Top 5 Truyện Ngôn Tình Phương Tây Ám Ảnh Người Đọc

0Shares

Truyện ngôn tình phương Tây không hoa mỹ, không sỗ sàng, không quá lố. Chỉ là những câu chuyện tình yêu đơn giản mà lãng mạn, ngọt ngào mà tình cảm. Bên cạnh đó cũng có những cuốn tiểu thuyết để lại nỗi đau ám ảnh trong lòng người đọc. Không phải là cái kết, mà chính vì tình yêu của họ quá đỗi cao thượng và mãnh liệt.

1. Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

“Khi lỗi thuộc về những vì sao” là một trong những truyện ngôn tình phương Tây nổi tiếng nhất trên thế giới. Không phải chỉ vì tình yêu cao thượng lãng mạn của hai người, mà còn bởi ý nghĩa nhân văn khao khát về tình yêu và cuộc sống của hai con người trẻ tuổi. Không sợ cái chết mà dám đối mặt với nó. Cho dù có bệnh tật cũng chưa bao giờ ngừng hy vọng, vẫn luôn luôn muốn lưu giữ lại giá trị bản thân và được yêu người mình yêu lần cuối.

Truyện ngôn tình phương Tây
Truyện ngôn tình phương Tây hay nhất thế giới: “Khi lỗi thuộc về những vì sao”

2. Rừng Nauy – Truyện Ngôn Tình Phương Tây

Chuyện tình yêu chưa bao giờ phức tạp đến thế, nỗi đau đớn chưa bao giờ dằn vặt lâu đến thế. Nhưng “Rừng Nauy” lại mang đến sự bi thương và rắc rối của một cuộc tình ngang trái đến với độc giả. Để người đọc chìm đắm trong không gian ảm đạm và u uất kéo dài suốt mạch truyện. Đó là sự lựa chọn trong tình yêu chưa bao giờ là đúng cũng không có lựa chọn sai. Chỉ là ngay từ khi lựa chọn đã phải đánh đổi một mất mát lớn.

Truyện ngôn tình phương Tây
Rừng Nauy – khu rừng ủy khuất

3. Kiêu Hãnh Và Định Kiến

Truyện của Jane Austen không thê lương, ảm đạm, tột cùng của đau đớn như Charlotte Bronte, cũng không quá lãng mạn, sến sẩm, hoa mỹ như ngôn tình Trung Quốc. Chỉ là một tình yêu nhẹ nhàng, lôi cuốn nhưng bị ngăn cách bởi bức tường kiêu hãnh và định kiến. Sự kiêu hãnh đến từ vị hoàng tử quý tộc luôn coi thường những người có tầng lớp thấp kém hơn mình. Sự định kiến đến từ cô nàng mạnh mẽ, bản lĩnh và độc lập hiếm có trong xã hội phong kiến Anh. Cô ghét sự kiêu ngạo của hắn và cách hành xử “kém duyên” của anh.

Truyện ngôn tình phương Tây
Kiêu hãnh và định kiến

4. Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Tình yêu chưa bao giờ thiêng liêng đến thế, tình cảm chưa bao giờ cao thượng đến thế khi một người phụ nữ dám đứng lên đấu tranh, vượt mặt chúa trời để giành lấy tình yêu thuộc về mình. Thế nhưng cuộc tình định sẵn sẽ chẳng đi đến đâu. “Bụi mận gai” giữa hai người quá lớn đến nỗi gây ra bao trầy xước, rỉ máu trong trái tim. “Tiếng hót” đó mãi là tiếng hót đẹp nhất về tình yêu, chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong đời người.

Truyện ngôn tình phương Tây
Tiếng chim hót trong bụi mận gai

5. Con Hủi

Sẽ là một tình yêu đẹp, một kết thúc viên mãn cho mối quan hệ của hai người nếu như cả hai không quá hoàn hảo. Chàng thuộc tầng lớp quý tộc nhưng không giống như bao tên “quý tộc” khác. Chàng mạnh mẽ, hiện đại, có cá tính riêng của mình và dám đấu tranh cho người mình yêu. Nàng được sinh ra trong gia đình trung lưu nhưng có nhan sắc và trí thông minh tuyệt vời.

Tưởng như cả hai sẽ cùng nhau đấu tranh cho xã hội đầy định kiến đó. Nhưng lấy gì để đảm bảo cho tương lai của họ sau này. Mọi thách thức sau này chưa xảy ra mãi chỉ là dấu chấm hỏi.

Truyện ngôn tình phương Tây
Những tiểu thuyết lãng mạn phương Tây hay nhất – Con Hủi

Truyện ngôn tình phương Tây chưa bao giờ làm độc giả thất vọng bởi những ẩn ý và ý nghĩa sâu xa của nó. Mỗi khi đọc xong một cuốn sách, người đọc lại cảm thấy vương vấn trong lòng. Không rạo rực như ngôn tình, cũng không “hận người bỏ đi”. Chỉ là một chút yêu, một chút buồn, một chút tiếc nuối nhẹ nhàng nhưng sẽ mãi chẳng bao giờ quên.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #tiểu thuyết phương tây #tiểu thuyết tình yêu #truyện ngôn tình phương tây

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận