Top 10 Cuốn Sách Hay Nhất Thế Giới Nên Đọc Ít Nhất Một Lần

0Shares

Những kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, bí quyết kinh doanh thành công của các triệu phú đều được bật mí qua 10 cuốn sách hay nhất thế giới mà bất kỳ doanh nhân nào cũng từng đọc ít nhất một lần. Dù là học sinh, sinh viên, những người mới khởi nghiệp hay đang điều hành một công ty đều có thể đọc cuốn sách này.

1. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Bước chân ra ngoài xã hội, khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng không hề dễ dàng, nhưng cũng không phải là không thể thực hiện được. Điều kiện môi trường, hoàn cảnh sống không quyết định bạn sẽ trở thành ai mà chính tư duy của bạn mới quyết định bạn trở thành người như thế nào. “Bí quyết tay trắng thành triệu phú” là một trong những cuốn sách hay nhất thế giới cho đến thời điểm hiện tại bởi những ứng dụng thiết thực và hiệu quả của nó trong thực tế.

Adam Khoo – Một triệu phú trẻ nhất Singapore đã đưa ra những bí quyết của người thành công ngay từ cách suy nghĩ và thói quen. Cùng với đó là các bước cơ bản giúp bạn đi đến thành công một cách ổn định và bền vững. Bao gồm phương pháp kiếm tiền, quản lý tiền bạc, đầu tư, xây dựng tài sản triệu đô,…

Cuốn sách hay nhất thế giới
Cuốn sách hay nhất thế giới – Bí quyết tay trắng thành triệu phú

2. Bí Quyết Làm Giàu Của Napoleon Hill – Napoleon Hill

Napoleon Hill là nhà một người truyền cảm hứng, một chuyên gia vĩ đại trong lĩnh vực kinh tế và tài chính. Ông đã tạo ra hàng trăm tỷ phú trên khắp thế giới và bí quyết làm giàu chính là cuốn cẩm nang được ông đúc kết sau hàng chục năm học tập và trải nghiệm. Nếu bạn đang phân vân trong việc định hướng đam mê của mình, đang mù mịt chạy theo xu hướng xã hội mà không biết giá trị bản thân thì “Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill” sẽ chỉ cho bạn đi đúng hướng.

Một trong số những nội dung của cuốn sách nói về việc đánh thức khả năng tiềm ẩn trong bạn, thói quen của người thành công và thất bại, tận dụng giá trị của bản thân, sống theo cách của bạn,…Đây cũng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, lọt top best-seller trong nhiều năm liền.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Bí quyết làm giàu của Napoleon Hill?

3. Bí Quyết Thành Công Của Nhà Lãnh Đạo Tài Năng – Ken Blanchard và Marc Muchnick

Cuốn sách này dành cho những Founder mới khởi nghiệp hay những nhà lãnh đạo đang loay hoay trong việc quản lý nội bộ công ty và phát triển tầm nhìn của mình lên một tầm cao mới. Bản chất của một nhà lãnh đạo cần phải có tầm nhìn, tư duy và khả năng kiểm soát.

Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực lãnh đạo, Ken Blanchard và Marc Muchnick đã tạo ra bí quyết thành công của những nhà lãnh đạo tài năng.Họ đã vực dậy những công ty đang trên đà sa sút mà không thể sa sút hơn lên thành những công ty top đầu với đội ngũ cán bộ và nhân viên tài giỏi.

Bí quyết của hai ông không có gì phức tạp mà cực kỳ đơn giản. Đó là phối hợp hoàn hảo giữa sự chính trực, sự cộng tác và sự công nhận. Chính trực là điều cơ bản và luôn đòi hỏi ở mọi công ty. Sự cộng tác là khả năng làm việc nhóm, trao đổi thông tin và kỹ năng tối đa trong công việc. Sự công nhận là động lực để thúc đẩy nhân viên luôn có tinh thần làm việc hăng hái.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Bí quyết thành công của nhà lãnh đạo tài năng

4. Những Nguyên Tắc Vàng Của Napoleon Hill – Napoleon Hill

Là tác giả của bộ sách “Nghĩ giàu làm giàu” – cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 200 triệu bản kể từ khi ra mắt. Napoleon Hill đều có những nguyên tắc riêng của mình trong công việc. Những “nguyên tắc vàng” này được đúc kết dựa theo kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của ông trong suốt gần 30 năm làm việc, phỏng vấn hơn 500 doanh nhân thành đạt trên thế giới.

Đây là cuốn sách kỹ năng giúp người đọc trau dồi kinh nghiệm từ những người đi trước. Bao gồm sự ám thị và tự ám thị bản thân trong công việc, xây dựng lòng tin, thói quen, rèn luyện khả năng ghi nhớ,… Nếu đọc kỹ những nguyên tắc này, bạn sẽ thấy được những điều mà bạn chưa từng nghe tới. Tuy nhiên nguyên tắc và sách vở vẫn chỉ được viết bằng giấy bút. Chỉ có thực hành và trải nghiệm bạn mới thực sự hiểu và “quy tắc vàng” trở thành thói quen của mình.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Những nguyên tắc vàng của Napoleon Hill

5. Nghĩ Giàu và Làm Giàu – Napoleon Hill

Nếu như Napoleon Hill sản xuất ra 100 cuốn sách mới thì có đến 99 cuốn đi vào huyền thoại. Tuy nhiên điều đó không phải do sự nổi tiếng của ông mà là những kinh nghiệm và bài học mà ông đúc kết được. Người ta khao khát được đọc những điều đó từ ông để có thể phát triển bản thân và đạt được những thành công mong đợi. “Think and Grow Rich” chính là một trong những bộ sách đắt giá đó.

Cuốn sách bao gồm những nguyên tắc mà Napoleon đặt ra để giúp theo đuổi mục tiêu của mình bắt đầu từ khát vọng, niềm tin cho đến tình dục, trí tuệ, tiềm thức và giác quan thứ 6. Nhưng tựu chung lại, nguyên tắc đầu tiên mà Napoleon Hill nhấn mạnh đó là thay đổi tư duy. Tư duy của mỗi người quyết định họ là ai, quyết định tương lai của họ có thể đi đến đâu và trở thành người như thế nào.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

6. Sức Mạnh Thuyết Phục – Kurt W. Mortensen

Đây là một kỹ năng quan trọng cần có trong kinh doanh, khi đi phỏng vấn xin việc và thậm chí trong cả cuộc sống hàng ngày. Thuyết phục tốt giúp bạn đạt được mục đích mà mình mong muốn, thấu hiểu đối phương và nhận ra vấn đề của họ.

Kurt W. Mortensen đã chỉ ra những quy tắc cốt lõi có thể giúp bạn dễ dàng chinh phục người khác và đàm phán thành công đó là cần phải nhanh chóng hiểu người khác, khiến người khác tin tưởng và yêu mến bạn, làm chủ kỹ năng thuyết phục mà hầu hết mọi người không biết gì về nó.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Sức mạnh thuyết phục

7. Khác Biệt Để Bứt Phá – Jason Fried – Cuốn Sách Hay Nhất Thế Giới

Nếu một doanh nghiệp mà không có sự bứt phá, đột phá về tăng trưởng sẽ không thể nào phát triển và thu lại lợi nhuận tốt. Điều gì làm nên sự đột phá của một người hay một doanh nghiệp? Đó chính là tạo dựng sự khác biệt, đổi mới. Nhưng trong thời đại công nghệ số này, ai ai cũng đang mong muốn tạo ra sự khác biệt và mới mẻ thì mọi người sẽ chú ý đến điều gì?

Cốt lõi của sự đổi mới và khác biệt đều phải mang tính bền vững và lâu dài, không thể hôm nay đổi mới, ngày mai đổi mới. Và Jason sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để tạo nên khác biệt bứt phá bền vững.

“Bạn đừng làm theo luật của người khác, đừng để luật của đối thủ chi phối. Hãy tạo ra pháp luật của mình để chiến thắng bất kỳ khách hàng, đối thủ, sân chơi nào” – Trích sách. Đó chính là tự tạo cho mình một lối đi riêng, một sản phẩm đột phá mà đối phương không thể nào ngờ tới. Đó chính là định hướng và lôi kéo thị trường chứ không còn là đáp ứng theo thói quen của khách hàng nữa.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Làm sao để khác biệt?

8. Tư Duy Khác Biệt Để Thành Công – Tomotaka Taguchi

Tư duy và cách suy nghĩ là điều kiện tiên quyết để quyết định một người hay một doanh nghiệp có thành công hay không. Thường những người lãnh đạo, những Top Managers thường có xu hướng nhìn xa trông rộng. Tư duy của họ khác người thường ở chỗ là họ dám nghĩ dàm làm. “Tư duy khác biệt để thành công” của Tomotaka Taguchi là tập hợp những quy tắc vàng của 3000 tỷ phú giúp người đọc thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, tìm kiếm cơ hội mới để thành công.

Người giàu là người biết nắm bắt những cơ hội xung quanh mình. Thay vì ngồi một chỗ làm những công việc vô bổ thì họ tìm cách để kiếm tiền, quý trọng thời gian để đạt được thu nhập nhiều nhất có thể. Họ chấp nhận việc sống trong một căn hộ cho thuê nhưng sẽ luôn đi đến những nơi sang trọng, đi máy bay hạng sang để gặp những người giàu có và tạo mối quan hệ với họ.

Họ biết dùng tiền đẻ ra tiền chứ không phải để tiền ở một chỗ – nơi mà họ coi là an toàn. Đó là những tư duy khác biệt rõ ràng nhất giữa người thành công và thất bại.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Tư duy khác biệt để thành công

9. Những Kẻ Xuất Chúng – Malcolm Gladwell

Cuốn sách là hệ thống phân tích tâm lý, suy nghĩ, thói quen và cách làm việc của những nhân vật kiệt xuất như Jack Ma, Bill Gates, Mozart,…Từ đó có thể thấy được hoàn cảnh, môi trường làm việc, năng lực bản thân, tham vọng và tư duy ảnh hưởng đến sự thành công của họ như thế nào. Tác giả cho rằng những người vĩ đại không tự dưng mà có. Họ được thừa hưởng từ một lợi thế vô hình và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh.

“Một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Những kẻ xuất chúng

10. Thái Độ Quyết Định Thành Công – Wayne Cordeiro

Thái độ là thứ đầu tiên quyết định bạn có cơ hội thăng tiến trong tương lai hay không. Tôi tin chắc rằng yếu tố này không phải là mục tiêu quá khó để bạn có thể thực hiện nó. Thái độ của người thành công và người thất bại cũng khác biệt hoàn toàn. Điều này được chỉ ra trong cuốn sách của Wayne Cordeiro.

Chỉ cần một chút điều chỉnh nhỏ trong thái độ đã khiến bản thân bạn khác biệt đối với những người còn lại. Ví dụ trong công việc, giám đốc hỏi bạn có biết làm công việc này không. Thay vì trả lời là có, hãy trả lời theo hướng tiếp thu và học hỏi.

Bạn có thể trả lời rằng đây là công việc bạn đã từng làm nhưng vẫn mong muốn được sếp chỉ dạy thêm. Biết đâu khi sếp chỉ dạy, bạn có thể nhận ra được nhiều kiến thức mới mẻ hơn là bạn tưởng.

Cuốn sách hay nhất thế giới
Thay đổi thái độ – Thay đổi cuộc đời

Những cuốn sách hay nhất thế giới đều là những cuốn sách đã đi vào huyền thoại, gây được tiếng vang lớn với cộng đồng và ảnh hưởng mạnh mẽ đến tư duy của mọi người trong xã hội. Tuy nhiên, kiến thức trên sách vở cũng chỉ là lý thuyết suông nếu ta không áp dụng và thực hành nó. Con đường đi đến thành công là một quá trình dài của việc trau dồi tri thức và kỹ năng. Nếu bạn nóng vội muốn đạt được mục tiêu đó mà bỏ qua các bước cơ bản, thành công đó sẽ không lâu bền.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #cuốn sách hay nhất thế giới #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận