàm phán bạc tỷ. Mọi thứ qua tay ông đều thuận lợi, trót lọt. Chính vì vậy kinh nghiệm của những người thành công luôn là điều thú vị và sâu sắc nhất. Đây là một cuốn sách hay nên đọc về đàm phán và kinh doanh. Nói một cách đơn giản hơn, đây chính là cuốn sách về nghệ thuật thuyết phục mà bất kỳ ai cũng nên có.

Con đường đi tìm mục tiêu và lý tưởng đến năm 30 tuổi có vô vàn ngã rẽ, vô vàn cảm xúc thăng trầm khác nhau nhưng cách chúng ta đối diện và giải quyết nó mới là cách chúng ta thể hiện bản lĩnh của mình.  Sống có mục đích và lập nên lộ trình rõ ràng cho bản thân sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Tôi tin rằng top 10 cuốn sách hay nhất mà chúng tôi giới thiệu sẽ là người bạn đồng hành cùng các bạn trên quãng đường không bằng phẳng ấy.

Chúc các bạn thành công.

Cùng theo dõi những bài viết chất lượng tại đây

                                                                                         Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #review sách hay #sách hay nên đọc #sách nổi tiếng

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận