Top 10 Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại

0Shares

Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại đều là những tinh hoa, những chiêm nghiệm đúc kết qua hàng chục năm dòng dã, lăn lộn trên thương trường của biết bao nhà kinh tế học, doanh nhân và tỷ phú. Hãy trân trọng những cuốn sách bạn đọc và rèn luyện thói quen đọc sách vì đó là thói quen của những người thành công.

1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn (Anthony Robbins)

Ẩn sâu trong mỗi con người đều tồn tại một nội lực phi thường, một ý chí và niềm tin mãnh liệt có thể chiến thắng mọi thứ. Nhưng chính suy nghĩ và môi trường sống đã cản trở việc đánh thức con người phi thường trong bạn. Điều đó khiến bạn luôn nghĩ rằng bạn không thể, điều đó là quá giới hạn của bản thân. 

Cuốn sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn” sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để loại bỏ những suy nghĩ rào cản, tìm ra nguyên nhân khiến bạn sợ hãi, chùn bước và giải quyết nó. Từ đó củng cố thêm sức mạnh và thúc đẩy động lực trong bạn, biến bạn thành “Gã khổng lồ” mà bạn chưa từng nghĩ tới.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại – Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn

2. Dám Nghĩ Lớn (David J. Schwartz)

Đây là một trong những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại bởi hiệu quả mà nó đem lại vượt xa cả thực tế. “Dám nghĩ lớn” dạy về hành vi của người thành công và lối suy nghĩ, tư duy của họ. Tất cả những người thành công có thể có những hướng đi khác nhau, có những thói quen khác nhau nhưng họ có một điểm chung lớn nhất đó là dám nghĩ lớn.

Tầm nhìn xa trông rộng là tố chất cần có của một nhà lãnh đạo. Nếu muốn bứt phá bản thân bạn phải thoát ra khỏi những suy nghĩ đang tự giới hạn bản thân mình. Và David sẽ chỉ cho bạn cách làm sao để thoát khỏi giới hạnh đó, làm sao để có tư duy như một nhà lãnh đạo và niềm tin vào sự đột phá.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Dám Nghĩ Lớn

3. Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế (Adam Khoo) Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại

Adam Khoo là một tỷ phú tự thân, là người trẻ tuổi giàu có nhất Singapore khi ông chỉ mới 26 tuổi. Bằng kiến thức và kinh nghiệm khởi nghiệp, lăn lộn bao năm trên thương trường, Adam Khoo đã thành lập công ty tư nhân và hiện tại đã phát triển trên 7 quốc gia. “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” là cuốn sách viết lại cuộc đời ông từ khi còn đứng hạng chót của lớp đến khi thành tỷ phú tự thân như hiện tại.

Adam Khoo đã chỉ ra những yếu tố giúp ông trở nên tiến bộ và tin tưởng vào chính bản thân mình hơn nhờ những phương pháp học tập hiệu quả, phương pháp tự tạo động lực cho bản thân và có một tư duy khác biệt.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế – Adam Khoo

4. 7 Thói Quen Hiệu Quả (Stephen R. Covey)

Thói quen tạo nên điều khác biệt. Đương nhiên thói quen của những người thành công, những người bình thường và những người thất bại đều khác nhau. Thói quen được tạo ra nhờ những hành động được lặp lại liên tục và những thói quen tốt thường được người thành đạt rèn luyện qua từng ngày. Điều đó ngăn cản sự lười biếng, mà lười biếng chính là kẻ thù của thành công.

7 Thói quen hiệu quả của Stephen đều là những điều cơ bản và đơn giản nhưng mọi người thường bỏ qua hoặc không để ý đến nó. Nhưng bạn nên nhớ, muốn tạo nên kỳ tích ta phải bắt đầu từ những thứ giản đơn trước. Những thói quen đó như là làm chủ chính mình, đưa ra quyết định, hợp tác, rèn luyện bản thân,…

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
7 Thói Quen Hiệu Quả

5. Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới (Og Mandino)

Cuốn sách này đã vượt xa khỏi tên gọi của nó, bán hàng không chỉ là bán hàng, mà nó là cả một nghệ thuật. Không chỉ những người làm tiếp thị, những trưởng phòng marketing hay giám đốc marketing nên đọc nó mà tất cả những doanh nhân, kể cả những người mới khởi nghiệp hay đã xây dựng doanh nghiệp đều có thể đọc cuốn sách này. Vì nó mang lại nhiều thứ hơn mà nó nói.

Ngoài kiến thức về chiêu hàng, tiếp thị, thương lượng và đàm phán, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” còn mang đến cho người đọc những động lực trong cuộc sống, trong công việc. Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời. Mỗi sáng mở mắt thức dậy hãy chào đón bình minh bằng tiếng khóc hân hoan như tên tù nhân vừa được tha tội chết. Và tự hứa với bản thân rằng sẽ chẳng bao giờ lãng phí một giây phút nào.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Bài Học Từ Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới

6. Nghĩ Giàu Làm Giàu (Napoleon Hill)

“Nghĩ giàu làm giàu” là sự thành công được đúc kết qua hơn 40 cuộc phỏng vấn với hàng chục triệu phú trên toàn thế giới. Qua đó hiểu được tầm nhìn, lối suy nghĩ, khó khăn và thách thức khi khởi nghiệp cũng như khi điều hành doanh nghiệp. Nhưng nội dung cuốn sách sẽ khiến độc giả phải sốc khi nghiên cứu của ông trả lời câu hỏi của đa số mọi người rằng: “Người giàu có phải dựa vào may mắn và lòng tham hay không?”

Biến tư duy thành hành động, biến hành động thành thói quen, làm cho thói quen đó trở thành một phần của cuộc sống và là một phần trong bước tiến thành công của bạn. Đó là những gì mà hơn 40 triệu phú trong cuốn sách sẽ dạy bạn.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Nghĩ Giàu Làm Giàu

7. Dạy Con Làm Giàu (Robert T. Kiyosaki)

“Dạy con làm giàu” là bộ sách gồm 13 tập nổi tiếng của tác giả, doanh nhân, nhà sáng lập, người truyền cảm hứng Robert T. Kiyosaki. Từng cuốn sách là từng câu chuyện kể về chính cuộc đời mưu sinh và lập nghiệp của ông. Xuyên suốt toàn bộ 13 tập sách cùng tên, Robert đã truyền đạt toàn bộ những kinh nghiệm và bài học của mình bao gồm từ lúc khởi nghiệp đến khi quản lý và mở rộng khối tài sản của mình.

Xã hội hiện tại vẫn có những ranh giới vô hình giữa người giàu và người nghèo. Ranh giới và sự khác biệt ở đây không chỉ ở của cải mà còn nằm ở tư duy kiếm tiền và tiêu tiền. Người giàu thường dùng đồng tiền mình có để học đầu tư và thu lợi nhuận. Còn người nghèo thì ôm khư khư số tiền họ có rồi dần dần cũng tiêu hết. Đó không phải là cách tiết kiệm thông minh.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Dạy con làm giàu – Làm sao để không có tiền vẫn tạo ra tiền

8. Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ (Trác Nhã)

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công hiện nay đó chính là mở rộng mối quan hệ, xây dựng mạng lưới xã hội và hợp tác cùng phát triển. Để làm được điều đó, ta cần có khả năng ăn nói, kỹ năng đàm phán và thương lượng. “Khéo ăn khéo nói sẽ có được thiên hạ” sẽ tập trung nói về vấn đề giao tiếp, cải thiện vấn đề giao tiếp cho người đọc bằng những tình huống cụ thể và linh động.

Có thể là giao tiếp trong đời sống hàng ngày với bạn bè, với đồng nghiệp, với cấp trên,… Mỗi một đối tượng và mỗi trường hợp lại có một lối xử lý tình huống riêng. Chúng ta đang học cách tập “nói” – một điều mà người khác nghĩ rằng nó rất đỗi đơn giản và bình thường. Nhưng cái gì càng đơn giản, càng cơ bản thì khi thực hiện càng phức tạp.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Khéo Ăn Khéo Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

9. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú (T. Harv Eker)

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ nhận ra rằng, hầu hết những triệu phú và những người thành đạt đều có tư duy giống nhau, chỉ khác nhau ở con đường họ đi. Những người giàu họ luôn nghĩ chính họ mới là người làm chủ cuộc đời mình, tôi tự tạo nên cuộc sống của chính tôi. Trong khi đó, những người nghèo thường than vãn về số phận, than vãn khi may mắn không đến với mình, than trách vì những điều tồi tệ luôn xảy đến với họ.

Đọc “Bí mật tư duy triệu phú”, bạn sẽ biết được cách vận hành của tư duy và suy nghĩ cho đến hành động của các triệu phú và ứng dụng nó với bản thân để đạt được hiệu quả. Ví dụ như thay vì đố kỵ với những người giàu hơn mình, giỏi hơn mình thì hãy xem xét xem mình có thể học hỏi những điều gì từ họ, họ có những gì mà ta chưa có,… Tất cả tư duy của bạn sẽ quyết định bạn là ai.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

10. Từ Tốt Đến Vĩ Đại (Jim Collins)

“Tốt” là rào cản ngăn ta đến sự “vĩ đại” vì chính sự hài lòng tại một thời điểm có thể khiến ta không muốn tiến xa hơn nữa. Jim Collins là một nhà kinh tế học, một doanh nhân người Mỹ. Cuốn sách là sự đúc kết kinh nghiệm hàng chục năm sau khi đi diễn thuyết và dạy về kinh tế tài chính ở một số tổ chức lớn. Ông nhận thấy rằng, nếu một công ty tốt có hàng ngũ lãnh đạo vĩ đại và nhân viên tuyệt vời, họ sẽ có động lực phát triển hơn mỗi ngày.

Nhưng tại sao các công ty mãi không thể nổi bật, không có đột phá, luôn chỉ ở mức bình thường. Chính là bởi vì họ có tư duy giới hạn, họ chỉ đặt mục tiêu của mình ở mức tốt chứ chưa vĩ đại. Cách đặt mục tiêu như vậy dễ khiến họ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với những gì mình đã đạt được. Vì vậy, nếu muốn trở nên vĩ đại, hãy đặt ngay mục tiêu vĩ đại từ ban đầu.

Những Cuốn Sách Đáng Đọc Nhất Mọi Thời Đại
Từ Tốt Đến Vĩ Đại

Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại không chỉ là những tác phẩm bất hủ, đi cùng năm tháng, khơi dậy niềm đam mê và ước mơ bên trong con người. Mà còn là những trải nghiệm thực tế, thành công có, vấp ngã có trên thương trường đầy chông gai. Tất cả bài học về cuộc đời, về sự nghiệp của họ đều được đúc kết trong cuốn sách này. Hy vọng tất cả chúng ta đều có thể đọc và khai thác triệt để nội dung trong đó.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #Những cuốn sách đáng đọc nhất mọi thời đại #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận