Top 5 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân Giải Quyết Con Ma Tự Ti Trong Bạn

0Shares

Nếu bạn luôn có cảm giác tự ti khi so sánh mình với người khác thì Top 5 cuốn sách phát triển bản thân nổi tiếng này sẽ chỉnh đốn cả tinh thần, cả tư duy và cả hành động của bạn từ tiêu cực sang tích cực hơn như nó vẫn đã giúp hàng ngàn người trên thế giới kể từ khi xuất bản.

TOP 5 CUỐN SÁCH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN NÊN ĐỌC

1. Bí Mật (The Secret) – Rhonda Byrne

Cuốn sách này nói về Luật Hấp Dẫn. Tuy nhiên, nó không phải là Luật Hấp Dẫn vật lý mà ngài Newton khám phá ra khi ngồi dưới gốc cây táo, Luật Hấp Dẫn của vũ trụ phát biểu rằng tâm trí bạn tập trung vào điều gì thì bạn sẽ thu hút điều đó đến với cuộc đời mình. 

 Bí Mật - Top 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc
Bí Mật – Top 5 cuốn sách phát triển bản thân bạn nên đọc

Nếu bạn chỉ thấy quanh mình toàn những thứ tệ hại, thì “mạng nhện bóng tối” càng quấn lấy chân bạn chặt hơn. Ngược lại, khi bạn luôn nhìn vào một điều tốt đẹp nào đó, dù xung quanh đó còn những sự u ám khác thì bạn sẽ vui vẻ và tìm thấy sự thỏa mãn ở bản thân mình.

Vì vậy, Bí Mật là một trong những cuốn sách hay nên đọc về Luật Hấp Dẫn. Cuốn sách cùng với bộ phim cùng tên của Rhonda Byrne đã tạo tiếng vang và bàn luận về nhiều trên toàn thế giới.

Cuốn sách đề cập tới ba bước để bạn đón nhận được những điều tích cực về mình, đó là: Đề xuất với vũ trụ; Tin tưởng và Đón nhận. Đọc sách có thể giúp chúng ta hướng tới và duy trì sự lạc quan trong tâm trí. Và khi có một tinh thần vui vẻ, sung sức thì chúng ta làm việc không còn cảm giác mệt mỏi gắng gượng nữa.

Vậy bạn còn chần chừ điều gì mà không thu hút những gì bạn muốn thông qua cuốn sách nằm trong top 5 cuốn sách phát triển bản thân này.

2. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu – Napoleon Hill

Đây là cuốn sách thứ hai trong top 5 cuốn sách phát triển bản thân nên đọc tôi muốn giới thiệu tới bạn. Cuốn sách được viết bởi Napoleon Hill – một trong những tác giả dẫn đầu trong thể loại sách viết về khoa học của sự thành công cá nhân. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu cũng là tựa sách thân quen trong cộng đồng review sách hay.

Napoleon Hill không chỉ viết cuốn sách chỉ để nói về tích lũy tài sản, về cuộc sống giàu có mà ông còn nhen nhóm khát khao mãnh liệt trong lòng mỗi người, từ đó thôi thúc sự hành động để giành lấy, mở rộng ra bất cứ điều gì chúng ta mong muốn.

Tác giả đã phác thảo từng bước rõ ràng và chi tiết để chúng ta dễ dàng làm theo. Bên cạnh trình bày những gì cần làm, cuốn sách cũng nêu lên những điều nên tránh. Một số nguyên tắc cốt lõi của Napoleon Hill dành cho bạn để thành công trong cuộc sống của mình có thể tóm gọn bằng các từ: Khao khát; Đặt niềm tin; Hành động; Kiên trì. Napoleon Hill cũng cung cấp cho độc giả một công thức tiến đến sự thành công trong cuộc sống. 

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu – top 5 cuốn sách phát triển bản thân sẽ đem đến cho bạn một tư duy mới tích cực, cũng như định hướng cụ thể và rõ ràng hơn trên con đường làm giàu của mình.

3. Chiến Thắng Con Quỷ Trong Bạn – Napoleon Hill

Không nổi tiếng như người anh em Nghĩ Giàu, Làm Giàu của mình nhưng đây chắc chắn cũng là một cái tên nên đọc trong dòng sách phát triển bản thân. Với cách kể chuyện độc đáo – cuộc phỏng vấn ngươi hỏi ta đáp giữa tác giả và con quỷ, Napoleon Hill có thể làm cả tôi và bạn như được thức tỉnh và nhận ra lối sống chệch hướng của mình.

Bạn sẽ được giải đáp sự tò mò của mình qua từng trang sách. Con quỷ rốt cuộc là thế lực gì mà nó lại điều khiển chúng ta trở nên tệ hại, tự ti đến thế. Làm sao để chiến thắng con quỷ ác ôn này? Lời kể đầy tính nhân văn của tác giả mở ra một thế giới với những căn bệnh, những nỗi sợ, sự buông thả điển hình trong một con người bị con quỷ chi phối và để từ đó, tác giả chỉ ra những cách đối mặt và giải quyết con quỷ đó.

“Đã bao nhiêu lần chúng ta để những thất bại tạm thời ảnh hưởng đến mình như thể chúng ta đã hoàn toàn thất bại.”

Được viết vào năm 1938 trong thời kỳ Đại suy thoái, chỉ sau 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu, Làm Giàu một năm, cuốn sách mang tính thời đại này là một trong trong những cuốn sách hay mọi người nên đọc khi thế giới cũng đang lâm vào tình trạng bất ổn tương tự do dịch bệnh Covid-19.

4. 7 Thói Quen Hiệu Quả – Stephen R. Covey

Thêm một cuốn sách bạn nên đọc ngay trong Top 5 cuốn sách phát triển bản thân. 7 Thói Quen Hiệu Quả thường được nhắc đến trong cộng đồng review sách hay, không phải tự nhiên mà “đứa con” này của Stephen R. Covey lại được đánh giá cao đến như vậy. Đây là cuốn sách có thể giúp bạn có được những nhận thức mới và tạo lập cho riêng mình một chương trình toàn diện để nâng cấp bản thân.

“Sự xuất sắc của một con người không phải là ở hành động, mà là thói quen”. Trên tinh thần đó, cuốn sách lần lượt giải thích 7 thói quen giúp định hướng cá nhân và hướng tới sự chủ động trong mọi vấn đề của đời sống: Chọn cách sống tích cực; Thiết lập mục tiêu cụ thể tránh lãng phí thời gian; Xác định công việc cần ưu tiên; Tư duy cùng thắng; Thấu hiểu; Làm việc nhóm và Rèn luyện bản thân mỗi ngày.

Sự thay đổi luôn cần một quá trình, giống như việc từ một phôi thai tích trữ từng chút một các chất dinh dưỡng để chín tháng mười ngày sau có thể cất tiếng khóc chào đời trong một hình hài khỏe mạnh. Để từ một con người nhút nhát, tự ti trở nên năng động, tự tin cũng cần một quá trình. Bạn phải tạo lập và duy trì những thói quen đúng. Chắc chắn sau này khi nhìn lại nhật ký hành động của bản thân, bạn sẽ “vỡ òa” vì công sức mà mình đã bỏ ra. 

Tác giả đã thiết kế sẵn cho bạn những thói quen đúng ấy rồi, việc của bạn chỉ là làm theo.

5. Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật – Sasaki Fumio

Nếu như những cuốn sách khác hướng bạn đến việc tích cực rèn luyện để giành lấy hoặc làm giàu thêm cho mình, thì Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật lại là một trong những cuốn sách về nghệ thuật sống giúp bạn hướng đến những điều đơn giản nhẹ nhàng hơn.

Sasaki Fumio sẽ chỉ cho bạn 55 quy tắc vứt bỏ và 12 điều thay đổi để cảm nhận hạnh phúc, bớt đi sự hỗn loạn muộn phiền trong nội tâm bạn. Bạn sẽ học được cách phân loại những điều thực sự quan trọng và có ý nghĩa trong cuộc sống của mình, để rồi từ đó bạn có thể cảm thấy thỏa mãn từ sâu bên trong chứ không phải là từ những vật chất, điều kiện bên ngoài.

“Khi mà mọi thứ quanh tôi được tối giản đến hết mức, thì sự chú ý của tôi với các thông tin bên ngoài cũng được giảm xuống tối đa. … Tôi bắt đầu tin vào tiếng nói bên trong con người mình hơn là những lời lẽ của người khác. Và tôi có cảm giác mình đã “trở về với chính mình”.”

Đây là một cuốn sách hay nên đọc cho mọi người, đặc biệt là những ai đang quá chú trọng, quá ám ảnh bởi lời nói của người khác để rồi tự ti. Xứng đáng là top  5 cuốn sách phát triển bản thân người trẻ nên đọc

ĐỪNG ĐỂ ĐỌC SÁCH CHỈ LÀ HÀNH ĐỘNG ĐỌC

Mỗi người đều có cho riêng mình một mục tiêu trong đời. Nhưng chắc chắn không ai muốn mình bị tụt lại phía sau so với những người khác. Có thể bạn đang hâm mộ ai đó “ở phía trước” bạn, tự hỏi “Làm sao họ có thể tiến nhanh và xa thế?” rồi lại loay hoay tìm cách đuổi theo. Hoặc họ có những người chỉ đường, hoặc họ đã trầy trật ngoài kia rồi rút ra bài học cho mình, nhưng cũng có thể vì họ biết tới những cuốn sách hay trên đây sớm hơn bạn. Tiếp đó, những nét chữ trên trang giấy được họ chuyển thành hành động thiết thực. 

Tuy nhiên, vẫn có những người không hài lòng hoặc chẳng nhận được giá trị gì từ những cuốn sách này. Đó là những người đọc chỉ để đọc. Sẽ không có gì thay đổi khi bạn đọc mà không chiêm nghiệm lại bản thân, không cố gắng áp dụng những nguyên tắc được đề cập trong sách vào đúng vấn đề đang mắc phải.

“Khổ trước sướng sau”. Nếu bây giờ, bạn tiếp tục chây ì thì có thêm bao nhiêu thời gian đi nữa, chỉ số tuổi của bạn được cộng thêm qua năm tháng mà thôi. Bạn phải thật đầu tư, thật nghiêm túc trong công cuộc đánh đuổi “lũ giặc tiêu cực” và mang về ánh sáng của sự tích cực cho mình. 

Có lẽ việc nói ra những tư tưởng phát triển bản thân trong Top 5 cuốn sách phát triển bản thân này hay cả những cuốn sách khác nữa đã trở nên quá nhàm chán. Nhưng bạn chỉ có thể thay đổi chính mình bằng sự kiên trì với phương pháp đúng và một quyết tâm cao độ.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại đây hoặc đồng hành cùng nền tảng sachnoigi.com để cập nhật thêm những điều hữu ích từ sách. Chúc bạn tự tin và thành công hơn với top 5 cuốn sách phát triển bản thân được giới thiệu trong bài viết ! 

Lá Đa

Tags: #review sách hay #sách hay nên đọc #sách kỹ năng #sách phát triển bản thân #sống giàu có

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận