Top 5 Cuốn Sách Nói Hay Nhất Mọi Thời Đại Cho Người Bận Rộn

0Shares

Sách nói từ lâu đã trở thành xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0 này. Tuy nhiên những cuốn sách nói hay nhất mọi thời đại vẫn là những tác phẩm bất hủ, không bao giờ lỗi thời, mang ý nghĩa và giá trị cốt lõi không bao giờ thay đổi giúp con người phát triển tư duy mà vẫn giữ nguyên giá trị đạo đức văn hóa.

1. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim (John Gray)

Cuốn sách là cả một nghệ thuật thấu hiểu tâm lý người khác giới, giúp cải thiện mối quan hệ tình yêu và trong hôn nhân. Sẽ thật hạnh phúc nếu bạn là một người đàn ông tinh tế, hiểu được người phụ nữ của mình. Bạn sẽ là một người vợ tuyệt vời khi hiểu được chồng mình đến vậy. “Đàn ông sao Hỏa đàn bà sao Kim” không chỉ giúp độc giả hiểu hơn về bản thân và người khác giới mà còn giúp xây dựng mối quan hệ hạnh phúc trước và sau hôn nhân.

Chẳng hạn như làm thế nào để động viên người khác giới, đàn ông thường phàn nàn rằng cô gái thường phản ứng thái quá còn phụ nữ lại cho rằng anh ta không biết lắng nghe, đàn ông thường giữ kín chuyện trong lòng còn phụ nữ là người thích bày tỏ,… Đó là lý do vì sao mà phụ nữ chỉ cần đi chơi với bạn bè của họ là họ có thể giải tỏa mọi căng thẳng. Cuốn sách được viết bởi nhà tâm lý học John Gray, là tiến sĩ thuộc chuyên ngành tâm lý học gia đình và ra đời cuốn sách trong suốt 30 năm nghiên cứu và mở hội thảo cá nhân.

Sách nói hay nhất mọi thời đại
Sách nói hay nhất mọi thời đại: Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim

2. Cha Giàu Cha Nghèo (Robert Kiyosaki)

“Cha giàu cha nghèo” là một trong số những tác phẩm đình đám, có sức ảnh hưởng lớn tới nhận thức của con người và là cuốn sách nói hay nhất mọi thời đại được viết bởi Robert – một doanh nhân thành đạt, nhà đầu tư và nhà diễn thuyết nổi tiếng của Mỹ. Cuốn sách đã thay đổi tư duy về giàu-nghèo của rất nhiều thế hệ. Đó chính là xuất thân không quyết định tương lai bạn là ai, bạn sẽ làm gì. Hai người cha trong cuốn sách có xuất thân trái ngược nhau hoàn toàn.

Người cha nghèo là một người có học thức, đã học hết đại học. Người cha giàu tuy mới chỉ học hết lớp 8 nhưng đã có một khối tài sản kếch xù. Sự khác biệt không nằm ở điểm xuất phát mà là cách tư duy và đầu tư, quản lý tiền bạc của mỗi người. Người cha nghèo làm công ăn lương với số tiền ít ỏi sống qua ngày. Mặc dù sống dè dặt, tiết kiệm nhưng vẫn phải vay mượn rất nhiều. Còn người cha giàu có cách quản lý tiền bạc khác hoàn toàn. Ông dùng một phần số tiền mình kiếm được để mang đi đầu tư sinh lời, để tiền đẻ ra tiền.

Sách nói hay nhất mọi thời đại
Sách nói “Cha giàu cha nghèo”

3. Muôn Kiếp Nhân Sinh (Nguyên Phong)

Muôn kiếp nhân sinh” là một cuốn sách thiên về đạo “Bụt”, hướng về thế giới tâm linh, từ đó thức tỉnh nội tâm của con người trong thế giới huyên náo này. Nội dung chính của cuốn sách nói về luân hồi và luật nhân quả. Đời người ai cũng phải trải qua sinh, lão, bệnh, tử nhưng chết không phải là hết, bạn còn phải trải qua vô số vòng luân hồi, tái sinh trong nhiều thế giới khác nhau. Và nếu bạn gieo nhân ác, gieo điều không thiện đến thế giới này thì khi đến thế giới khác, bạn sẽ phải gánh chịu những khổ đau mà bạn đã tạo ra.

Cuốn sách là vô số câu chuyện thực tế, có lý lẽ dẫn chứng rõ ràng để chứng minh những định luật mà ông đưa ra chứ không hề mang tính lý thuyết, giáo điều, mơ hồ, viển vông. Cuộc đối thoại giữa hòa thượng Thánh Nghiêm và nhà khoa học kéo dài xuyên suốt trong cuốn sách đại diện cho tâm linh và hiện đại, sự hòa hợp giữa thế giới tinh thần và thế giới vật chất không bao giờ tách rời nhau mà đang cộng hưởng lẫn nhau.

Sách nói hay nhất mọi thời đại
Sách nói “Muôn Kiếp Nhân Sinh”

4. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ (Adam Khoo)

Adam Khoo là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore, là người truyền lửa cho rất nhiều thế hệ bởi chính bản thân ông cũng từng như bao người khác trước đây. Nhắc đến Adam Khoo chắc hẳn các bạn cũng biết đến cuốn sách “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” – một cuốn sách nổi tiếng đi cùng thời đại. Đó là câu chuyện kể về cuộc hành trình từ cậu học sinh đứng chót lớp, vươn lên thành học sinh xuất sắc vượt cấp và đến giờ thành triệu phú bạc tỷ. 

“Bí quyết gây dựng cơ ngơi bạc tỷ” chính là một trong những chặng đường mà Adam đã trải qua. Đó là nỗ lực vươn tới ước mơ trở thành triệu phú của mình – thứ mà nhiều người mơ ước khi còn nhỏ nhưng đã dần đánh mất khi lớn lên. Cuốn sách sẽ chỉ cho bạn bí quyết xây dựng cơ đồ của riêng mình khi trong tay không có gì cả, giúp người đọc mở ra một tư duy mới – tư duy của người thành công.

Sách nói hay nhất mọi thời đại
Bí quyết xây dựng cơ nghiệp bạc tỷ từ con số 0

5. Dám Thất Bại (Billi P.S. Lim) – Sách Nói Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nỗi sợ lớn nhất trên con đường sự nghiệp của mỗi người đó là nỗi sợ thất bại. Thất bại ai mà chẳng sợ, đến cả những triệu phú lớn, doanh nhân thành đạt còn sợ thất bại vì chúng đem đến tổn thất lớn. Nhưng những người thành công có một điểm khác người thường đó là họ sợ nhưng họ vẫn dám làm, dám đối mặt, chấp nhận và vượt qua nó. Họ biến nỗi sợ đó thành động lực khiến họ mạnh mẽ và tự tin hơn, mang lại cơ hội thành công cao hơn.

Nỗi sợ thất bại sẽ là rào cản khiến bạn không thể chạm tới thành công như mong đợi. Bạn sẽ mãi ở trong vùng an toàn của bản thân mà không hề biết giới hạn của mình nằm ở đâu. Dám thất bại là cách chúng ta đương đầu với chúng và vượt qua chúng. “Thất bại là mẹ thành công”, nhưng thất bại nào mà chả đau.

Nhưng không có thành công nào mà không phải trải qua nỗi đau cả. “Dám thất bại” của Billi đã truyền một nguồn động lực mạnh mẽ khiến độc giả có thêm sức mạnh để vượt qua nỗi sợ của bản thân, dám nghĩ dám làm, dám thất bại, dám thành công.

Sách nói hay nhất mọi thời đại
Vượt qua nỗi sợ thất bại

Những cuốn sách nói hay nhất mọi thời đại đều là những tác phẩm truyền cảm hứng mạnh mẽ, thông qua giọng đọc mà thúc đẩy tinh thần con người lên cao, khiến họ càng có thêm động lực để theo đuổi ước mơ của mình. Truyền cảm hứng tới những người còn đang mông lung về tương lai phía trước, hay đang lạc lõng giữa thế giới huyên náo này. Sách nói sẽ là người bạn đồng hành, truyền cảm hứng cho bạn bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào bạn cảm thấy bế tắc.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #sách mới nhất #sách nói hay #sách nói hay nhất mọi thời đại

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận