Trên Đường Băng Tony Buổi Sáng Và Những Bài Học Hay

0Shares

Trên đường băng Tony buổi sáng là một cuốn sách truyền động lực vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Đó là những câu chuyện chân thật và thú vị từ cuộc sống, đem lại bài học to lớn và thiết thực đến với những bước chân đang mỏi nhừ. Từ đó, các bạn trẻ nhận ra được giá trị đích thực của bản thân và quyết tâm theo đuổi nó.

Chuẩn Bị Cuộc Hành Trang Cho Một Chuyến Bay Dài

Phần 1 và 2 trong cuốn sách chính là chủ đề cốt lõi cũng như sâu sắc nhất nói về niềm tin và sự nuôi dưỡng ý chí cao đẹp. Bằng giọng văn giản dị, hài hước, dí dỏm cùng những câu chuyện cuốn hút khiến cho mỗi bài học của Tony như chạm đến nội tâm của các bạn trẻ. Khiến họ cảm tưởng như chính mình đã từng trải nghiệm câu chuyện đó và rút ra những bài học thấm thía cho bản thân. Những câu chuyện đó khá gần gũi với đời sống chúng ta hàng ngày. Ví dụ như chuyện chị lái đò, chuyện củ trấu,…

Nghe qua tên những câu chuyện phiếm đó thì có lẽ bạn sẽ không hiểu. Nhưng khi đọc nó bạn mới thấy thấm thía. Ví dụ như trong câu chuyện thằng Quân. Tác giả đã dẫn dắt người đọc đi hết cuộc sống của người trưởng phòng tên Quân đó rồi dẫn đến một cái kết bất ngờ khiến bạn tự đặt ra câu hỏi rằng: “Sứ mệnh của mình là gì?”

Chuẩn bị cuộc hành trang cho chuyến bay dài này chính là chuẩn bị đầy đủ mọi thứ, lên dây cót tinh thần, bao gồm cả một việc không thể thiếu đó là xác định mục tiêu và tìm ra đam mê của bản thân. Một trong những lỗi lầm lớn nhất mà con người phạm phải đó chính là ép bản thân làm những chuyện mình không hứng thú. Nhưng hãy nhớ rằng đam mê chọn bạn chứ bạn không chọn đam mê của mình – Jeff Bezos. Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất quyết định “chuyến bay” của bạn có thể đi được xa và đến đúng nơi cần đến hay không.

Trên đường băng Tony buổi sáng
Chuẩn bị hành trang – Trên đường băng Tony buổi sáng

Khi Bước Lên Máy Bay

Đến phần này, tác giả dành riêng cho những bạn trẻ nào thích khởi nghiệp, muốn startup nhưng chưa có vốn. Sau đây Tony sẽ chỉ cho bạn cách để tiết kiệm tiền cho một “chuyến bay” sắp cất cánh:

  • Ăn: Tự nấu ăn, ăn chay hoặc ăn đồ luộc. Điều này vừa tiết kiệm tiền, vừa tốt cho sức khỏe
  • Ở: Hãy ở trọ xa và bắt xe bus mỗi sáng. Điều này rèn luyện thói quen dậy sớm để chuẩn bị kỹ càng mọi thứ và luôn đến đúng giờ
  • Chơi: Giao lưu, kết bạn với những người có hoài bão lớn, những người bạn cũng đang khởi nghiệp bằng việc mời bạn bè ăn mỗi tháng 2 lần.
  • Học: Dành 10 đô la mỗi tháng để học bất cứ thứ gì bạn thích
  • Đi du lịch: Hãy đi du lịch trước tuổi 30, mỗi tháng dành khoảng 1.000.000 đồng, cuối năm sẽ có 12 triệu. Nếu cả đời chưa được đi du lịch một lần thì bạn chưa thật sự được sống trọn vẹn.
  • Để dành: Để dành 1 triệu mỗi tháng trong ngân hàng và không quan tâm đến nó. Đây là tiền dự trữ đề phòng rủi ro đột xuất và cũng là tiền tích cóp khởi nghiệp sau này.

Đây chính là cách mà “Trên đường băng Tony buổi sáng” đã dạy bạn khởi nghiệp chỉ với 6 triệu/tháng.

Trên đường băng Tony buổi sáng
Dành cho những bạn trẻ khởi nghiệp

Cất Cánh Trên Đường Băng Tony Buổi Sáng

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi bắt đầu chuyến bay, chuẩn bị cả nền tảng giúp bạn bắt đầu một con đường mới, khởi nghiệp một dự án mới thì hãy hành động. “Cách để bắt đầu mọi thứ chính là ngừng nói và hãy làm đi” – Walt Disney. Tất cả những kiến thức, bài học và lời khuyên mà Tony chỉ ra trong cuốn sách sẽ mãi chỉ là lý thuyết suông nếu bạn không thực hành và áp dụng nó vào cuộc sống.

Đương nhiên không có khởi đầu nào là dễ dàng. Nhưng chính bạn mới là người quyết định bạn là ai, không phải do hoàn cảnh cũng không phải do môi trường. Hãy nỗ lực thay đổi bản thân ngay từ bây giờ để nhận ra giá trị bản thân, theo đuổi đam mê của mình và biến ước mơ đó trở thành sự thật.

Trên đường băng Tony buổi sáng
Cất cánh trên đường băng

Trên đường băng Tony buổi sáng thực sự là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn không nên bỏ lỡ. Đây là một tác phẩm truyền cảm hứng, mang lại làn gió mới hiện đại đến với những bạn trẻ, giúp họ xác định niềm đam mê, mục tiêu và tư tưởng sống. Từ đó thúc đẩy họ và động viên họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của chính mình. Chỉ khi đó, bạn mới thực sự sống và tận hưởng cuộc đời ý nghĩa này.

Chúc các bạn đọc sách vui vẻ.

Nguyễn Tuấn Anh

Tags: #cuốn sách hay nhất thế giới #những cuốn sách hay nhất mọi thời đại #sách mới nhất #Trên đường băng – Tony buổi sáng

0Shares
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận