Top 5 Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam Ai Cũng Biết

0Shares

Đối với một đất nước là cái nôi của lòng nhân ái và giàu tình yêu thương, những cuốn sách bán chạy nhất ở Việt Nam đều là những tác phẩm đẹp, mang đậm văn hóa Việt. Mang cả ký ức thanh xuân tuổi học trò, những tư tưởng tích cực chạm tới nhiệt huyết của tuổi trẻ và trái tim của người đọc, không ai là không biết đến nó.

1. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu (Rosie Nguyễn)

Rosie Nguyễn là một tác giả Việt, một sinh viên Ngoại Thương từng coi việc học trên trường lớp là tất cả mà không đánh giá cao việc tự học và trải nghiệm ngoài xã hội. Khi quá mệt mỏi và nhận ra sai lầm trong suy nghĩ của mình, cô đã viết nên cuốn sách này với sự trải nghiệm từ chính cảm xúc bản thân.

Liệu sau này khi già đi, ta ngồi lại mà hồi tưởng về quá khứ rồi giật mình nhận ra rằng: Ta đã dành cả thanh xuân để làm việc, để làm những thứ mình không thích mà không có bất cứ trải nghiệm của tuổi trẻ nào. Khi đó ta lại lặng lẽ ngắm nhìn đất trời trong sự cô đơn, già cỗi mà không thể tự đứng dậy và trải nghiệm nó. Ta có thấy tiếc không?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Sẽ chẳng đáng một xu nếu ta không biết trân trọng và tận hưởng nó. Ngược lại, tuổi trẻ sẽ là vô giá nếu ta có một hồi ức đẹp, có một thanh xuân đầy trải nghiệm, đầy niềm vui. Và tuổi trẻ cho ta những bài học mà ta sẽ chẳng bao giờ quên sau mỗi chuyến đi.

Hơn cả một cuốn sách Self-help, một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, Rosie Nguyễn sẽ cho ta thấy tuổi trẻ này tươi đẹp và quý giá đến nhường nào khi ta biết trân trọng nó, trân trọng khoảnh khắc hiện tại và sống hết mình vì đam mê. Chỉ có như vậy, một quãng đường đời của con người trôi qua mới thực sự ý nghĩa.

Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam
Tuổi trẻ là vô giá nếu chúng ta biết trân trọng nó

2. Sách Của Nguyễn Nhật Ánh – Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam

Nguyễn Nhật Ánh là cái tên gắn liền với tuổi thơ, thanh xuân của bao người bởi những tác phẩm vô cùng thấm thía và hoài niệm. Mỗi cuốn sách là một chủ đề, một khía cạnh của cuộc sống và những bài học nhân văn sâu sắc khác nhau. Một trong số đó đã được chuyển thể thành phim và cũng nổi tiếng không kém đó là “Mắt biếc”. Một tình yêu đẹp nảy nở giữa Ngạn và Hà Lan từ khi còn bé tới khi trưởng thành. Nhưng vì lời yêu không dám nói mà đã bỏ lỡ nhau rất nhiều lần. Và lần bỏ lỡ chuyến tàu cuối cùng cũng là lần xa nhau mãi mãi.

Những tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh đều mang phong cách bình dị, mộc mạc, nhẹ nhàng mà sâu lắng. Từ những câu chuyện về làng quê nghèo Đo Đo, cho đến câu chuyện của các loài động vật,…đều mang ẩn ý về triết lý nhân sinh và tính truyền cảm hứng rất cao. Có thể kể đến một số tác phẩm nổi tiếng như “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, “Tôi là Bêtô”,…

Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam
Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam – Sách của Nguyễn Nhật Ánh

3. Tuổi 20 Tôi Đã Sống Như Một Bông Hoa Dại (Trang XTD)

Một cuốn sách về thanh xuân chỉ vỏn vẹn 200 trang cũng giống như tuổi 20 tươi đẹp của chúng ta vậy. Không quá dài, không quá ngắn nhưng cũng không thể bỏ lỡ. Cuốn sách là lời tâm tình của tác giả về một độ tuổi chơi vơi giữa “chọn làm trẻ con” hay “chọn làm người lớn”. Nhưng tôi không chọn. Độ tuổi đó tôi muốn giống như một bông hoa dại, có thể ngẩng cao đầu mà đón ánh nắng, có thể trải nghiệm những cơn mưa mát lành và kể cả những trận bão lớn.

Tuổi trẻ do tôi lựa chọn và tôi dám chịu trách nhiệm cho điều đó. Sống hết mình cho những năm tháng còn nhiệt huyết để sau này không còn gì phải hối tiếc. Chơi hết mình, trải nghiệm hết mình, học tập hết mình. Mọi thứ dường như đều hoạt động dưới sự sung sức của tuổi trẻ. Một bông hoa dại mạnh mẽ, điên cuồng và bất chấp, không sợ hãi điều gì. Đó chính là một phần kí ức thanh xuân tươi đẹp mà tác giả đã gợi cho người đọc về những năm tháng đó. Những năm tháng tuổi 20 nhất định không được bỏ lỡ.

Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam
Hãy sống như một bông hoa dại

4. Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết (Phi Tuyết)

Hãy sống như thể chỉ còn một ngày để sống, tuổi trẻ không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Ngay từ khi ra mắt, cuốn sách đã nhận được sự ủng hộ của vô số độc giả trẻ. Tư duy của người trẻ bây giờ không còn như trước nữa. Không chỉ có dành hết thời gian cho học tập và làm việc thì mới mong sau này có được một tương lai tốt. Mà sự trải nghiệm và sống hết mình với đam mê khi còn trẻ cũng là cách để ta tìm thấy định hướng trong tương lai.

Hãy làm chủ cuộc đời và chịu trách nhiệm cho những quyết định của mình. Phi tuyết chỉ ra 2 yếu tố giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Đó chính là nâng cao giá trị bản thân từ những hành động nhỏ và tạo niềm vui từ những việc đơn giản để mỗi ngày trôi qua không vô nghĩa. Hãy trân trọng và tận hưởng tối đa khoảnh khắc hiện tại, thời gian trôi qua là thời gian không trở lại. Đừng để đến lúc hối tiếc rồi cũng không thể cứu vãn.

Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam
Hãy sống như thể chỉ còn một ngày để sống

5. Hiểu Về Trái Tim (Minh Niệm)

Hiểu về trái tim là hiểu chính mình, lắng nghe tiếng lòng của bản thân để biết nó đang cần gì, muốn gì và đang gặp phải vấn đề gì. Từ đó có những quyết định đúng đắn với mỗi việc mình làm. Chúng ta sẽ biết được nguồn cơn của giận giữ, nguồn gốc của những cảm xúc trong ta là do đâu, từ đó có một cái nhìn nhân văn, có một trái tim ấm áp và chữa lành tổn thương tâm hồn hiệu quả.

Hiểu trái tim mình cũng là để thấu hiểu người khác sâu sắc hơn. Tự đặt bản thân vào trường hợp của họ và thấu hiểu những vấn đề mà họ đang gặp phải. Làm chủ trái tim chính là làm chủ cảm xúc của bản thân và có cái nhìn sâu sắc về đời. Vì thế mà trở nên điềm đạm, dễ dàng lĩnh hội và dễ dàng hòa nhập với thế giới hơn.

Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam
Hiểu về trái tim và yêu thương nhiều hơn

Ngoài những tác phẩm truyền cảm hứng nước ngoài, những cuốn sách bán chạy nhất ở Việt Nam cũng đều là tác phẩm đắt giá, phù hợp với lối sống, văn hóa và con người Việt Nam. Nhưng không vì thế mà trở thành những tư tưởng cũ. Ngược lại những kiến thức đó còn rất mới mẻ và cập nhật, mang tư duy thời đại mới

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #Những Cuốn Sách Bán Chạy Nhất Ở Việt Nam #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận